Cuộc phá án thần kỳ chỉ trong bốn ngày

Đang ngon giấc sau một ngày làm việc thì thám tử tư nhận được điện thoại của Hương – một khách hàng đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Chị cho biết mục đích chị gọi đến văn phòng thám tử là nhờ điều tra chồng chị hiện vừa về Việt Nam.

Cuộc phá án thần kỳ chỉ trong bốn ngày
Cuộc phá án thần kỳ chỉ trong bốn ngày

Chị cho biết: “Một tháng trước anh Minh nộp đơn xin ly dị với em. Em cũng chẳng biết l‎ý do gì mà anh Minh lại làm vậy. Rồi nạn bạo lực thường xuyên xảy ra. Vì yêu chồng nên em không báo cảnh sát. Nhưng 2 ngày trước đây, em nghe nói anh Minh về Việt Nam để tổ chức đám cưới với 1 cô gái chỉ mới 18 tuổi”.

Chị gần như không nói nên lời, thám tử phải cố gắng trấn an để chị bình tĩnh trở lại. Hương nói: “Em vô cùng đau khổ, nhưng còn tệ hơn là em chưa được cấp “thẻ xanh” để nhập quốc tịch. Nếu ly dị thì em không thể ở lại Hoa Kỳ được, bao nhiêu vất vả và cố gắng của em … ” Chị nói tiếp: “Chỉ còn 20 ngày nữa là em sẽ đi phỏng vấn để nhập quốc tịch. Vì anh Minh đã nộp đơn xin ly dị nên em cần có bằng chứng của việc phạm luật của anh ấy thì em mới có thể thắng trước tòa (vì tất cả tài sản đều do anh Minh đứng tên) và trong ngày phỏng vấn sắp tới”.

Nhận được thông tin khách hàng, các thám tử ngay sau đó họp bà và lên kế hoạch để triển khai nhanh chóng. Thời gian chỉ có 4 ngày nữa để điều tra vì phải mất 14 ngày cho việc gửi chứng cứ cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Lực lượng được điều động, phương án được vạch sẵn rõ ràng, các thám tử bắt tây vào việc. Các thám tử mất 3 ngày đầu để tìm kiếm họ đến, hình dạng, người quen của đối tượng tại nơi đã diễn ra lễ cưới. Và chỉ còn 1 ngày cuối để lấy hình ảnh.

Các thám tử nhận định “Chúng ta phải vào hang cọp thì mới mong bắt được cọp con”. Sau khi, trao đổi ý kiến và phân tích tình hình. Ban giám đốc quyết định đối tượng cần khai thác thông tin chính là …. ông chủ khách sạn (mà các thám tử tư đang thuê phòng trọ). Qua tìm hiểu, thám tử biết được ông chủ khách sạn là một người thích uống rượu. Vậy là các thám tử phải “nhậu bất đắc dĩ”. Qua cuộc nhậu, các thám tử nhanh chóng có được thông tin Minh “mới cưới vợ cách đây khoảng một tuần” và “đã đi hưởng tuần trăng mật ở Đảo Cát Bà 2 ngày nữa về”

Vấn đề đã có hướng giải quyết. Ngay trong ngày hôm sau, bằng các phương pháp điều tra tinh thông, các thám tử đã xác định được tên “cô dâu” là Liễu. Và những chứng cứ của đám cưới giữa Minh và Liễu đã được thu thập đầy đủ. Đặc biệt là những hình ảnh của ngày cưới.

Song song vào đó, 2 thám tử luôn túc trực tại cửa ra vào ở đảo Cát Bà. Cuối cùng, đối tượng cũng đã xuất hiện và đi trên chuyến xe về trung tâm TP Hải Phòng và đã ghi hình đối tượng và Liễu tại bến xe Cầu Rào và tại nhà kết thúc 4 tiếng làm việc căng thẳng.

Xem chi tiết tại: Văn phòng thám tử Yuki

Thám tử thông báo cho khách hàng biết về kết quả. Hương đã hét lên trong trạng thái vui mừng. “Khi nhờ đến các anh, Hương gần như đã tuyệt vọng. Hương không nghĩ trong thời gian ngắn như thế mà các anh lại làm được. Các anh đã cứu Hương, cứu cuộc đời của Hương. Các anh điều tra quá thần tốc. Cám ơn các anh rất nhiều!” Hương tâm sự.