Thám tử và thu nợ (17)

Thám tử và thu nợ (17)

Chapter 17

   Sau khi nghe Kiều nói, đối chiếu với những việc mình đã trải qua. Tôi thấy nó cũng khá logic. Xong thì tôi lờ mờ cảm nhận thấy lo sợ. Cảm giác chính mình cũng đang mắc bẫy.
Tôi  vội hỏi lại Kiều: Bạn biết việc sổ đỏ bị làm giả từ bao giờ ? Trước hay sau khi thuê mình.
Kiều đáp: Em mới biết được hôm qua. Lão Quảng cho người gửi cho em bản photo giấy tờ.

Như vậy, rất có khả năng việc lão Quảng báo cho Kiều biết. Việc sổ đỏ làm giả nằm ngoài dự đoán của Vân. Nếu việc này đúng như Kiều nói. Thì Vân là đứa chủ mưu đứng sau mọi việc. Vậy tại sao nó lại nhờ Kiều thuê tôi – quá bất lợi cho nó. Xong sau nó lại cho mình đi gặp Hà và lão Quảng. Những thông tin tiếp nhận được từ đầu tới giờ mình thấy có quá nhiều điểm mâu thuẫn. Mục đích đằng sau việc thuê mình đi đòi nhà của Vân là gì ..

Thám tử và thu nợ 17

Tôi rời khỏi nhà Kiều với một mớ hỗn độn trong đầu. Đã không được sướng con ku thì thôi. Giờ não cũng muốn nhũn luôn.  Thật ra lúc đó, thám tử tôi đã muốn vứt bỏ vụ này lắm rồi. Tôi linh cảm rằng, vụ việc này rất phức tạp. Và nếu tôi còn tiếp tục theo đuổi tiếp. Khả năng dính phốt như vụ đám LX là rất cao. Thế nên mấy hôm sau tôi cũng chả thèm liên lạc gì với chị em nhà nó. Định để mặc kệ vụ việc đó xem đi đến đâu.

Được độ 1 tuần thì tôi lại thấy Vân gọi điện cho tôi.
Vân: Em thuê anh mà sao anh bỏ dở việc giữa chừng ?
Tôi : Bạn đừng nói thế, mình gọi cho bạn nhiều lần cậu có nghe máy đâu. Mà mọi việc nó cứ rối mù lên như thế. Mình biết phải giúp bạn như thế nào ?

Vân: Nếu mọi việc ko rối mù thì em thuê anh làm gì. Anh nghĩ em bỏ ra từng đấy tiền. Chỉ để anh đến nói lăng nhăng vài câu cho xong việc hay sao.
Tôi : Thế chẳng nhẽ bạn muốn mình đánh nhau. Ngay từ lúc đầu bạn cũng đâu nói rõ. Rằng là có cả đầu gấu đầu mèo tham gia vào vụ này đâu.

Vân: Ai khiến anh đánh nhau đâu, mà sức anh đánh được ai. Với lại từ đầu đến cuối, có lúc nào phải dùng đến sức đâu.
Tôi : Thế 3 thằng cốt đột kia ở đâu ra.
Vân: 3 thằng nào.
Tôi  bèn kể lại vụ gặp mặt tuần trước. Vân nghe xong thì ngớ người kiểu bất ngờ: Ơ hay. Từ đầu đến cuối chỉ có lão Quảng với con bồ nhí của lão thôi. Làm gì có 3 thằng cốt đột nào đâu.

Nghe Vân nói thế tôi càng bất ngờ hơn. Việc Vân không biết 3 đứa kia đã là lạ rồi. Xong từ đó đến giờ đã 1 tuần trôi qua. Chả nhẽ hội đa cấp với em Hà không báo cáo lại gì cho Vân sao. Như vậy, có khả năng Kiều nói đúng. Hà không phải người đứng tên hộ, chính em ấy mới là người mua căn nhà này. Và có lẽ mối quan hệ giữa Hà với Vân cũng không quá sâu sắc. Nên sau hôm đó Hà cũng không nói lại gì với Vân cả.

Nhưng như vậy thì Vân nó bỏ ra một khoản tiền lớn. Để thuê tôi tham gia vào vụ này làm gì. Nếu đúng như Kiều nói thì Vân chỉ cần mặc kệ vụ việc đó mà cao chạy xa bay thôi. Tội gì phải thần thần bí bí mà đứng đằng sau đẩy tôi vào làm gì.
Thấy tôi im lặng không nói gì. Vân liền giục: Thôi, anh cứ chạy qua nhà lão Quảng giúp em.  Bọn nó đang làm loạn ở đó lên đây. Có gì anh báo lại sớm giúp em nhé.

   Haizzz, đã nhận tiền của người ta thì còn chối làm sao được. Vậy nên tôi  đành lôi em vespa cổ ra. Phành phạch phi đến nhà lão Quảng. Mà trong đầu thì trăm mối nghi ngờ không thể tìm lời giải thích.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002