0939 911 666

Hành trình truy tìm và giải cứu cô bé 15 tuổi

Tâm lý của những đứa trẻ mới lớn cùng với sự cám dỗ của những thói hư tật xấu đang đầy rẫy ngoài xã hội khiến vòng tay quản lý của gia đình bị buông tuột lúc nào không hay.

Hành trình truy tìm và giải cứu cô bé 15 tuổi
Hành trình truy tìm và giải cứu cô bé 15 tuổi

Một khách hàng tên Mai gọi điện đến Văn phòng thám tử tư nhờ dịch vụ thám tử tư tìm đứa cháu bỏ nhà đi. Cuộc nói chuyện giữa khách hàng và Giám đốc Công ty thám tử tư diễn ra khá căng thẳng. Chị Mai là gì ruột của cháu Thùy Dung – cô bé mới bước sang tuổi 15, có tiền sử bỏ nhà đi đã 3 lần. Chị Mai tâm sự, cháu ở quê lên Hà Nội, đang trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục học lớp 7, đã bỏ nhà đi ba lần, gia đình đã tốn khá nhiều công sức và thời gian để tìm được cháu. Gia đình có biện pháp kiểm soát cháu chặt chẽ lắm, nhưng lần bỏ đi này cháu đã lên kế hoạch cụ thể. Trước khi rời nhà, cháu mặc quần sooc và áo phông sẫm màu, cầm 1 chiếc điện thoại của chị, vàng bạc, và tiền mặt hơn 100 triệu.

Sau khi bàn bạc kế hoạch một cách cặn kẽ, các thám tử tư thống nhất đưa ra hai phương án đó là tìm hiều qua số điện thoại của bạn Dung và tiếp cận qua nick chat được chị Mai cung cấp.

Ngày đầu tiên, các thám tử tư tập trung rà soát thông tin của bé Dung qua số điện thoại một số người bạn của cô bé nhưng không có kết quả gì. Một thám tử được giao nhiệm vụ tiếp cận với Dung qua nick yahoo, mãi đến ngày thứ ba, thám tử đã làm cho cô bé phải nói chuyện với mình. Thám tử làm quen, xin được số điện thoại của Dung và hẹn gặp đi uống nước nói chuyện nhưng cô bé không đồng ý.

Cuộc họp giữa Ban lãnh đạo Công ty và các thám tử tư được triệu tập khẩn cấp. Trong cuộc họp, các thành viên trong công ty đưa ra phương án tiếp theo. Cụ thể: xác định vị trí của Dung đang chát bằng những nghiệp vụ của thám tử hacker quản trị an ninh mạng, xem cô bé đang ở khu vực nào và cử ra một đội trinh sát ngoại tuyến tìm kiếm qua địa chỉ IP nick chát và được biết Dung đang ở khu vực Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Ngay sau đó, đội trinh sát xuất phát từ Hà Nội đi lúc 15h và đến Lạng Sơn lúc 17h30. Đội trinh sát chia thành 3 mũi tìm kiếm, các thám tử tư chia nhau khoanh vùng kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực thị trấn Đồng Đăng tìm tất cả khoảng 5 khách sạn lớn thì đều không có Dung ở trong đó.

Đến khoảng 18h50, khi một nhóm thám tử tư tiếp cận đến khách sạn Đồng Đăng tìm hiểu và thấy có sự nghi vấn ở đây. Đội trưởng đội trinh sát đến trình báo sự việc và xin sự hỗ trợ của Công an khu vực. Khoảng 15 phút sau, các đồng chí công an đóng tại địa bàn thị trấn Đồng Đăng đến triển khai công việc và nhanh chóng xác định được số Dung đang ở phòng 308. Được biết nhóm của Dung có 5 người, trong đó có 4 nam và duy nhất Dung là nữ. Ba người nam kia thuê một phòng, còn Dung và bạn trai thuê phòng 308.

Sau khi xử lý xong thủ tục với nhân viên khách sạn Đồng Đăng, các đồng chí công an gõ cửa phòng 308 yêu cầu mở cửa và áp tải Dung và nhóm bạn về trụ sở công an thị trấn Đồng Đăng. Tại đây, trong sự chứng kiến của chị Mai (gì ruột của Dung), đội trinh sát của Công ty thám tử tư và các đồng chí công an, Dung và nhóm bạn đã khai rõ ràng, tiết các hoạt động ăn chơi của cô bé trong suốt thời gian bỏ nhà đi.

Đến 23h05, Công an thị trấn Đồng Đăng lấy xong lời khai và bàn giao chuyển Dung cho gia đình. Đội trinh sát áp tải Dung và gia đình về nhà an toàn tại thành phố Lạng Sơn lúc 23h30.

Tham khảo tại: Công ty thám tử tư

Trong vòng tay ấm áp của người Dì cô bé và với sự trợ giúp tư vấn kịp thời của văn phòng thám tử tư, Bé Dung như bừng tỉnh với những dòng nước mắt và tiếng nấc nghẹn ngào “ Con cũng không hiểu tại sao con lại bị như vậy” Dì đưa con về nhà sớm và thoát khỏi nơi này ạ… Con xin Dì đó… Con bị chúng lừa…