Tình yêu và sự nghiệp chọn bên nào

Sau đây là tâm sự của một anh chàng vừa tốt nghiệp đại học gửi đến công ty thám tử Yuki xin được tư vấn: ” Thám tử Yuki ơi, em đang gặp một trường hợp như thế này cần được tư vấn từ chuyên gia tâm lý. em vừa tốt nghiệp đại học ra, em cũng xin được một công việc ưng ý tại một công ty lớn. Em và bạn gái của em quen nhau từ khi em học đại học đến giờ cũng 5 năm rồi nhưng gần đây em vướng vào một vòng xoáy không nên đó là em say nắng con gái của chủ tịch công ty em và cô ấy cũng thích em. Bố cô ấy có gặp riêng em và nói rằng nếu em cưới con gái ông em sẽ dần dần được thừa hưởng cơ nghiệp của gia đình vì cô ấy là con 1 trong nhà. Em vẫn còn yêu người yêu em lắm ít ra cũng cùng nhau vượt qua năm năm trời nhưng nếu lấy con gái của giám đốc thì em sẽ có cơ hội đổi đời điều này không phải ai cũng có được. Em phân vân lắm nhưng chưa biết làm thế nào xin thám tử Yuki tư vấn giúp em.

thám tử yuki
thám tử yuki

Cậu bé ngưng giọng một lúc trầm tư rồi bắt đầu chia sẻ cụ thể về câu chuyện của mình.

Đọc thêm dịch vụ thám tử Yuki

18 tuổi cũng như bao người khác em trúng tuyển vào đại học và khăn gói lên đường tư quê ra thành phố đi học Đại học. Em gặp và quen bạn gái em trong một lần làm tình nguyện viên, em cũng làm tình nguyện viên trong đợt hè năm nhất. Hai đứa phải lòng nhau từ những ngày đầu tiên làm việc chung với nhau. Kể từ ngày đó đói no hai đứa em đều cùng nhau, cũng có đôi lần cãi vả nhưng rồi mọi thứ cũng qua nhanh. Cô ấy giận không lâu, chỉ tầm 1-2h là lại làm lành. Mãi cho đến gần đây khi em đi làm thời gian ở bên cô ấy ít dần đi. Em thì cả ngày ở công ty cố gắng làm việc chỉ mong đạt được kết quả tốt và thăng tiến nhanh để có đủ tài chính lo cho bản thân và ba mẹ ở quê. Em cũng là con một nên gánh nặng trên vai em rất lớn, em vui lắm và thấy may mắn vô cùng khi mình vừa ra trường là xin được một công việc tốt trong khi các bạn của em vẫn còn thất nghiệp quá trời ngoài kia.

Rồi trong quá trình làm việc ở công ty em gặp và quen biết một cô bé làm việc ngay bên cạnh bàn của em luôn. Hằng ngày em làm việc chăm chỉ quên ăn quên uống, đi làm luôn về trễ. và cô gái này ở lại cùng làm trễ với em, mua đồ ăn và chăm sóc cho em mỗi ngày. Hai tháng trôi qua em cũng biết em đã có tình cảm mới từ bao giờ nữa. Cô gái đó cũng vậy về nhà thường hay nhắc đến em với gia đình và cho đến khi ba cô ấy tức chủ tịch của công ty tìm gặp em em mới vỡ lẻ ra cô ấy là con của chủ tịch mới từ Anh về làm việc phụ gia đình. Vì muốn đi lên từ khả năng của mình nên cô ấy mới làm nhân viên như vậy đó chứ. Bây giờ trước lời đề nghị của ba cô ấy như vậy em cũng không biết làm sao mong công ty thám tử Yuki giúp đỡ em với.

Trầm ngâm nghe câu chuyện của em xong tôi nói:

Trước câu chuyện của em anh cũng chỉ có vài câu tâm đắc muốn khuyên em: ” tình cảm không phải chuyện gìn giữ được ngày một ngày hai. Em đã cùng bạn gái mình vượt qua những ngày tháng khổ sở nhất từ thời sinh viên điều này nên trân trọng, còn cô bé mới đây em đã xác định chưa nó là tình cảm gì? hay chỉ là nhất thời. Tuy rằng cơ hội may mắn không có nhiều nhưng người đàn ông bước ra đời phải có bản lĩnh của mình. Mình có thể làm ra được mà, chứ đâu nhất thiết phải phụ thuộc để rồi thành lệ thuộc. Chúc em sớm thoát ra khỏi vòng xoáy này. Thân ái!

Đọc thêm dịch vụ thám tử uy tín