0939 911 666

Thám tử và thu nợ (phần 11)

Thám tử và thu nợ (phần 11)

Chapter 11

  Nó: Tôi không biết, chỉ biết nhà này của bác tôi, thằng nào muốn lấy nhà cứ bước qua xác tôi.

Đm, thằng này cứng. Có điều cứng như thế sao không phang nhau từ lúc nãy. Tự nhiên bảo anh em ra đây ngồi uống trà đá làm cái gì. Tao  đéo nghe mày nói, tao nhìn những gì mày làm thôi. Thái độ này hẳn là muốn xin xỏ làm tiền rồi.

   Đoán thế, nhưng mình cứ phải phủ đầu trước đã. Ơ hay, tôi đã bảo tôi éo đến đây đánh chiếm nhà mà. Tôi làm đơn khởi kiện ra toà rồi, mấy hôm nữa thi hành án người ta xuống cưỡng chế. Chứ tôi thì làm gì được mấy cậu. tôi đến đây chỉ muốn nói chuyện với ông Quảng. Nếu thống nhất được thì bọn tôi cũng đỡ mất tiền cho bọn thi hành án.
Nó: Không đánh nhau thế ông kéo cả đội đến đây làm gì.
Tôi : Không kéo cả đội đến thì ông có cho tôi gặp nói chuyện với ông Quảng không. Mà ông cũng xem lại xem. ông Quảng mà đường đường chính chính, sao đến gặp tôi cũng éo gặp.

Nó: Tôi đã nói là tôi không quan tâm. Tôi gọi ông ra đây đơn giản là không muốn để anh em phải đánh đấm rồi lên phường ngồi. Tôi nói để ông biết, việc ở cái nhà này tốt nhất ông đừng dính vào. Tôi đéo để ông yên đâu.
Mẹ cái thằng này, nói chuyền cùn vãi chưởng.  Rốt cục lại cũng thuộc cái thể loại đéo ăn nhời. Lâu lâu gặp cái thể loại này ức chế éo chịu được. Chẳng nhẽ lại đánh nhau.

Thám tử tôi quay lại nhìn lực lượng bên mình. Càng nhìn càng thấy mất niềm tin, thằng nào thằng nấy ẻo lả như gay. Đến cái bộ vest mặc nhìn kỹ cũng đúng hàng chợ. Vừa cộc vừa bó, trông éo ra cái hồn người. Lấy gì ra mà chống với 3 thằng cốt đột kia đây.
Tính đi tính lại, rốt cục mình đành tìm cách lui binh. Trước khi về mình vẫn cố nói cứng 1 câu.  “Cậu đã nói thế thì tôi cũng chịu, đành để thi hành án họ lo vụ này vậy”

……………………….

Thám tử và thu nợ 11

   Lại nói, sau khi bị mấy đồng chí cốt đột cản mũi không cho gặp Mr Quảng. Tôi  thất thểu đi về dưới sự hộ tống của 4 anh em đa cấp.
Đờ mờ, lúc ngồi với 3 thằng cốt đột kia thì các chú im như thóc.  Mặt cắt không còn giọt máu, thế mà giờ đi về thì ông nào cũng tranh nhau nói. Đại loại như:
“Em mà không nể anh ngồi đấy. Thì em cho thằng chó đấy cái ghế vào đầu rồi.”
Hay: “Anh để em về gọi ông anh họ. Nhờ ông ấy dẫn đội lên xử mấy thằng này cho. Gì chứ mầy thằng này trông thế thôi, gặp anh em kiểu gì chả sợ một phép”
……

Càng nói tôi càng thấy mấy chú này thuộc loại thùng rỗng kêu to. Chả nhờ vả gì được đâu. Rốt cục lại thì vẫn phải gọi em Vân để xem em ấy tính sao. Bởi lúc đầu em ấy nói mình chỉ cần lo về mặt luật pháp.  Những cái khác em ấy lo. Giờ có mấy thằng cốt đột này. Mình thì phận liễu yếu đào tơ chói gà không chặt.  Chắc chắn là đéo làm gì được rồi.

Có điều gọi mãi mà em ấy vẫn không nhấc máy. Tôi đành quay ra nhờ các chú đa cấp gọi cho em Hà ra.  Xem có cách nào liên hệ với Vân được không (Em Hà là Bạn em Vân. Đang đứng tên cái nhà đó). Ngồi ở quán nước đợi 1 lúc thì em ấy bắt taxi tới. Em này mặt mũi không xinh lắm, nhưng biết cách trang điểm. Thêm nữa là dáng ngon và biết cách ăn mặc nữa nên nhìn cũng được. Có điều, nhìn cách ăn mặc và phục sức của em ấy tôi cứ thấy nghi nghi. Kiểu con gái mà tóc nhuộm vàng búi cao.  Áo 2 dây quần sooc và đi giầy cao gót vắt vẻo luôn.  Làm tôi liên tưởng đến team gõ của em Nhung.

Hà nhìn quanh đám đa cấp một lượt. Đến mình thì dừng lại và nói: Anh tìm em có việc gì.
Tôi : Thì việc đòi nhà cho bạn đấy. Có mấy thằng kỳ đà cản mũi, tôi không tiếp xúc ông Quảng được. Mà gọi cho Vân thì không nghe máy.
Hà: Sao lại có mấy thằng kỳ đà cản mũi. Trước giờ em đến gặp lão Quảng có thấy thằng nào vo ve đâu. Tự nhiên đẻ đâu ra mấy thằng này vậy.

Nghe Hà nói thế mình hơi bất ngờ.  Giả sử mình đi cùng vài thằng đến đập phá. Hoặc chí ít trông mình đầu gấu đầu mèo đến gây sự. Thì lão Quảng gọi mấy thằng cốt đột đến để bảo kê nghe còn có lý. Đằng này mình lẻo khẻo lèo khèo. Xong đến có một mình mà lão ấy lại lôi 3 thằng kia đến. Hay nhìn mình giống nghiện quá .. lão ấy hốt chăng.
Tôi con đang phân vân thì Hà nói luôn: Đâu, bọn nó đâu?  Giờ anh em mình quay lại để em xem mặt mũi bọn này như nào vậy.

Tôi  thấy thế cũng có lý, mặc dù thêm em Hà cũng chẳng cân được bọn cốt đột kia đâu.  Nhưng dù sao đi nữa thì cũng có khả năng giải đáp một số nghi ngờ của mình. Chỉ tội mấy ku đa cấp, thấy phải quay lại gặp đội kia. Thằng nào thằng nấy mặt tái dại đi.
Nhưng may cho mấy ku này.  Lúc cả bọn quay lại thì chả thấy bóng dáng 3 thằng cốt đột kia đâu nữa. Hà thấy thế sai mấy ku đa cấp xông luôn đến nhà lão Quảng, đập cửa rầm rầm……

Được một lúc thì cửa mở, con bé nhà quê lúc nãy lại ra mở cửa. Nó còn chưa kịp nói gì thì em Hà đã xua đội đa cấp tràn vào nhà. Con bé nhà quê thấy thế la ầm lên: Ơ hay, cô chú làm gì vậy ?  Anh Quảng không có nhà, cô chú tự tiện vậy, tôi báo công an bây giờ.
… to be continued …

Hãy đón đọc phần tiếp theo của câu chuyện tại website : www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

              Hotline 1900 0002