02822028888

Thám tử và thu nợ (32)

Thám tử và thu nợ (32)

Chapter 32

Gạt việc đó ra khỏi đầu, tôi ngồi sắp xếp lại những thông tin thu thập được từ Hà. Nếu đúng như những gì Hà nói thì Vân chắc chắn là người đứng sau vụ án này. Chỉ không biết nó là chủ mưu hay là hung thủ thôi. Nhưng ngẫm lại thì thấy thông tin Hà cung cấp cho tôi. Có một số điểm mâu thuẫn với những gì tôi biết được từ Kiều. Đặc biệt là việc Kiều nói Hà là người bị hại trong việc mua nhà của lão Quảng. Nhưng Hà lại phủ nhận và nói là làm mọi việc theo sự chỉ đạo của Vân.

Tôi nghĩ khả năng cao là Kiều nhận được thông tin không chính xác từ lão Quảng. Bởi nếu Hà là người bị hại thì chả tội gì Hà phải nói cái nhà đó của Vân. Đến  đây thì nghi vấn lại xoay quanh lão Quảng. Tại sao lão ấy lại cung cấp thông tin giả cho Kiều. Có thể lão ấy cố tình nói thế để rung Kiều. Buộc Kiều phải trả lại nhà cho lão ấy. Hoặc giả chính lão âý cũng không biết được nội tình và mối quan hệ giữa Hà và Vân. Nhưng tại sao Kiều là người trong cuộc, có quan hệ chị em với Vân. Vậy mà cuối cùng thông tin lại chỉ biết qua lão Quảng. Mà cũng không có cách nào để kiểm chứng. Tiếp xúc với Kiều vài lần, tôi biết ẻm cũng đâu phải tay mơ đâu.

Thám tử và thu nợ 32

Tôi nghĩ chỉ có một đáp án duy nhất cho nghi vấn này. Đó là giữa  Vân và Kiều không còn bất cứ sự liên hệ nào. Vì hận thù hoặc một lý do nào đó. Chỉ như vậy thì Kiều mới không thể check lại thông tin từ phía Vân. Điều này cũng lý giải cho việc, Kiều dùng mọi thủ đoạn. Để moi thông tin về Vân từ chỗ tôi. Có thể tại thời điểm đó, Kiều đã linh cảm được mối nguy hiểm. Nên mới bất chấp làm như vậy.

Trở lại nghi vấn với Vân. Việc em ấy đột nhiên  biến mất đúng thời điểm Kiều bị sát hại. Khiến tôi không thể không coi Vân là nghi phạm chính trong vụ án này. Nhưng sau đó tôi vẫn đau đầu với câu hỏi. Tại sao Vân lại để tôi tham gia vào vụ này ??? Rõ ràng việc tôi xuất hiện kéo theo quá nhiều rủi do cho Vân. Nếu có ý định giết Kiều.

Nghĩ đến đây thì xe đã lại quay về số 7 Thiền Quang. Tôi lại được đưa lên gặp đồng chí sự hôm trước. Thấy tôi, đồng chí sự vẫn thân thiện, mời mình ngồi rồi pha trà rót nước. Xong sự mới nói: Cậu làm gì manh động thế.  Mà kéo đến mấy chục thằng đến nhà Hà làm gì vậy.

Tôi cũng đã lường trước câu hỏi này trên đường đi rồi. Giờ biết đích xác Kiều chết thì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Chứ không phải chiêu trò của mấy chú điều tra viên nữa. Vậy tôi nên nói thực, cứ vòng vo mất công các chú ấy nghi ngờ thêm. Mà mình có làm gì sai éo đâu mà phải nói dối. Nghĩ vậy nên tôi đáp: Em nghĩ Hà có liên quan đến cái chết của Kiều. Nên tìm Hà hỏi một số chuyện thôi. Em cũng như anh, mong sớm tìm được hung thủ.

Sự liếc tôi cười tủm tỉm: Cậu mà làm được hộ công việc của bọn tớ thì còn gì bằng. Nhưng thu thập thông tin thì cần gì kéo cả đội mang theo tuýp với mã tấu làm gì.
Tôi vẫn thành thật: Cái này thì cũng không phải chủ ý của em. Tại đứa bạn em nó hấp tấp quá. Với cả 1 phần là mấy đứa bạn Hà nó không cho em gặp.
Sự: Cái Nhung bạn cậu nó cũng ghê gớm chứ không phải dạng vừa đâu. Mà hình như trước cậu đóng vai anh hùng cứu mỹ nhân 1 lần rồi. Nên nó mới nhiệt tình thế nhỉ.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002