02822028888

Thám tử và thu nợ (37)

Thám tử và thu nợ (37)

Chap ter 37

Hà cho xe chạy vòng vèo quanh Hà Nội. Đến khoảng 10h thì em ấy chạy lên đại lộ Thăng Long. Xe tôi vẫn lặng lẽ bám theo. Xe chạy thêm một lúc qua Thiên đường Bảo Sơn, đến gần Thạch Thất. Đoạn có mấy cái biệt thự bỏ hoang thì dừng lại. Xe của tôi thì để khỏi lộ vẫn phòng tiếp về phía trước thêm một đoạn nữa, mới dừng lại.

Bây giờ vấn đề đặt ra là làm sao mà tiếp cận được khu biệt thự đó. Mà không bị Hà phát hiện. Đồng chí sự lúc đấy mới quyết định là Nhung phải ở lại trong xe. Chỉ có tôi và đồng chí ấy men theo bụi rậm xung quanh để tiếp cận khu biệt thự. Cũng may là khu đó đèn đóm không có nên việc tiếp cận cũng không quá vất vả.

Nhưng tôi với đồng chí sự cũng chỉ dám đứng xa xa. Từ trong bụi rậm và bóng tối để quan sát Hà. Lúc đó Hà đã dựng xe đứng nép vào trong hiên một căn biệt thự bỏ hoang.  Rút điện thoại ra nghịch. Thỉnh thoảng lại đảo mắt về phía đại lộ chờ đợi.
Đứng trong bóng tối, mình căng mắt ra quan sát. Mồ hôi chảy ròng ròng, tim đập thình thịch vì hồi hộp. Đồng chí sự đứng cạnh thì cứ chăm chăm đập muỗi. Rồi càu nhàu: Mày cho anh được có chục củ. Mà bắt anh chui bờ rúc bụi như này thì mất giá cán bộ quá em ơi.

Thám tử và thu nợ 37
Thám tử và thu nợ 37
Tham-tu-va-thu-no-37

Tôi cười: Nếu đúng như những gì em suy đoán và kể với anh. Thì anh phá được án to. Lên lon là cái chắc chắn. Sao phải tính toán mấy đồng bạc lẻ.
Đồng chí sự: Chả biết có phải như chú nói ko. Chứ bọn nó hẹn hò ra đây hú hí, mất công anh. Thì chú phải trả thêm cho anh ít nhất 5 củ nữa.
Tôi : Anh có thấy bọn dở hơi nào đi mấy chục km lên đây để phịch nhau không.
Đồng chí sự: Đờ mờ, Bọn nó còn dắt nhau vào nghĩa địa phịch trên mả kia kìa. Ở đây thì có éo gì mà lạ.

Tôi : Thôi, bác cứ tập trung cho em nhờ. Nếu bọn nó phịch nhau thì bác vừa được bổ mắt. Mà em cũng hứa là bonus thêm cho bác 5 triệu nữa. Được chưa.
Đồng chí sự nghe thế mới thôi càu nhàu mà quay ra tập trung vào con mồi. Một phần vì lúc này 1 chiếc innova chạy tới tiến vào trong khu biệt thự. Hà thấy chiếc innova đến thì tiến lại mở cửa trước chui vào trong xe.

Lúc này tôi đã muốn xúi đồng chí sự chạy ra xích bọn nó lại rồi. Có điều linh tính mách bảo mình nên kiên nhẫn thêm chút nữa. Đồng chí sự thì cứ nhấp nha nhấp nhổm hỏi: Thế mày dắt anh đến đây.  Chỉ để xem bọn nó phịch nhau trong ô tô thôi à.
Tôi : Anh bình tĩnh đã. Em nghĩ sắp có biến.
Vừa nói xong thì tôi thấy thằng lái xe chồm người sang ghế bên cạnh. Đồng chí sự cười: Đấy, bọn nó chuẩn bị phịch nhau rồi đấy… ơ ơ.. đéo phải.
Chưa dứt lời đồng chí sự đã rút súng chạy như bay về phía chiếc innova. Tôi  lóc cóc chạy theo, vừa chạy vừa …. cười. Vậy là xong.

……………………

Hà may mắn là mới ngắc ngoải thôi thì đã được đồng chí sự giải cứu. Sau khi khống chế được ku lái xe mà không ai khác là Hải. Thì đồng chí sự gọi đội đến.
……………….
Một lúc sau thì tôi với Nhung đã ngồi ở số 7 Thiền Quang để lấy lời khai. Tất nhiên là Hà và Hải đang được lấy cung ở 2 phòng kín khác. Tôi không biết lời khai cụ thể như nào. Nhưng chắc chắn là sau khi hụt chết thì Hà cũng chả dại gì mà bao che cho Hải nữa.

……………………

Vậy rốt cục vụ việc là như nào ?
Những suy luận của tôi  bắt đầu khi Nhung nói: Cái Hà có vấn đề. Không ai lại nhờ con đĩ đứng tên hộ nhà cả?
Đây là cơ sở để tôi phát triển những lập luận tiếp theo. Nếu Hà không phải được Vân nhờ đứng tên hộ nhà. Thì tại sao Hà lại khai và nhận việc đấy với tôi và cơ quan công an. Tại sao Hà lại phải tham gia vào vụ tranh chấp nhà lão Quảng làm gì?
… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002