02822028888

Thám tử và thu nợ (28)

Thám tử và thu nợ (28)

Chapter 28

Ngạc nhiên là lúc nghe điện thoại xong tôi chả thấy vui gì cả. Nếu như thông tin này đến từ hôm qua thì có lẽ tôi sẽ rất phấn khởi. Tò mò và hồi hộp mà lao đến ngay nhà Nhung. Nhưng giờ nhận được bộ hồ sơ rồi thì tôi thấy lo lắng . Và quan ngại hơn chứ không còn hồ hởi phá án nữa.

Bởi đây là đời thực, chứ chẳng phải truyện conan với phim bao công phá án. Mà ngồi 1 chỗ gọi 5-6 thằng lại và phán. “Hung thủ là 1 trong những người có mặt ở đây”. Ở đời thực thì mối quan hệ của 1 người nó rất phức tạp. Biết thế éo nào được Kiều nó có bao nhiêu bạn bao nhiêu thù.

 Có khi tôi đang chăm chăm ngồi đây quy kết cho mấy đứa mình biết là hung thủ giết Kiều. Thì thực tế hung thủ lại là cái thằng bỏ mẹ nào đấy ngoài kia thì sao. Bọn điều tra viên được đào tạo bài bản. Trang bị tận răng lại có toàn quyền triệu tập hỏi cung. Còn éo biết thì cái thằng tôi – thân cô thế cô. Đến hiện trường vụ án còn chưa được nhìn. Thì phá án với điều tra bằng niềm tin à.

Tham-tu-va-thu-no-28

Nói thì nói thế, chứ giờ mà bỏ cuộc buông xuôi.  Thì khác nào cá nằm trên thớt để mặc cho hung thủ với cả bọn “sự” băm chặt. Cái xã hội này, mình mà đớn hèn thì thằng khác nó đè đầu cưỡi cổ mình ngay.Ký ức về những ngày tháng bị đoạ đầy hồi ở dưới LX làm tôi rờn rợn. Với cả … giờ mà dính phốt thì chắc chắn là nằm luôn. Chứ không có mỹ nhân cứu anh hùng như trước nữa.
Phải tự cứu mình thôi. Nghĩ thế, tôi lôi em vespa cổ ra, lạch bạch phóng đến nhà Nhung.

Nhung đón tôi với thái độ hớn hở dù vết thâm tím vẫn còn chình ình trên mặt. Có vẻ như từ ngày lấy chồng rồi em ấy càng khoái những vụ gây rối. Bạo loạn hơn thì phải. Đi cùng em ấy là một em nữa thoạt nhìn đã biết cave hạng 2. Với lớp phấn dầy cộp trên mặt và bộ quần áo hở toàn diện. Phô ra toàn bộ những gì em ấy có. Có vẻ bị Nhung cưỡng ép đi chứ chả phải tự nguyện. Nên em ấy nhìn mình với ánh mắt hằn học và khó chịu. Bất chấp trước vẻ đẹp trai lãng tử trời sinh của mình. Haizzzzz

Để tiện cho việc di chuyển, tôi để xe lại nhà Nhung. Xong cả 3 bắt taxi phi xuống Yên Phụ theo sự chỉ đường của em cave hạng 2. Trên đường đi Nhung rất phấn khích lên kế hoạch bắt sống em Hà như thế nào. Tra tấn em ấy ra sao để lấy lời khai. Càng thấy nó nói mình càng thấy kỳ lạ. Nhung trước kia dù cũng hay tham gia những cuộc truy tìm và đánh đập như này.

 Nhưng thái độ của nó lúc nào cũng bình tĩnh điểm đạm. Chứ đâu có kích động như này đâu. Khả năng là lấy chồng xong bị oánh nhiều quá. Hoặc là sau này đập đá nhiều nên thần kinh có vấn đề chăng. Thái độ của nó suốt đường đi làm mình cứ thấy hồi hộp lo lắng. Chẳng may đến lúc gặp Hà, nó phấn khích quá cho viên gạch.  Hay cái điếu cày vào đầu con bé thì bỏ mẹ.

Xe chạy qua đê Yên Phụ rẽ vào ngõ lớn. Rồi dừng lại theo hiệu của em cave hạng 2. Do đường đi tiếp theo nhỏ quá, taxi không vào được.  Nên 3 anh em phải xuống đi bộ tiếp. Vừa đi, em Nhung vẫn thể hiện thái độ ngáo ngáo, chửi bới liên thiên tiếp. Em cave hạng 2 vẫn im lặng không nói gì. Dẫn cả bọn đến trước cửa 1 căn nhà 2 tầng. Em Nhung hùng hổ bấm chuông xong đứng nôn nóng đợi. Nhưng E ấy thay đổi thái độ ngay khi ra mở cửa là 1 ku cởi trần săm khắp người.
Ku săm trổ hất hàm hỏi: Tìm ai.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002