02822028888

Thám tử và thu nợ (phần 21)

Thám tử và thu nợ (phần 21)

Chapter  21

Quay lại câu chuyện với đồng chí sự. Không hỏi tôi những câu kiểu “lúc xxx giờ ngày yyy anh đang làm gì ? Ở đâu ? Với ai ?”.  Đằng này, ngoại trừ việc thông báo cho tôi  biết là Kiều tèo con mèo. Sự chả đả động gì đến cái chết đấy nữa. Mà chỉ xoáy sâu vào ngôi nhà của lão Quảng.
Chả hiểu, cũng có thể tôi không nắm rõ được nghiệp vụ của các chú sự. Nên mới đoán linh tinh thế thôi.
Sau khi hỏi han các kiểu mà không thấy tôi cung cấp thêm thông tin gì. Thì đồng chí sự cho mình về kèm theo lời nhắc. “Tạm thời cậu đừng đi khỏi nơi cư trú, có gì tớ còn nhờ cậu hỗ trợ”.

Tôi thở  phào một cái, không nghĩ là mấy chú sự này lại nhẹ nhàng như thế. Khác hẳn với các bạn sự trong vụ đám LX. Chắc có lẽ ở ngoài thủ đô nên các bạn sự ấy văn minh hơn chăng? Cái này cũng không đúng. Bởi tôi đã có mấy người bạn lên làm việc với sự thiền quang.  Và đã quay về với nội thương trầm trọng rồi. Nếu không phải vậy thì chắc là do số tôi may mắn rồi ….
Vừa ra khỏi số 7 Thiền Quang. Việc đầu tiên tôi làm là mua 1 cái sim rác. Thêm 1 cái điện thoại cục gạch gọi vào số của Kiều. Điện thoại đổ chuông nhưng không ai nhấc máy, làm mình lo lắng và nghi ngờ.

Thám tử và thu nợ (phần 21)

Xong tôi bẻ sim rồi phi đến nhà Kiều. Đến nơi thì thấy toà chung cư không có gì bất thường. Tôi tiếp tục gửi xe và bấm thang máy lên nhà Kiều. Đoạn này có một số bạn sẽ hỏi là. Tại sao tôi phải cẩn thận mua sim rác để gọi điện. Trong khi lại liều lĩnh phi thẳng lên nhà Kiều.
Tôi xin giải thich là lúc đó tôi nghĩ việc điện thoại của Kiều và điện thoại của tôi bị theo dõi là điều tất yếu. Việc tôi gọi cho Kiều bằng sdt của mình. Chắc chắn sẽ bị sự phát hiện. Và lưu lại làm chứng cứ để lôi mình xuống bùn. (Trong trường hợp Kiều tèo thật, hoặc Kiều đang dính vào vụ việc nào đó). Gọi bằng sim rác an toàn hơn chút.

Còn việc tôi phi thẳng lên nhà Kiều thì do lúc đó tôi tính. Chắc hẳn sự đang theo dõi ở nhà Kiều. Thậm chí có cả sự theo dõi tôi. Vì vậy, phản ứng của tôi  phải giống người bình thường. Người bình thường khi được thông báo là Kiều tèo con mèo. Thì nếu không phải hung thủ, chắc chắn sẽ chạy đến nhà Kiều để rõ thực hư.
Tôi mà không lý gì đến Kiều, chui về nhà ngủ ngay thì càng khiến Sự nghi ngờ.

Lại nói khi tôi lên đến nhà Kiều thì vẫn thấy im ắng như thường lệ. Có điều trước cửa nhà Kiều có dán niêm phong của bên cơ quan điều tra. Như vậy chắc chắn là Kiều có dính phốt rồi. Nhưng không biết là có thật sự tèo con mèo rồi hay không thôi. Tôi ngồi trước cửa nhà Kiều , đợi mấy người sống ở đây đi qua. Định dò hỏi xem có ai biết vụ việc không ?

Cơ mà hỏi đồng chí nào cũng ngớ ra nói không biết có chuyện gì. Cả đến việc công an đến đây họ cũng không biết. Thậm chí cũng chỉ có 1 đồng chí là biết người sống trong nhà tên Kiều. Những người còn lại chả biết cái gì. Haixzz, xã hội phát triển đi lên, tình người phai nhạt đi xuống. Hàng xóm láng giềng mà cũng không biết tên.

Hỏi han một hồi thấy chả có thêm thông tin gì. Tôi đành lóc cóc đi về. Trên đường về tôi lại mua thêm 1 cái sim rác nữa để gọi cho Vân. Nhưng lại chỉ thấy giọng nói quen thuộc tổng đài “thuê bao quý khách …”. Làm tôi càng thêm hoang mang và nghi ngờ. Từ lúc gặp Kiều đến giờ, tôi cũng chỉ biết Kiều, chồng Kiều là Hải và Vân. Giờ xảy ra chuyện, không liên lạc được với ai. Làm tôi như đi trong đường hầm tối đen. Chả biết phải làm sao.
… to be continued …

 

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002