02822028888

Thám tử và thu nợ (35)

Thám tử và thu nợ (35)

Chapter 35

Những cái Nhung nói này thì tôi cũng đã nghĩ tới và trăn trở suốt thời gian vừa qua. Giờ nó nói chỉ càng làm tôi thêm trăn trở và đâu đầu hơn. Tôi đành chặn nó lại : Mấy cái đó thì anh cũng đã nghĩ đến rồi. Giờ em tập trung giúp anh vụ con Hà. Hôm nay mình kéo đội đến, kiểu gì nó chả chột dạ. Giờ em cho người đến theo dõi nó 24/24 chắc sẽ ra manh mối. Em tìm thằng nào khéo léo mà có nghề chút. Không lộ một cái nó lại rúc vào ổ thì xong.

 Nhung đáp : Cái này anh cứ yên tâm, nghề của bọn nó rồi. Thôi giờ anh về nghỉ đi. Không ở luôn đây cũng được, mặt mày anh tởm vãi lol. Có éo gì đâu mà phải lo.

Tôi cười : Ừ, thôi anh về đây. Em cố gắng giúp anh, có gì nhớ alo anh nhé.

Những gì Nhung nó phát hiện ra làm tôi phải rà soát sự việc lại 1 lần nữa. Rõ ràng mình đã bỏ sót những thông tin rất quan trọng. Có lẽ do quen với việc mình là người ngoài cuộc. Luôn đánh giá sự việc của người khác với góc nhìn khách quan rồi. Nên giờ khi là ngừời trong cuộc mình, nhìn mọi chuyền không còn sáng suốt được nữa. Phải ra soát lại: Từ lúc gặp Kiều lần đầu, đến khi gặp Vân. Rồi khi đến nhà lão Quảng, khi nghe tin Kiều chết, bị sự gọi lên. Xong lại chạy đến nhà Kiều điều tra những người xung quanh … Chỗ nào cũng là một mớ bòng bong toàn nghi vấn không thể giải thích được… Khoan đã …

thám tử và thu nợ 35
Tham-tu-va-thu-no-35

Tại sao một vụ giết người động trời như vậy. Mà toàn bộ hàng xóm của Kiều không một ai biết ? Bình thường mà nói, thì khi xảy ra án mạng. Kiểu gì công an chả thu thập thông tin từ những người xung quanh. Rồi còn vác xác Kiều ra khỏi nhà để khám nghiệm tử thi nữa. Không thể có chuyện hàng xóm không biết được.
Nghĩ vậy, mình vội vàng quay xe, phi đến nhà Kiều.
……………………………..
Tôi bấm chuông gọi cửa các căn hộ cùng tầng với Kiều. Để hỏi thông tin thì vẫn như lần trước. Không một ai biết về việc Kiều bị giết. Thấy căn hộ của Kiều bị niêm phong thì họ cũng chỉ nghĩ là Kiều làm ăn thua lỗ. Phải thế chấp nhà cửa thôi.

Tôi  xuống dưới tầng 1 hỏi lễ tân với bảo vệ toà nhà thì được biết. Từ đó đến giờ chỉ có 2 đồng chí xưng là cảnh sát hình sự đến để điều tra thôi. Đầu óc tôi quay cuồng, hoá ra trước giờ mình lú lẫn. Cứ đinh ninh Kiều nó gặp mình ở đó, sống ở đó, thì chết cũng phải ở đó. Đù. Sao mình có thể suy nghĩ một cách cẩu thả và hởi hợt như vậy chứ.
Rõ ràng, với những gì tôi biết thì chỉ có một kết luận …. Kiều không bị giết ở trong căn hộ này. Vậy đâu mới là hiện trường xảy ra án mạng ?

Suy nghĩ hồi lâu, tôi quyết định tới nhà thằng Hải. Để chứng thực một số suy nghĩ trong đầu mình. Nhưng tôi chưa kể ngay với anh em. Sau khi từ nhà Hải đi ra, tôi phi ngay tới nhà lão QUảng.  Cũng chỉ mất vài phút theo đường chuột chạy thôi. Nhà lão Quảng là một cơ ngơi khá đồ sộ. Một ngôi nhà xây lối cổ nằm trong một khuôn viên tương đối rộng. Rộng hơn nhà Hải nhiều. Cơ ngơi đó lại nằm ở Hồ Tây thì anh em hiểu độ bá của lão này rồi.

Mở cửa đón tôi  là một phụ nữ xấp xỉ 60. Nhìn cách ăn mặc tôi đoán là vợ lão Quảng chứ không ai khác. Đồng chí ấy thấy mình liền hỏi: Cậu tìm ai.
Tôi : Dạ cháu tìm bác Quảng.
Đồng chí ấy nhìn tôi tư từ đầu đến chân đánh giá rồi đáp: Ông ấy không có nhà. Cậu tìm chồng tôi có việc gì không.
Tôi khấp khởi mừng: Dạ cháu muốn hỏi một số thông tin. Liên quan đến con trai của 2 bác và ngôi nhà của cậu ấy.
Đồng chí ấy tiếp tục nhìn tôi đánh giá, xong nói: Mời cậu vào nhà.
Nói xong thì đồng chí ấy mở cổng để tôi dắt xe vào.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002