Vợ ngoại tình với đồng nghiệp kém tuổi

32

Tôi và vợ kết hôn 8 năm, ra ở riêng 7 năm, có hai con gái dễ thương, chuyện chăn gối bình thường, gia đình rất hạnh phúc. Tôi làm tự do, vợ là nhân viên văn phòng.

Mùng 5 Tết tôi phát hiện vợ qua lại với người nhỏ hơn 3 tuổi, chưa có gia đình, làm chung phòng. Họ nhắn tin tâm sự rất nhiều, nói lời yêu thương, chụp hình khỏa thân gửi cho nhau xem. Anh ta nhiều lần gạ gẫm, dụ dỗ vợ tôi. Tôi sốc, rất đau khổ khi biết sự việc nhưng không đánh đập gì vợ. Chuyện bị lộ, vợ khóc lóc, năn nỉ tôi tha thứ, nói chỉ nhắn tin cho vui, không ngờ mọi chuyện đi xa như vậy.

Về phần người đồng nghiệp kia, tôi lấy điện thoại của vợ nhắn tin truy hỏi về mối quan hệ giữa hai người. Lúc đầu anh ta chối, nói chỉ trò chuyện về cuộc sống thôi. Sau tôi đưa ra bằng chứng thì anh ta im. Tôi hẹn gặp để “ba mặt một lời” nhưng anh ta không chịu và đồng ý chấm dứt với vợ tôi.

Tôi nói chuyện nghiêm túc với vợ, cho cô ấy chọn lựa giữa gia đình và anh ta, phân tích đúng sai cho vợ hiểu. Thậm chí tôi còn đồng ý ly hôn, không tiết lộ chuyện này với gia đình hai bên và mọi người, miễn là hai con để tôi nuôi. Cuối cùng vợ chọn tôi và gia đình, hứa sẽ chấm dứt với người kia. Tôi bảo vợ phải thay đổi cách xưng hô với anh ta và không được nói chuyện gì ngoài công việc. Vợ đồng ý, hứa nếu tái phạm sẽ chấp nhận ly hôn, để tôi nuôi hai đứa nhỏ hoặc tùy tôi quyết định mọi chuyện. Tôi đã tha thứ cho vợ.

Hôm sau đi làm anh chàng kia vẫn tiếp tục nhắn tin trên máy tính hỏi han, quan tâm vợ tôi. Cô ấy nhắn lại, không thay đổi cách xưng hộ, cứ anh anh em em (trước đây xưng chị em). Vợ còn kể với anh ta: “Chồng rất yêu vợ, sợ mất vợ. Em đã xóa hết tin nhắn trên phần mềm chat rồi, chỉ còn tin nhắn mới. Chuyện tới đây thôi anh nhé”. Từ ngày đó người đồng nghiệp kia liên tục nhắn tin còn cô ấy cứ im lặng. Tôi phải làm sao đây, thực sự thấy đau khổ, muốn ly hôn mà vợ không chịu.

Thám tử