Thám tử và thu nợ (phần 3)

Thám tử và thu nợ (phần 3)

Chap 3

Tối hôm đó, theo đúng hẹn tôi đến nhà Kiều để lấy tiền dịch vụ.

Không như tôi đoán về kiểu người đang trốn nợ 20 tỷ. Ẻm không sống chui rúc trong ngõ ngách. Mà đàng hoàng sống ở chung cư thuộc dạng cao cấp nhất Sài Gòn. Nó quá ư sang chảnh đến độ tôi thấy hơi tự ti và chạnh lòng. Khi lết con vespa cổ lạch bạch chạy vào tầng hầm tòa nhà. Cả tòa nhà lớn như vậy nhưng chỉ có 1 khoanh bé tẹo để cho xe máy.  Giống cái khu để xe đạp của các khu chung cư khác. Còn lại đều là chỗ để ô tô.

Thám tử và thu nợ (phần 3)

Haizxx, giải phóng được có mấy chục năm. Mà cái hố phân cách giàu nghèo nó đã sâu đến mức này sao. Chắc sắp  có cuộc tẩy bài cào bằng lại tất cả thôi. Kiều mở cửa đón tôi với một bộ váy ở nhà không thể mỏng, ngắn hơn được nữa. Thật ra khi thiết kế cái váy đó, người ta mong nó sẽ được mặc ở một không gian khác.  Ví dụ như phòng ngủ. Chứ không thể ăn mặc ngồn ngộn như thế mà tiếp khách được. Hoặc giả là, … tôi đang nghĩ đến cái vấn đề sâu xa hơn J.

Không lạnh lùng như khi mới bước vào văn phòng công ty thám tử của tôi. Kiều có vẻ vồn vã  và thân thiện đưa tôi vào nhà. Thái độ đó cộng thêm cái váy mặc như không mặc. Làm cho trí tưởng tượng của tôi càng có cơ hội bay xa. Cơ mà niềm vui ngắn chẳng tày gang, vừa bước vào phòng khách tôi đã giật thót. Khi thấy ngồi lù lù một tay cốt đột, cao to đen hôi đang nhìn tôi cười âu yếm. Giáo mác gì thì đang dương cao lên cũng phải cụp xuống.

 Anh bạn cao to đen hôi này cho mình cảm giác rất kỳ lạ. Và phải đề cao cảnh giác. Có thể là do anh bạn này dùng nước hoa đàn bà. Tôi không phải người chơi nước hoa. Nhưng có mấy loại mà bạn bè thường dùng thì sẽ không lầm được. Đây chắc chắn là chai victory secret – very sexy, đặc sệt vị đàn bà. Lúc đầu tôi tưởng là do Kiều xịt, nhưng lúc ngoài cửa tôi không thấy mùi gì cả. Nên chỉ có thể là do anh bạn menly này xịt  thôi.

Kiều giới thiệu anh bạn cao to đen hôi này là chồng ẻm. Tên là Hải. Kiều mà đi với Từ Hải thì quá ok rồi. (Thực ra thì tôi đã sửa tên anh chàng này thôi). Đợi tôi bắt tay với Hải xong thì Kiều mới nói. “Lúc chiều ở văn phòng công ty nên em không tiện nói. Thực ra việc em nhờ các anh không đơn giản như vậy. Người vay nợ cũng không phải vợ chồng em”. Nghe Kiều nói thế tôi cũng không thấy bất ngờ. Qua cách nói chuyện tôi biết đằng sau vụ việc này còn nhiều cái ngoắt ngẻo. Mà Kiều đang dấu diếm hoặc chưa muốn nói.

Không riêng gì Kiều mà nhiều người khách hàng khi đến gặp thám tử đều mang tâm lí này. Nhiều trường hợp mà đến khi thám tử điều tra xong kết quả. Đưa lại và báo cho bên cơ quan điều tra thì mới té ngửa. Hóa ra thông tin khách hàng đưa ra đều là giả. Thấy tôi im lặng quay mặt ra chỗ khác và không nói gì. Nghĩ tôi giận hay cay cú gì đó. Mà thực tế là không dám nhìn vào cái váy siêu ngắn ấy. Kiều mới vội nói : Anh thông cảm, không phải em không tin anh. Nhưng 20 tỷ là số tiền lớn, nếu bọn em không cẩn thận. Thì phá sản là chuyện nhỏ, không khéo còn vướng vào vòng lao lí nữa.

Tôi cười nói : Không sao, tôi hiểu mà, vậy thì ai là người nợ ?

Kiều trả lời : Dạ, đó là em gái em.

Tôi khá ngạc nhiên : Em gái ?? Em bạn sinh năm bao nhiêu mà có thể vay được số tiền lớn như vậy. Mà không cần thế chấp hay giấy nợ ?

Kiều : Dạ, em gái em năm nay 27, sinh năm 87 anh ạ.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website : www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002