02822028888

Vén màn sự thật: góc tối đằng sau cuộc sống của một nhà tâm linh

Nhắc tới nhà tâm linh chắc hẳn rằng chúng ta sẽ nghĩ tới những người sẽ giúp mọi người trong công việc bói toán , nói chuyện với người âm, hay tìm mộ người đã khuất,… Hôm nay câu chuyện mà tôi muốn kể là một câu chuyện về một nhà tâm linh “dởm”.

Vén màn sự thật: góc tối đằng sau cuộc sống của một nhà tâm linh
Vén màn sự thật: góc tối đằng sau cuộc sống của một nhà tâm linh

Câu chuyện bắt đầu từ những ngày của trung tuần tháng 4 năm 2015. Đó là khi Công ty thám tử L nhận được một cuộc điện thoại từ USA gọi về, cần sử dụng dịch vụ của công ty thám tử với mục đich làm rõ mọi thứ về một người con gái. Người con gái này đã cáo buộc anh trai của khách hàng rằng, cô ta đã có con với ông ấy, trong thời gian ngắn ngủi ông ấy về VN. Và cô ta yêu cầu ông ấy phải có nghĩa vụ chăm sóc cho con chung của họ bằng cách gửi tiền về tk của cô này.

Trong vòng 6 tháng, tổng số tiền được chuyện vào tài khoản của người con gái này lên đến 100.000 USD – một con số khổng lồ đằng sau một sự thật mờ ảo. Những thông tin mà khách hàng cung câp được cho công ty vô cùng ngắn gọn, đó là số điện thoại, địa chỉ hộ khẩu thường trú của người con gái đó qua tài khoản ngân hàng của cô ta.

Sau khi hợp đồng dịch vụ thám tử được xác lập, đích thân giám đốc nghiệp vụ T của công ty đã trực tiếp lên kế hoạch và tiến hành lên máy bay ra HN bắt đầu công cuộc tìm kiếm và xác minh về người con gái này.

Sau khi ra đến HN điều đầu tiên đó là T đã liên hệ với đồng nghiệp ngoài HN để tiện cho công việc đi lại. dựa vào địa chỉ hô khẩu thường trú, T cùng đồng nghiệp đã lặn lội từ HN lên Thái Bình để bắt đầu công việc ngay trong ngày đầu tiên ra HN. Hai anh em lên đến Thái Bình thì trời cũng đã nhám nhem tối, sau khi tìm hiểu thì biết được người con gái này tên là L, năm nay khoảng chừng 32-33t, hiện tại đang làm nghề bói toán, cúng bái.

Nắm bắt được những điều này T đã đóng vai một người được giới thiệu đến để xem bói và hẹn ngày bói cho một ông sếp của mình trên HN. Cảm giác đầu tiên về L, đó là một cô đồng còn khá trẻ, nét mặt vừa đủ nhìn, đặc biệt giọng nói rất dễ thu hút người đối diện.  Ngồi nghe cô đồng này nói chuyện, với những lời lẽ như rót mật vào tai, T đã ngẫm ra một điều vì sao người con gái này có thể lừa được qua tận Mỹ. Về gia cảnh của cô này, hiện tại đang có 1 đứa con nhỏ ở nhà, nhà theo kiểu ngày xưa, và mới vừa xây môt căn nhà to ngoài gần trung tâm huyện, trong nhà toàn là bàn thờ cô cậu…

Xét thấy những thông tin trong ngày đầu tiên gặp L sẽ không được nhiều. T đã mời L ngày gần nhất lên HN để xếp của T gặp và muốn xem bói. Tại thời điểm đó, tôi cũng đáp máy bay ra HN để hỗ trợ cho T phần công việc đang dang dở đó. Sau khi tôi ra, anh em tôi đã chuyển hướng điều tra. Lần này chúng tôi trở lại Thái Bình với mục đích điều tra từ nhân thân của người thầy bói này. Vô tình khi vào trong ủy ban nhân dân xã, người nắm hộ tịch của xã này lại là cậu của cô thầy bói trẻ.

Bằng nghiệp vụ nói chuyện của thám tử, chúng tôi đã được nghe toàn bộ tiểu sử về L. năm 16t L được một người cô trên HN đưa lên đi làm, mà theo ng nhà cô này nói đó là đi làm gái. Vài năm sau L lấy chồng đầu tiên, nghe đâu là một người cùng huyện.

Được hơn một năm sau khi sinh con, L bỏ chồng và con ở lại, quay lên HN tiếp. sau đó một vài năm L găp và lấy anh Dự cũng ở thái bình và sinh được thêm 2 ngờời con 1 nam 1 nữ. Và sau này một trong hai ng con này L đã nói là con của anh trai khách hàng của tôi. Điều đáng nói là cả hai lần, L đều không đăng kí kêt hôn. Thời điểm hiện tại L đang sống với một ng từ nơi khác tới ở, L đã có với ng đàn ông này một đứa con nhỏ hiện đang được nuôi dưỡng tại nhà. Chúng tôi quay trở lại HN với chừng đó thông tin – thật sự là quá it ỏi và chưa nói lên được điều gì cả.

Quay trở lại HN, điều mà tôi băn khoăn nhất luc đó là không biết phải diễn biến tiếp như thế nào? Và rồi chúng tôi sẽ bắt đầu từ đâu để có thể xác minh đầy đủ về bà cô thầy bói này. Trao đổi với khách hàng, chúng tôi được cung cấp thêm một số thông tin về những người xung quanh của cô ta, đó là ba chồng cũ của cô ta hiện đang làm việc tại đền Đồng Bằng. Hai đứa con của cô ta cũng đang sống cùng với ông bà tại nhà gần đền.

Bằng chừng đó thông tin it ỏi từ khách hàng – anh em tôi lại lặn lội một lần nữa quay trở lại Thái Bình để đánh cuộc thử vận may xem có thể tìm thấy ba chồng cũ của L hay không. Chúng tôi tới đền đồng bằng đúng thời điểm đang mùa lễ hội, người đông, đất rộng, tôi thật sự hoang mang không biết sẽ tìm như thế nào nữa.

Nhưng đâm lao , thì phải theo lao thôi, hai an hem chia nhau ra hỏi thăm về môt ng viết sớ từng là ba chồng của cô L. sau một buổi sáng lòng dòng khăp khu đền , chúng tôi đã tìm được ba chồng cô L và ngồi nghe ông kể về cuộc sống  của vợ chồng cô L khi còn chung sống với nhau. Anh Dự chồng cũ cô L là một ng làm nghề viết sớ trên HN. Hai ng găp rồi lấy nhau chứ cũng không đăng kí gì cả.

Họ sống với nhau, có với nhau đươc hai đứa con thi cô L bỏ lại tất cả và ra đi. Gia đình bên chồng vì nghi ngờ không phải cháu mình nên đã từng đứa hai đứa đi giám định một lần, kết quả là con của anh Dự. đợt lễ, cô L có hay mang trai lạ đi cùng đến cúng bái rồi đổi tiền chùa rất nhiều phân phát cho mọi người.

Xem chi tiết tại: Công ty thám tử

Trước khi về chúng tôi vẫn còn kịp thời xin được số điện thoại của anh Dự chồng cũ của cô L để cung cấp cho khách hàng. Kết thúc chuyến công tác ngoài bắc, chúng tôi đã tìm ra được rất nhiều sự thật đằng sau ng con gái tên L này, thậm chí rằng cái chết của em trai cô ta cách đây mấy năm, do một mực tin vao cách chữa bệnh bằng cúng bái. Tuy rằng Chưa thật sự trọn vẹn nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức mình vì sự thật đằng sau vách tường lớn của xã hội.

Nguồn: Thám tử Yuki