0939 911 666

Sướng, câu chuyện của người cõi âm

Sướng – câu chuyện của người cõi âm

Ngồi trong văn phòng công ty thám tử Yuki. Tôi lại tìm về cái thói quen lướt web ngày trước. Đôi khi đọc được những câu chuyện rất thú vị. Xin kể lại cho đọc giả nghe.

Tôi đang được tận hưởng tất cả những gì mà mình từng mơ ước. Ở trong căn biệt thự to đùng, tiền nhiều như nước, đi siêu xe thể thao. Chiếc tivi màn hình lớn đời mới, Iphone X bản 256G, dàn karaoke hát thỏa thích. Tủ lạnh, điều hòa và hàng tá thứ đồ xa xỉ khác… Nhưng cái quan trọng nhất là không còn phải nghe con mụ vợ lải nhải, rầy la.

Đang ngồi khoan khoái thẩm trà, đứng dậy định bật dàn karaoke lên nghêu ngao. Chợt tôi thấy bóng ai đang thập thò, lấp ló ngoài cổng. À, thì ra là cậu hàng xóm mới. Cũng mới xuống đây chưa lâu. Mộ mới chỉ có vài bụi cỏ, mọc lún phún như lông mu thiếu nữ tuổi dậy thì. Tôi cũng mấy lần định qua mộ cậu ấy thăm hỏi vài câu. Nhưng nghĩ cậu ấy mới chết, còn mệt mỏi nên lại thôi.

Chuyện của những linh hồn

“Vào đây em ơi” tôi gọi bằng giọng thân thiện. Cậu hàng xóm dè dặt bước vào. “Dạ. … Em nhờ anh chút được không ạ”. “Ừ, em cứ nói”. “Dạ, anh kiểm tra con Mẹc S600 mẹ mới đốt giùm em với. Còn mới cứng mà lái vào gara lại giật giật rồi chết máy”. Tôi cười khẩy : “Không có gì phải lo đâu. Do xăng E5 đấy. Tối em về báo mộng, bảo mẹ em đốt cho ít xăng A95 xuống. Đổ vào là chạy êm ngay. Con xe anh trước đây cũng bị y như thế. Cứ đổ E5 vào là giật giật như chuẩn bị lên đỉnh rồi xìu xuống luôn. Chuyển qua A95 lại chạy ngon lành”.

Nói rồi tôi đẩy cái ghế, rót trà mời khách. Mời cậu hàng xóm ngồi cùng nhâm nhi. Khói từ bát hương mộ tôi quyện vào khói của những tách trà. Trông y hệt khói mây bảng lảng phiêu lãng trên đỉnh Bà Nà.

“Em chết lâu chưa ?” – tôi vừa nhấp ngụm trà, hỏi chậm rãi. “Dạ, hôm nay là đầy tháng em đấy anh. Hôm ấy em đang ở nhà, bật karaoke lên hát. Thì lão hàng xóm xách dao sang đâm em 3 phát, chết luôn. Còn anh, anh chết thế lào ạ ?”

 Tôi nhấp 1 ngụm trà, rồi trả lời ê a : “Hôm ấy anh đang đánh giày. Ngồi trên vỉa hè, chợt nghe cái RẦM. Ngẩng lên thấy một cô gái bị ô tô đâm, ôm chân ngồi giữa đường. Máu me tùm lum, ô tô gây tai nạn bỏ chạy. Người qua đường thì chỉ chỏ, chụp ảnh rồi bỏ đi hết. Không có ai dừng lại giúp đỡ cô gái. Vậy là anh tiến lại gần, vẫy taxi đưa cô gái vào viện. Đến nơi, đang làm thủ tục nhập viện thì anh bị túm cổ ấn xuống. Anh chưa kịp nhìn cái gì thì bị lên gối vào giữa mặt, ngã ngửa ra đất. Dù mắt đã tối sầm nhưng anh vẫn kịp nhìn thấy. Có 3 4 tên cầm typ sắt hùng hổ lao đến. Đập anh tới tấp, vừa đập chúng còn chửi. DCM mày, mày đâm gãy chân em tao. Tao đập chết con mẹ mày”.

“Rồi sau đó thế nào ạ” cậu hàng xóm hỏi có vẻ sốt ruột. Tôi thì vẫn trả lời bằng giọng đủng đỉnh. “Anh cũng không biết sau đó thế nào cả. Khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở dưới này rồi. Và hôm nay là giỗ đầu của anh đấy”. Cậu hàng xóm thấy vậy thì hơi bối rối. “Ôi, hôm nay là tử nhật của anh ạ. Xin lỗi em không biết nên không chuẩn bị quà mừng cho anh”. Tôi đáp “Thôi chú sang đây chơi với anh là anh vui rồi”.

Vậy là trong tiếng du dương của bài hát “Happy Deathday to You”. Tôi cầm nhang thắp hương và chắp tay thầm ước. Xong rồi tôi thổi hương và cắt oản, chúng tôi cùng liên hoan rất vui vẻ. Cậu hàng sóm vừa nhồm nhoàm ăn vừa nói : “Mấy hôm nữa thằng em trai em xuống đây. Em trân trọng mới anh sang nhà em liên hoan”. Tôi có hơi ngạc nhiên : “Ủa ? Làm sao biết thằng em trai em sắp xuống đây ?”. “Dạ, biết chứ anh. Thằng em em đi cướp ấn ở đền hôm qua. Bị người ta đè cho gãy cổ, dập phổi. Bệnh viện trả về rồi, chắc chỉ vài hôm nữa là xuống cùng anh em mình thôi”.

Câu chuyện của chúng tôi bị cắt ngang bởi tiếng “rào rào, rầm rầm”. Quay lại thì thấy cả đống tiền vàng đổ xuống, chất đầy góc phòng. “Chắc con mụ vợ mới đốt cho anh đấy. Rõ khổ, anh đã bảo đốt ít thôi, dưới này anh còn đầy từ hôm rằm. Anh đã tiêu đến đâu, thế mà mụ ấy vẫn …”

Đang nói thì một tiếng RẦM rất to. Một chiếc bán tải Ford Range phiên bản cao cấp nhất chình ình xuất hiện. Cậu hàng xóm thảng thốt : “Em tưởng anh có 2 con xe rồi mà”. Tôi giải thích “2 con xe kia gầm thấp, ngồi lâu rất mỏi. Anh bảo vợ đốt cho con này để đi đường dài. Con này chạy phê đừng hỏi : xe cao, ngồi thoải mái, tầm nhìn tốt, không sợ ổ gà, không sợ ngập nước …”

“Ô, hình như có ai ngồi trong xe kìa ?” cậu hàng xóm la lên. Cậu ta chạy ra ngó nghiêng rồi nói lớn : “Là Ngọc Trynh anh ơi”. Tôi cười nói : “chạy xe đường dài, dù có xe tốt cũng vẫn mỏi. Khi đó có Ngọc Trynh xoa bóp cũng đỡ nên anh bảo vợ  đốt xuống luôn”.

Rồi tôi mở Karaoke lên, bật bài “Em gái dâm” của ca sĩ Trương Hàm. Ngồi hát nghêu ngao, mà không để ý. Cậu hàng xóm đang khóc lóc mắt lệ nhòa đi tự lúc nào. Tôi buông mic xuống bàn, vỗ vai cậu hàng xóm an ủi. “Xin lỗi, anh vô tâm quá. Em bị hàng xóm đâm chết trong lúc hát karaoke mà anh lại đi hát”.

Cậu hàng xóm lắc đầu nguầy nguậy, tay gạt nước mắt : “Em không khóc vì chuyện đó. Em khóc vì mình đã không hát karaoke sớm hơn. Hồi còn sống em làm nghề hát dạo bán kẹo kéo, khó khăn lắm anh ơi. Tiền lúc nào cũng thiếu, bụng lúc nào cũng đói. Cuối tháng lại khốn khổ vay mượn trả tiền nhà, tiền điện, nước, ga … Cái xe đạp chẳng có mà đi, nên chẳng mơ ước gì đến chuyện gái gú. Thế mà giờ chết sao sướng quá. Có Mercedes S600 cưỡi, ở biệt thự rộng mênh mông. Tiền vàng chất đầy buồng. Thích Ngọc Trynh hay Thùy Linh gì thì chỉ cần báo mộng là mẹ sẽ đốt xuống. Biết trước như vầy, em chết bà nó sớm cho sướng anh ơi”.

Nghe chuyện như vậy hóa ra chết đi lại sướng cái thân hơn trên trần thế. Ai xuống dưới đó cũng vui quá mà chẳng muốn về.

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tai TP HCM

Hotline 1900 0002