Thám tử và thu nợ (phần 9)

 • Thám tử và thu nợ (phần 9)

 • Chapter 9

 • Cái đờ mờ, mặt mình như này mà nó gọi mình bằng chú. Mình nuốt giận hỏi lại: “Cháu cho chú gặp chú Quảng”

  Mặt nó ngơ ngơ : “Chú tìm anh Quảng có việc gì”

  Lại Đờ mờ, cái Vân nói ông quảng kia phải ngoài 60 rồi. Con điên này nó gọi mình bằng chú xong gọi ông già kia là anh. Nghĩ có gì nhầm lẫn nên tôi hỏi lại. “Xin lỗi chú Quảng có phải khoảng ngoài 60 tuổi không”.

 • thám tử và thu nợ 9

  Con điên kia vẫn hồn nhiên đáp: “Vâng ở đây có mỗi một anh Quảng thôi chú ạ”
  Tôi cố nén giận hỏi: “Vậy cháu cho chú gặp anh Quảng được không”
  Con điên kia lại vặn hỏi: “Nhưng mà chú gặp anh Quảng có việc gì”
  Không muốn lằng nhằng với con dở hơi này. Nên tôi đáp: “Mình là luật sư của chủ nhà, muốn đến nói chuyện với anh Quảng.”
  Tôi còn chưa dứt lời thì con dở hơi nó đóng sập cửa lại. Tôi bấm chuông mỏi tay mà không thấy nó có hồi âm gì.
  Tôi  đành ngồi xuống bậc tâm cấp trước cửa. Gọi cho Vân để xem nó tính sao. Cơ mà gọi mãi không được.
  Vừa bị con dở hơi kia trêu ngươi chưa hết bực mình giờ lại đến cái Vân này nữa.  Đang định bỏ về thì 1 con SH kẹp 3 đỗ xịch trước cửa. 3 thằng cao to đen hôi dựng xe bước về phía thám tử tôi.
  ………
  Nói cả 3 thằng đều cao to đen hôi thì hơi quá. Thực ra có thằng đi đầu là cao to thôi. 2 thằng kia lẻo khẻo lèo khèo như nghiện. Có điều cả 3 thằng mặt đều đằng đằng sát khí khiến tôi hơi trờn.
  Thám tử tôi còn chưa kịp phản ứng gì. Thì 1 thằng lẻo khẻo đội mũ lưỡi trai xùm xụp đã hất hàm hỏi. “Mày là thằng lol nào, mày đến đây làm lol gì đấy.”
  Mình nhìn quanh, lúc đó tầm khoảng 9-10h.  Người đi lại trên đường cũng tương đối. Mà bọn này chẳc không ngu đến độ. Không thù không oán nhảy vào đâm chém luôn đâu. Đen lắm thì mấy con rời này nó nhảy vào đấm đá mấy phát thị uy thôi. Mà đấm đá thì tôi ăn quen rồi. Có gì mà phải sợ.
  Nghĩ thế nên tôi bình tĩnh đáp.
  “Mình là luật sư, đến đòi nhà”
  Thằng cao to nghe thế quát luôn: “Đòi cái lol, nhà của mày à. Cút con mẹ mày đi. Bố lại xiên chết cụ mày giờ”
  Thôi xong, bọn này đúng kiểu mấy thằng đầu đất đéo chịu ăn nhời. Tôi đoán bọn này chắc được thuê đến để thị uy.  Đéo cần biết lý lẽ luật lá như nào rồi. Nói với bọn này chỉ tổ phí nhời. Mà lạng quạng lại ăn mấy cái bạt tai thì oan uổng lắm.
  Tôi  đang tính cách để rút êm thì lại có biến. 1 con taxi phi tới, đỗ bên đường. Lại thêm 4 thằng nữa nhảy xuống. 4 thằng này có vẻ đàng hoàng hơn. Mặc vest đen đeo kính râm như mấy đại ca đa cấp luôn.
  Thôi xong. Kiểu này chạy bằng niềm tin à… 🙁
  ……………..

 • Thật sự lúc đấy thám tử tôi cũng hơi hốt. Nhìn mấy thằng đầu gấu bặm trợn thấy bình thường. Chứ thấy mấy ông mặc vest thắt calavat thì chắc có biến rồi.

  Cơ mà 4 đồng chí ấy xuống xe xong cũng chả làm gì. Cứ đứng đó ngó quanh. Mình thấy thế thì đoán là 2 nhóm này không có quan hệ gì với nhau.  Nên bụng cũng khấp khởi mừng thầm.

  3 bạn cốt đột lúc đầu thấy có người đến thì cùng ngừng lại đề phòng. Xong thấy 4 bạn đa cấp kia có vẻ không có ý định can thiệp. Thì lại quay ra chửi bới nạt nột thám tử tôi.

  Đúng lúc tôi định kiếm cớ chuồn thì điện thoại rung. Mở điện thoại ra nghe thì đâu dây bên kia hô.  “Aloo, anh Trung ạ, anh đến nhà ông Quảng chưa ?”

  Nghe tiếng trong điện thoại thì bé mà tiếng bên ngoài thì oang oang. Nên tôi quay ra thấy 1 ku đa cấp để đầu bổ đan trường đang cầm điện thoại.

  Mình vội vẫy tay rối rít hô: Em đây, em Trung đây anh ơi.

  4 đồng chí đa cấp nghe thế thì hùng hổ tiến về phía tôi. Tôi cũng vội vàng phóng ra phía mấy vị cứu tinh trẻ tuổi đó chứ ngu gì đứng đây. Chẳng may 3 thằng cốt đột nó bắt làm con tin thì vỡ mồm.

  Xà được vào vòng tay của 4 đồng chí đa cấp.  Tôi mừng mừng tủi tủi, thổn thức mà hỏi rằng: Các anh tìm em có việc gì vậy.

  Đồng chí đa cấp đầu bổ Đan Trường đáp lại với thái độ rất lễ phép. “Dạ. Bọn em được chi Hà bảo đển đây giúp  anh”.

  Tôi ngớ người ra: Hà nào cơ ?

  Đầu bổ Đan Trường: Dạ chị Hà chủ nhà ạ. Chị ấy bảo cứ đến đây. Anh bảo làm gì thì làm đấy.

 • … to be continued …

 • Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

 • Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

 • Hotline 1900 0002