Vào nhà nghỉ “nối lại tình xưa” với bồ cũ, chồng chết lặng khi nhìn phòng kế bên

34

Quân chỉnh trang quần áo rồi xông sang phòng bên cạnh tính dằn mặt cặp đôi vô duyên ấy một trận. Thế nhưng khi vừa mở cửa bước ra, chân anh như hóa đá khi nhìn thấy người phụ nữ đang đứng ở cửa phòng kế bên.

Ngày còn son rỗi, Hoa tuy không phải hoa hậu nhưng nhan sắc cũng thuộc tầm khá, khối anh đứng trồng cây si trước nhà. Thế nhưng, nhan sắc ấy đã bị thời gian cướp mất khi cô lần lượt sinh hai đứa con sau 3 năm lấy chồng.

Gia đình chồng Hoa thuộc diện khá giả. Bố mẹ anh “nặn” mãi mới được một mụn con nên sau khi con trai lập gia đình chỉ mong sớm có cháu bồng bế. Bố mẹ chồng chiều chuộng lại tâm lý, nghĩ bụng trước sau gì cũng đẻ nên Hoa ngoan ngoãn nghe theo lời ông bà, sinh liền hai đứa trong 3 năm.

Khỏi phải nói bố mẹ chồng cô mừng thế nào. Từ ngày có hai cháu trai, ông bà càng thêm quý mến nàng con dâu. Hoa luôn được bố mẹ chồng khen ngợi khi đã chịu hy sinh cho nhà chồng.

Quả đúng là sự hy sinh lớn lao. 3 năm đẻ 2 đứa rồi ở nhà chăm con, nhan sắc Hoa thay đổi một cách rõ ràng. Cô gái trẻ trung ngày nào nay trông rõ kiểu “mẹ bỉm sữa”. Thế nhưng tất cả có lẽ sẽ được an ủi hơn nếu có sự động viên của chồng.

Quân từng hãnh diện về người vợ đẹp người đẹp nết của mình. Nhưng anh cũng giống nhiều gã đàn ông khác, chẳng thể cưỡng lại sức hút của cô người tình năm xưa. Oanh tìm đến anh trong một buổi chiều Hà Nội mưa bay bay. Khung cảnh ấy gợi anh nhớ lại cái ngày Oanh bỗng nhiên nói lời chia tay anh rồi biến mất.

Vợ ở cữ, hai đứa con lại nheo nhóc nên chuyện chăn gối của Quân và Hoa cũng nguội lạnh như tình cảm của anh dành cho vợ vậy. Một thằng đàn ông có tiền lại ở cái độ tuổi sung mãn thế này, có lỡ làm điều gì vợ cũng nên chấp nhận cho qua. Tự vấn bản thân vậy nên Quân chẳng chút đắn đo khi “nối lại tình xưa”.

Ở nhà có vợ chu toàn gia đình, ra ngoài được thỏa mãn sinh lý với cô nàng người xưa nóng bỏng, tâm trạng Quân vui vẻ hẳn. Hôm ấy như thường lệ, anh đến đón Oanh đi “vận động” ở nhà nghỉ quen thuộc.

Cánh cửa vừa khép lại, Quân lao vào cô nàng để thỏa mãn cơn đói đã “nhịn” bấy lâu. Thế nhưng cảm hứng đang cao liền bị kéo tụt lại bởi những tiếng gõ từ căn phòng kế bên. Một, hai tiếng đầu, Quân tặc lưỡi bỏ qua nhưng anh không thể chịu được khi ai đó vô duyên bên phòng kế bên cứ tiếp tục làm phiền.

Quân chỉnh trang quần áo rồi xông sang phòng bên cạnh tính dằn mặt cặp đôi vô duyên ấy một trận. Thế nhưng khi vừa mở cửa bước ra, chân anh như hóa đá khi nhìn thấy người phụ nữ đang đứng ở cửa phòng bên cạnh.

“Em, em làm gì ở đây”.

“Tôi làm gì ở đây ư? Tôi cũng đang không hiểu sao mình phải phí thời gian để đứng đây chứng kiến chuyện mèo mả gà đồng này. Tôi chỉ muốn báo cho anh một điều, bố mẹ anh cũng đang ngồi trong chiếc ô tô đỗ dưới đường. Anh có định dắt cô nhân tình bốc lửa của anh xuống ra mắt thì nhanh còn kịp”.

Quân tái mặt sau khi nghe những lời của vợ nói. Hoa vẫn luôn là người vợ hiền lành, chu toàn mọi việc nhà cửa. Anh không ngờ rằng, cô phát hiện ra chuyện ngoại tình của anh, càng không thể ngờ, cô lại dám đến bắt tận nơi, thậm chí mời cả bố mẹ anh đến cùng.

“Bố mẹ đã biết chuyện chưa? Ông bà mà biết chắc sẽ giết anh mất. Anh xin lỗi vợ ơi, tất cả chỉ là một phút nông nổi thôi. Xin em đừng để bố mẹ biết chuyện có được không? Anh hứa sẽ cắt đứt ngay mọi chuyện này”.

Quân vừa quỳ xuống dưới chân Hoa vừa rối rít. Anh không biết rằng những lời cô nói chỉ là để dọa anh. Chiếc ô tô của nhà là Hoa mượn bố mẹ chồng nói đi có chút việc.

Thế nhưng, tất cả những điều đấy giờ còn có nghĩa lý gì. Hoa chỉ cười khẩy một cách chua xót. Cô không ngờ sự hy sinh của mình lại đổi lại bằng cảnh trớ trêu này. Cô tự nhủ mình không thể để ả nhân tình kia và chồng coi thường mình được.

“Anh nghĩ mọi lời nói của anh còn đáng tin thế sao. Nếu không muốn tôi gọi bố mẹ lên tận đây chứng kiến cảnh vui này, anh cùng ả nhân tình kia mau quỳ xuống đây. Từ nay tôi sẽ là người quản lý mọi khoản tiền nong chi tiêu trong nhà”.

Nghe vợ nói vậy, Quân cuống cuồng kéo cô bồ ra quỳ trước mặt vợ. Anh không ngờ, cô nhân tình với giọng nỉ non như mèo nay lại trở mặt một cách đáng sợ.

“Anh nghĩ anh là ai mà có thể bảo tôi quỳ xuống trước cô ta. Anh có tiền thì còn có giá trị, nay đến cái thẻ cũng bị vợ quản rồi thì ở đó mà ngoan ngoãn đi. Nghĩ mình là ai?”.

Nhìn vợ và nhân tình bỏ đi xuống tầng, Quân chua xót. Anh không nghĩ có ngày mình phải rơi vào hoàn cảnh đáng hổ thẹn thế này.

Theo Như Loan (Khám Phá)

Thám tử chuyên nghiệp