0939 911 666

Vụ án mất trộm điện thoại

Vào đầu năm 2014 công ty thám tử Yuki có tiếp nhận một vụ án điều tra mất trộm tại một cửa hàng nỗi tiếng tại TPHCM. Đây là một trong những vụ án về trộm cắp ly kỳ nhất mà chúng tôi đã thực hiện.

Theo lời kể của giám đốc kinh doanh của hệ thống cửa hàng thì ngày hôm bị mất cắp cửa hàng có 4 nhân viên trong đó có một cửa hàng trưởng và ba nhân viên còn bảo vệ thì xin nghỉ vài ngày về quê có công chuyện riêng. Tối hôm đó theo lời kể của cửa hàng trưởng khoảng 22h tất cả nhân viên ra về đích thân cửa hàng trưởng bấm cửa cuốn lại và ra về sau cùng. Còn theo camera tại cửa hàng ghi lại khoảng 2h sáng có một thanh niên tầm 24t bịt khẩu trang bấm điều khiển cho cửa tự mở vào ngắt tất cả các thiết bị báo động và lấy những máy điện thoại trưng bày trên cửa hàng đem đi. Ban đầu đối tượng chỉ lấy những máy điện thoại cao cấp có giá trên 10 triệu, khoảng gần một tiếng sau đối tượng quay lại và lấy thêm những máy điện thoại trưng bày còn lại và định mở kho lấy thêm nhưng không thành.

Ban lãnh đạo công ty sau khi xem xét tất cả những manh mối bên cửa hàng cung cấp đưa ra một số luận điểm đó là:

  • Đối tượng là một kẻ trộm nghiệp dư vì sử dụng găng tay nilon đi trộm xong còn bỏ lại găng tay.
  • Có vẻ như đối tượng không hề biết ban đêm camera vẫn chiếu được
  • Vào cửa hàng đến hai lần trong một đêm và cách lấy trộm quá con nít.
  • Đối tượng là người quen hoặc nhân viên của cửa hàng vì có cả điều khiển bấm cửa cuốn.

Chúng tôi bắt đầu tiến hành cho giám sát toàn bộ bốn nhân viên của cửa hàng kết hợp với điều tra họ. Một mặt tôi cho 4 người giám sát bốn nhân viên mặt khác tôi cho người có nghiệp vụ cao tiến hành hỏi cung từng người dưới sự hỗ trợ của ban giám đốc cửa hàng điện thoại.

Sau khi hỏi cung 4 người phát hiện thêm một chi tiết quan trọng nữa đó là chieecd điêù khiển bấm cửa từng bị mất nửa ngày sau đó được tìm lại bởi một nhân viên nam trẻ tuổi nhất của cửa hàng. Đây cũng là nhân viên mà chúng tôi đang có nghi vấn là đối tượng cần tìm.

Xem thêm công ty thám tử Yuki

Trích thông tin cá nhân của đối tượng khả nghi như sau:

  • Sinh năm 1992 tại TpHCM
  • Hiện tại đang sống tại đường CMT8
  • Có một mối quan hệ tình cảm rất phức tạp với nhiều cô bạn gái mà nhiều lần dẫn các cô này vào chung một khách sạn.
  • Có biểu hiện nói dối khi bị hỏi cung.

Để khai thác kỹ hơn về đối tượng nghi vấn chúng tôi tiến hành khai thác thêm từ những cô bồ của anh chàng này. Nhiều phát hiện mới được mở ra khi có một cô bồ cứ vòng vo đủ mọi kiểu khi được hỏi về chuyện của người yêu trong cái ngaỳ hai người vào khách sạn mà bên công ty đã giám sát lấy hình ảnh lại. Sau khi bị bóc mẽ về việc dàn dựng chứng cứ giả cô gái đã khai thật là người yêu chở vào tặng một chiếc điện thoại mới và có nghỉ lại hơn một tiếng đồng hồ. Ngay lập tức chiếc điện thoại của cô gái được gửi qua cửa hàng kiểm tra xem có phải số IMEI của điện thoại bị mất cắp hay không. Thật may đó chính là cái điện thoại bị mất cắp. Vậy là đã rõ, khi chiếc điều khiển bị mất là lúc tên này đã đem đi làm một chiếc nữa nhằm phục vụ cho hành vi trộm cắp của bản thân.

Thám tử yuki
Thám tử yuki

Kết thúc vụ án ban giám đốc chuỗi cửa hàng điện thoại gửi tặng công ty 5 chiếc điện thoại cao cấp kèm theo lời cảm ơn và một bản hợp đồng đảm bảo an nịn cho chuỗi cửa hàng với công ty Yuki được ký. Tập thể anh em trong công ty chúng tôi thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng đã hoàn thành nhiệm vụ và thầm nghĩ còn nhiều cái khó hơn ở chặng đường phía trước đang chờ đón chúng tôi khám phá.

Xem thêm công ty thám tử chuyên nghiệp