02822028888

Người chồng bội bạc

Nhận được nhiệm vụ, các thám tử bàn nhau tìm cách tiếp cận gia đình ông K. và vợ bé, hiện đang sống tại huyện Đông Sơn, Thanh Hóa để lấy được mẫu tóc của đứa trẻ mang đi xét nghiệm xem kết quả cuối cùng về quan hệ huyết thống giữa đứa trẻ và ông K.

Người chồng bội bạc
Người chồng bội bạc

Ngay sau đó, các thám tử lên đường về Thanh Hóa mang theo niềm hy vọng mong manh của bà H. Khoảng hơn một giờ đồng hồ tại Đông Sơn, Thanh Hóa, họ mới xác định được chỗ ở của “đôi tình nhân”. Trong trang phục của những sinh viên, các thám tử đã quyết định xin ở trọ ngay chính trong gia đình ông K. và cô vợ hờ. Với lý do xin thuê trọ trong thời gian ngắn để hòan thành đề tài thực tập được giao, các sinh viên được chủ nhà nhiệt tình chào đón.

Ngôi nhà đôi tình nhân đang ở là một ngôi nhà trọ cấp 4 có đầy đủ tiện nghi. Hiện tại, ông K. còn đang xây một căn nhà riêng cho cô vợ cách đó khỏang 2 km. Đang quan sát xung quanh, các thám tử nhìn thấy một cậu bé chừng 8 tháng tuổi, kháu khỉnh đáng yêu. Mục tiêu của họ là tìm hiểu, tiếp cận để “xin” được sợi tóc của đứa trẻ này về xét nghiệm ADN.

Sau vài ngày sống tại đây, các thám tử nhận thấy ông K và vợ bé sống với nhau khá hạnh phúc. Ông K. thể hiện rõ là một người chồng chu đáo, yêu chiều vợ con. Và cô vợ cũng thể hiện rõ sự quan tâm chồng con của mình.

Một buổi chiều, khi ông K. đi ra ngoài có công việc, cô vợ nhỏ nhờ một thám tử bế cháu bé để đi chợ, thám tử nhận bế bé trai và lấy nhanh chóng được mẫu tóc của bé. Ngay ngày hôm sau, lấy lý do đã hoàn thành xong nội dung thực tập, họ nhanh chóng xin phép chào chia tay vợ chồng ông K.

Về phía bà H., khi được các thám tử tư vấn, bà vội gọi ông chồng về Hà Nội gấp vì “có việc gia đình” và dễ dàng lấy được vài sợ tóc của chồng vào một bữa say.

Trao mẫu tóc cho các thám tử, trong lòng bà H. vừa hồi hộp vì chờ đợi kết quả, vừa mong mỏi sự thật sẽ không làm bà đau lòng. Tuy nhiên trái với những hy vọng của bà, kết quả phũ phàng cho biết “đứa trẻ đích thị là con ruột của ông K.”. Dù đã xác định trước rằng thật- giả là 50-50, nhưng bà H. vẫn không khỏi ngã quỵ trong vòng tay một nữ thám tử.

Tham khảo tại: Dịch vụ thám tử tư

Tuy nhiên, ước mong về một gia đình đoàn tụ của bà đã quá xa vời, chồng bà nay đã trao trái tim cho người khác và một mực sẽ sống với người ấy. Còn bà, quyết tâm đi tìm sự thật để rồi đau lòng vì sự thật ấy, rồi cuối cùng lại một mình đối mặt với bệnh ung thư.