0939 911 666

Thám tử tại Việt Nam

Báo chí từng đưa rất nhiều bài viết về chủ đề thám tử tại Việt Nam ở thời buổi hiện nay. Như chúng ta đã biết tại Việt Nam nhà nước chưa hề có một văn bản nào công nhận rằng thám tử là một nghề chân chính, có điều nó lại là một nghề quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người dân.

Ở Việt Nam thám tử là gì?

Đó là những con người ưa thích trinh thám và mạo hiểm. Họ hoạt động không theo một quy luật gì hết phải nói đúng hơn đó là thiên biến vạn hóa. Những hợp đồng điều tra của thám tử thì được gọi là hợp đồng dịch vụ cung cấp thông tin. Còn những công ty thám tử thì được gọi là công ty dịch vụ cung cấp thông tin.

cong ty tham tu
thám tử tại việt nam

Vậy tại sao thám tử ở Việt Nam bị cấm nhưng vẫn phát triển?

Vì một lí do đơn giản đó là: nhu cầu của người dân cần thiết phải sử dụng đến dịch vụ thám tử. Người dân biết rất rõ rằng thám tử không hợp pháp mà vẫn lao đầu vào là vì sao? Vì không có ai giải quyết những nhu cầu của họ như thám tử. Bạn không thể nhờ công an theo dõi ngoại tình. Bạn không thể nhờ xe ôm giám sát người thân. Bạn cũng không thể nhờ cơ quan nhà nước điều tra trước hôn nhân. Những cái đó chỉ có thám tử mới giải quyết giúp bạn. Chỉ với một mức chi phí vừa đủ nhưng mang lại cả một sự an toàn cho bản thân trước khi quyết định một chuyện gì đó.

Việt Nam có nên công nhận thám tử hay không?

Đọc thêm: Công ty thám tử tư uy tín

Việc này sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của nhà nước. Phần nào đó thám tử sẽ làm sạch bộ máy nhà nước hơn, giúp đỡ dân tình được nhiều hơn. Tất cả những điều này còn phụ thuộc vào quyết định của cơ quan cấp cao trong đảng nhà nước. Ở thời điểm hiện tại dù có công nhận hay không thì thật sự nghề thám tử vẫn là một nghề chân chính. Một nghề không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dân. khi không sử dụng dịch vụ này thì sẽ sử dụng dịch vụ khác. Những người làm thám tử nên tự hào rằng mình đang làm một công việc tốt. Một việc chân chính chứ đừng nên quan tâm rằng thám tử có được công nhận hay không.