02822028888

Thám tử và thu nợ (34)

Thám tử và thu nợ (34)

Chapter 34

Nhung: Em làm nghề này bao nhiêu năm nay rồi. Quen biết trong giới giang hồ đâu thiếu. Tính em chơi với bạn bè hết mình nên khi có việc là bọn nó giúp ngay. Anh lăn tăn gì chuyện đó. Mà anh vẫn chưa nói em biết vụ này như nào đâu đấy. Bình thường thì công việc của anh em cũng chả hỏi. Nhưng để sự thành phố vào cuộc thì việc này chắc không đơn giản. Em thấy lo lo. Anh cứ nói cho em biết. Ít nhiều gì em cũng tìm cách giúp được anh.

Thám tử và thu nợ 34

Nghe Nhung nói thế thì tôi thực sự cảm động. Tôi  biết nó vốn là đứa sống tình nghĩa. Nhưng bẵng đi một khoảng thời gian nó chồng con. 2 anh em không nói chuyện với nhau. Mà giờ thấy mình gặp chuyện nó vẫn sốt sắng như này.
Với cả chuyện hôm nay nếu không phải nó là người giúp. Thì tôi còn gặp nhiều phiền hà.

 Bởi nếu là người khác, dù có gọi được vài ba người đến. Thì muốn gặp Hà mà không có xô xát va chạm e rằng rất khó. Chắc Nhung nó biết được điều này nên mới huy động đông người đến vậy. Để đè bẹp ý chí kháng cự của mấy thằng bảo kê. Có vậy thì tôi  mới gặp Hà một cách yên bình mà không phải đổ máu. Chuyện này mà có Nhung giúp thì cũng có thêm vài phần hi vọng. Nghĩ vậy nên tôi  kể lại đầu đuôi câu chuyện cho Nhung nghe.

Nghe tôi kể xong, Nhung nó nói ngay: Con Hà này có vấn đề.
Mình hỏi lại: Vấn đề gì ?
Nhung đáp: Không đứa nào ngu để đi nhờ một con đĩ đứng tên tài sản cả ?

Thấy mặt mình nghệt ra, Nhung lại tiếp: Anh bình thường nhạy bén với mấy chuyện này lắm. Sao lần này là mu muội đến vậy. Cứ suy từ em mà ra. Em làm việc bao nhiêu năm nay mà mua nhà mua xe có dám đứng tên đâu. Đến tài khoản ngân hàng cũng không có. Bị bắt 1 phát thì sự nó tịch thu hết. Con Hà với con Vân nó khôn lõi đời ra. Chả nhẽ cả 2 đứa nó không biết điều đó.

Những gì Nhung nói như luồng điện chạy qua não tôi. Cái sự việc hiển nhiên và rõ ràng như vậy mà tại sao mình không nhận ra nhỉ. Có lẽ vì ngay từ đầu khi Vân nói nhờ Hà đứng tên. Tôi không biết Hà làm gõ nên không thấy nghi ngờ về việc này. Xong đến khi biết Kiều bị giết. Thì đầu óc tôi mải suy nghĩ nhiều việc khác nên không nhận ra sự thật đơn giản này.
Tôi quay ra bảo Nhung: Em nói đúng, cái Hà có vấn đề là chắc rồi. Sao anh ngu thế nhỉ.

Nhung cười: anh là người trong cuộc. Mà  thường thì người trong cuộc nhìn mọi chuyện nó tối tăm lắm, trước em cũng vậy. May có anh giúp em đấy thôi.
Nhung ngẫm nghĩ 1 lát nữa xong tuôn một tràng: Con Kiều cũng có vấn đề. Rõ ràng là nó chả có liên hệ gì với con Vân. Thế đẻ đâu ra cái chuyện con Vân nhờ con Kiều mời luật sư.

Rồi Con Vân cũng có vấn đề? Tự nhiên nó lôi anh vào cuộc làm gì. Mà em thấy hình như nó chỉ chăm chăm bắt anh đến nhà lão Quảng. Mặc dù em nói thật, cái loại anh đến đấy chả giải quyết được cái đéo gì. Anh có thể làm được nhiều việc khác, nhưng đi đòi nợ thuê … nghe ngứa đít lắm. Mà mấy con ôn đấy nó văn là anh đến để giám sát xem bọn nó làm đúng luật không… Thế mà anh cũng tin à. Bọn đòi nợ với đòi nhà thuê trước giờ lại còn có cả luật sư đi giám sát sao. Nghe buồn cười vãi car lol.

Xong 3 thằng cốt đột mà anh kể, em thấy nó chả dính dáng với liên quan gì đến lão Quảng, tự nhiên đẻ đâu ra mấy thằng đấy vậy.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002