02822028888

Thám tử và thu nợ (phần 2)

Thám tử và thu nợ (phần 2)

Chap 2

   Bởi vì cô ta đã xuống giọng và đổi cách xưng hô. Nên tôi đáp lại bằng thái độ bao dung, độ lượng của người hơn tuổi. Tôi nói : Không sao, ai gặp tôi cũng nhầm vậy thôi. Bạn có khó khăn gì, cứ nói. Xem mình có giúp được không ?

Nhưng có vẻ cô ta vẫn chưa chịu tin ngay. Còn hỏi dò : Dạ, bên anh có hay làm về thu hồi nợ không ạ ?

   Giờ cô ta không dám tỏ thái độ nghi ngờ tôi nữa. Mà nghi ngờ cả công ty thám tử tôi luôn rồi. Nhưng không sao, gì chứ 3 cái vụ thu hồi nợ này tôi biết thừa. Ra hành nghề vào đúng lúc kinh tế có dấu hiệu suy thoái. Vỡ nợ phá sản là chuyện thiên kinh địa nghĩa. Suốt cả năm trời, đã bao nhiêu hồ sơ thu hồi nợ qua tay tôi. Không lạ gì cả, nên tôi cũng chém gió ra vài đường cơ bản. Cũng là để củng cố niềm tin cho cô ta thôi.

   Xong, cái giai đoạn khó khăn nhất của một buổi tư vấn đã hoàn thành. Giờ thì có nói hươu nói vượn gì thì cô ta cũng tin thôi. Cô ta đã tin rồi thì bắt đầu kể. Đại khái là cô ta đang nợ tiền một người. Nhưng người kia cũng không có giấy tờ vay nợ hay thế chấp gì cả. Bây giờ là làm sao để cô ta xù được nợ.

Tôi hỏi : Số tiền là bao nhiêu ?

Cô ta đáp tỉnh bơ : Khoảng 20 tỷ đồng.

   Ôi cái cuộc đời này, 20 tỷ mà cô ta định bùng của con nhà người ta. Và không những thế thì qua cách kể và cách trả lời câu hỏi của tôi. Tôi thấy cô ta gian lắm, đây chắc chắn không đơn thuần là vay nợ và bùng đâu. Nhưng rút cuộc vì doanh số công ty, tôi cũng nhắm mắt nhắm mũi kí hợp đồng với cô. Đặt bước chân đầu tiên vào vũng bùn mà có lẽ phải rất lâu sau tôi mới thoát ra được.

   Hợp đồng được soạn thảo ngay tắp lự. Dù không mang tiền cọc cũng không sao. Cứ bắt con cá phải kí hợp đồng cái đã. Cá đã vào lưới là không để cho nó thoát. Huống chi đây lại là con cá “to” mà lại “ngon” nữa chứ. Đưa hợp đồng đến tay cá cho cá ký. Tiền thì sẽ có người theo đến nhà để lấy. Quan trọng là phải có được hợp đồng đã. Chốt sale là phải thế chứ lị.

Thám tử và thu nợ (phần 2)

   Đến lúc soạn thảo hợp đồng mới biết được tên em cá này. Kiều, cái tên nói lên tất cả. Với số tiền 20 tỷ đang nợ người ta. Chắc hẳn nàng Kiều này lỡ nhiều bước lắm rồi đây. Nghĩ vui thế thôi chứ sau khoảng 1 tiếng tiếp xúc. Tôi thấy Kiều không phải dạng tiểu thư chân dài óc ngắn, đốt tiền của gia đình. Càng không phải gái hư cặp kè đại gia. Mặc dù thân hình của em dư sức làm được việc này.

   Qua cái cách mà Kiều nói chuyện, tôi nghĩ rằng cô ta là người có đầu óc. Có tính toán thậm chí mưu môthủ đoạn và … gian xảo. Qua cái khí thế bức người mà cô ta toát ra vào đầu buổi nói chuyện. Thì chắc hẳn cô ta đang đạp đầu một cơ số người xã hội đỏ, xã hội đen hay xã hội thâm gì đó. Tôi đoán vậy.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại Website : www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002