0939 911 666

Thám tử Yuki, Những thăng trầm

Trong từng ấy năm hoạt động, những người thành lập công ty thám tử Yuki cũng không nhớ rõ rằng tập thể mình đã vượt qua biết bao nhiêu biến cố của cuộc sống cũng như công việc. Trong những ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương anh em ngồi lại với nhau mới có dịp hồi tưởng về những ngày gian khổ đã đi qua.

Có những thăng trầm cho dù đã qua nhiều năm nhưng đến bây giờ mọi người vẫn không thể quên được. Đầu tiên phải nói tới đó là câu chuyện tranh nhau làm quản lí khi tôi đi công tác Hà nội. Trong lần đó vì tính chất công việc bị kéo dài nên tôi phải ở lại Hà nội công tác gần 1 tháng do đó mọi hoạt động ở Sài gòn tôi đều phải quản lí gián tiếp qua điện thoại.

Thám tử Yuki
Thám tử Yuki

Câu chuyện thứ nhất là thế này, hôm đó tôi cùng khách hàng đang uống cafe sáng ở phố cổ Hà nội thì có khách hàng mới tại Sài gòn đặt dịch vụ thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình. Vì không có mặt ở Sài gòn nên tôi gọi cho anh Lộc là nhân viên lớn tuổi nhất của tôi lúc thời điểm hiện tại đi thay tôi gặp khách hàng. Sau khi Lộc thay tôi ký hợp đồng xong tôi lại gọi điện phân công cho Tuấn đi làm. Đến buổi tối hôm đó khách hàng ở nước ngoài nhờ tôi xác minh theo dõi con của bà ta đang ở tại Sài gòn.

Xem chi tiết tại văn phòng thám tử Yuki

Tôi cho Lộc cùng ba người nữa giám sát đến nửa đêm vì không nghe lời tôi nói nên đội nhân viên bị mất dấu. Lúc này tôi gọi điện hỏi sao không làm theo như tôi đã nói thì Lộc đưa ra một số lý do nhưng nó không hợp lý bực quá tôi la lên sau cúp máy. Sau này nghe nhân viên trong nhóm nói lại vì quê quá mà Lộc nói nó giám sai anh như nhân viên, thiết nghĩ không biết ông ta nghĩ sao nữa. Là nhân viên chứ không lẽ tôi làm giám đốc lại thuê quản lý tôi nữa sao ??? điều này thật nực cười.

Trở lại với công việc mà Tuấn đi làm, ở tuần đầu tiên sau khi thanh lý xong Lộc báo lại là chưa có kết quả gì và khách đã thanh toán đủ. Tôi cứ nghĩ rằng hợp đồng đó đã xong khách không ký tiếp nữa nhưng trên thực tế lại không như vậy. Lộc ký ngoài với khách hàng và giao tiếp cho Tuấn làm nhưng không nói với tôi. Cho đến khi sau này Lộc không thanh toán cho Tuấn thì mới lòi ra, Tuấn hỏi lương vụ đó nhưng công ty không nhận nên tôi không hề biết. Tôi làm um sùm lên thì Lộc thú nhận là đã làm ngoài và hứa tự giải quyết với Tuấn.

Tôi hoàn thành chuyến công tác dài sau 15 ngày kể từ ngày sảy ra những lộn xộn trong công việc. Vào đến nơi tôi tập hợp nhân viên ngay lập tức tiến hành xử lí vi phạm của nhân viên công ty. Thêm một sự việc khác lòi ra là Hoàng nhân viên được tôi cho ở lại cùng nhà đã tự ý điều chuyển nhân viên khi chưa có sự cho phép của tôi mà lại nói với mọi người là tôi ủy quyền cho quản lí công ty khi tôi đi công tác. Mọi bằng chứng về tất cả những vi phạm tôi đều đưa ra công khai, về sau mấy người đó tự xấu hổ mà xin nghỉ việc.

Từ khi tôi thành lập công ty cho đến nay cũng có hơn 10 nhân viên tách ra mở công ty riêng, lý do chủ yếu cũng chỉ vì muốn vượt mặt tôi, thấy làm ăn dễ quá…nhưng họ đâu hiểu cho đến khi họ phá sản rằng làm dịch vụ thám tử không chỉ vì tiền, mà phải bằng cái tâm trong sạch, sự nhiệt huyết với nghề nghiệp nếu muốn tồn tại lâu trong nghề…

Nguồn: Thám tử Yuki

Xem chi tiết tại công ty thám tử