Thám tử và thu nợ (phần 4)

Thám tử và thu nợ (phần 4)

Chapter 4

Sau khi nói ra việc người nợ tiền là em gái mình thì Kiều im lặng. Đến đây thì chồng ẻm, Hải mới tiếp lời. “Bọn tôi cũng chả biết nói gì về Vân (tên cô em gái Kiều) như nào cả. Nhưng chắc chắn nó không phải đứa xấu xa hư hỏng gì. Chỉ là nó ham làm giàu mù quáng thôi.”

Kiều tiếp tục : Cả nhà em có được như ngày hôm nay cũng do nó 1 tay gây dựng. Nay nó ngã, bọn em phải tìm cách cứu nó.

Tôi hỏi : Vậy nguồn gốc khoản nợ 20 tỷ là như thế nào ?

Thám tử và thu nợ (phần 4)

Kiều : Thật ra, Vân nó chưa phải đi vay tiền của ai bao giờ. Quê nhà em ở Đà Lạt, nhà thì có 4 anh chị em. Năm 2010 đất ở quê em được giá. Ba mẹ em chia cho mỗi người 1 mảnh. Vân nó khởi nghiệp cũng từ mảnh đất đó. Sau khi ba mẹ em sang tên cho nó xong, chưa được bao lâu. Thì nó vứt vào ngân hàng thế chấp được 500 triệu. Rồi đem tiền đi buôn đất, lúc đầu còn ít vốn. Nó cứ mua được miếng nào là quăng vào ngân hàng. Thế chấp lấy vốn tiếp tục mua đất. Tính nó vốn quyết đoán, lại còn liều lĩnh. Vào trúng đợt đất tăng giá nên nó giàu nhanh lên đến chóng mặt. Mới 22, 23 tuổi đầu mà cưỡi Audi về làng. Thời điểm đó nó uy tín nhất làng. Bà con hàng xóm ai cũng muốn gửi tiền cho nó. Tiếng là kinh doanh hộ nhưng thực tế là cho gửi với lãi suất cao.

Tính con bé Vân lại sòng phẳng. Trả lãi đều đều, chưa chậm tiền lãi của ai bao giờ. Nên lại càng thêm nhiều người tin tưởng gửi tiền cho nó. Nhận tiền rồi nó lại vứt vào bất động sản. Nói có thể anh không tin, chứ thời kì đỉnh cao. Nó có hai chục căn nhà khắp Sài Gòn. Thế rồi đùng 1 cái, bất động sản đóng băng. Con Vân thì lại rất cố chấp, thi gan không chịu bán gỡ vốn. Đến lúc không cầm cự được nữa. Thì giá của mấy miếng đất ấy chỉ còn 1/3 giá so với lúc mua. Có khi còn thấp hơn nữa. Nó bán tống bán tháo tất cả đi. Cũng chỉ đủ để trả một số nợ nhỏ của người trong làng.

Còn những khoản nợ lớn lớn thì nó đành chịu, trong đó có khoản nợ của nhỏ bạn nó.  Con này tên Thùy, nhà cũng có cơ. Nó vay mượn của bạn bè, người thân, họ hàng. Rồi lại đưa cho cái Vân để ở giữa ăn chênh lệch. Khoản nợ 20 tỷ có nguồn gốc từ đó.

Kể 1 tràng dài như vậy rồi thì Kiều nghỉ lấy hơi. Đến lượt Hải vào tiếp sức : Sau khi cái Vân bỏ nhà đi. Nhỏ Thùy không tìm được con bé, nên nó quay sang nã vào vợ chồng mình. Nó cho người đến nhà, đến cổng cơ quan ngồi chầu chực ăn vạ. Không cho vợ chồng mình làm ăn. Thật ra, chuyện con Uyên thì bọn mình không nghĩ đến chuyện tìm luật sư. Nhưng cái Vân có nhắn tin về cho bọn mình, muốn tìm luật sư tư vấn cho nó. Nhưng nó đang chốn chui trốn nhủi, nên không tiện ra mặt.

Tôi : Vậy Vân hiện giờ ở đâu ?

Kiều : Thú thực là chính bọn em cũng không biết.

Tôi : Vậy thì tôi tư vấn kiểu gì. Vân hiện dùng số điện thoại nào ?

Kiều : Nó không dùng số nào cố định cả. Bọn em cũng không gọi điện cho nó được. Chỉ khi nào nó gọi về mới biết. Nhưng nó có cho bọn em địa chỉ email, khi nào tìm được luật sư. Thì bảo luật sư liên lạc qua email cho nó. Cái chính là bọn em muốn anh tư vấn cho Vân. Tiện thể thì anh giúp bọn em dẹp vụ con Thùy càng tốt. Nó không có giấy tờ vay mượn với bọn em mà cứ quấy rối. Như vậy là vi phạm pháp luật phải không anh ?

Câu chuyện đến đây là tôi thấy có gì đó không ổn rồi. Không biết là tôi dính vào vụ việc gì đây ? Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website : www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002