Thám tử và thu nợ (phần 1)

Câu chuyện này bắt đầu từ khi tôi chia tay Thủy Ngân …

   Tại văn phòng công ty thám tử Yuki. Và nhân vật chính là khách hàng đến muốn nhờ tôi tư vấn. Tất nhiên người này là phụ nữ, một người đẹp. Phải nói là rất ngon từ nước ngọt từ xương, nuột từ trên xuống dưới. Cô gái này đến đúng hôm mà chỉ có mình tôi ở văn phòng, văn phòng vắng hoe hoắt. Và như đã nói ở trên thì giai đoạn này tôi thất tình. Bị em Thủy Ngân đá được tầm 6 tháng. Sau đó thì tôi trở nên hận đàn bà và ăn chơi đàn đúm các kiểu.

   Ấy thế nên người phụ nữ này đến vào thời điểm này. Có thể nói là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Chỉ có tôi và cô ta trong văn phòng rộng mênh mông. Tả sơ qua về nhân vật chính của chúng ta. To là từ mà tôi muốn dùng để tả về các bộ phận của phụ nữ trên người cô ấy. Râm là từ mà tôi muốn dùng để đặc tả về phong thái của cô ta. Lạnh là từ mà tôi tả ánh mắt cô ta khi nhìn mình.

Thám tử và thu nợ (phần 1)

   Có thể mọi người hơi khó hiểu, cảm giác phi lô gic. Đã râm rồi thì làm sao lại đi với lạnh lùng được. Nó phải là liếc mắt ngang dọc đưa tình mới đúng. Nhưng các bạn có thể tưởng tượng một cô gái xinh đẹp, body nóng bỏng. Ăn mặc sexy gợi cảm, nhưng cái ánh mắt sắc lẻm như dao cạo. Nhìn chằm chằm vào mình thì không dễ chịu chút nào. Với cái giọng nhàn nhạt, khinh khỉnh cô ta hỏi : Anh bao nhiêu tuổi ? Đi làm được bao lâu rồi ? Có đủ kinh nghiệm để tư vấn cho tôi hay không ?

   Haizzzxx, cái câu hỏi này phải nói là tôi đã gặp quá nhiều rồi. Trời sinh cái khuôn mặt thư sinh trắng trẻo. Nên nhiều khi khách hàng hay nghi ngờ về độ từng trải. Mà cái nghề của tôi, niềm tin của khách hàng nó quan trọng vô cùng. Tôi có tư vấn hay, tư vấn đúng, tư vấn chuẩn cỡ nào đi nữa. Mà khách hàng họ không tin thì cũng vứt. Mà họ đã tin rồi thì có xúi họ làm gì cũng làm theo J

   Trở lại với cô khách hàng kênh kiệu, thái độ bố đời như này. Tôi càng ngon ngọt nhân nhượng với ẻm, là ẻm càng tinh vi, mặt hếch lên trời. Và còn coi thường mình, cho nên mình phải phũ lại. Họ kênh 1 thì mình phải kênh lên 10. Phải phủ đầu luôn thì mới dễ làm việc. Vậy nên tôi đáp lại, giọng cũng nhàn nhạt không kém.  Nếu bạn nghĩ chỉ có người già mới tư vấn được cho bạn. Thì để tôi đi xuống gọi bác bảo vệ tòa nhà lên tư vấn cho bạn. Còn văn phòng này tôi là người già nhất rồi.

Nghe giọng tôi tưng tửng như thế, cô ta trố mắt lên nhìn tôi. Kiểu như cha sinh mẹ đẻ tới bây giờ chưa bị ai đốp chát vào mặt như vậy. Mất mấy giây chững lại, cô ta đổi giọng : Tôi hỏi để tiện cho xưng hô thôi.

Tôi liếc nhìn khuôn mặt trang điểm kĩ của cô ta. Rồi đáp : Bạn yên tâm, tôi chắc chắn là nhiều tuổi hơn bạn.

Cô ta đáp : Anh biết tôi bao nhiêu tuổi mà nói nhiều tuổi hơn tôi ?

   Thú thực là với khuôn mặt mĩ miều này thì tôi không đoán ra. Nói là 22 cũng được mà đưa lên 32 có khi cũng chẳng sai. Vậy nên tôi chọn giải pháp khai khống tuổi của mình cho an toàn. Mới nói : Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi. Nhưng đoán chắc không quá được 25 (Thực ra thì nhìn là tôi biết ẻm hơn 25 rồi, nhưng phụ nữ mà, ai chẳng muốn khen trẻ).  Tôi thì ngoài 30 rồi.

Cô khách hàng : Anh ? Ngoài 30 ? Sao trông trẻ dữ vậy ?

Tôi ngay lập tức giơ tay lên khoe cái nhẫn ở ngón áp út. Vừa để củng cố thêm niềm tin, nói : Tôi có 1 vợ 2 con rồi.

   Bài này lập tức có tác dụng. Bởi hầu hết mọi người đều sẽ tin vào những điều dối trá bởi một căn cứ dối trá khác. Đây là phương pháp đánh tráo khái niệm trong logic ngụy biện. Giả sử tôi không nhanh tay khoe cái nhẫn lên và nói có vợ con. Chắc hẳn cô nàng sẽ đòi xem CMND thì hỏng bài.

Đúng như tôi dự đoán, nhìn thấy cái nhẫn đểu trên tay tôi. Cô ta tin và đổi xưng hô ngay tắp lự : Em xin lỗi, tại nhìn mặt anh trẻ quá. Em sinh năm 85 năm nay mới 29 thôi ạ.

Tôi nhếch môi cười đắc thắng. Đây là lần thứ  N tôi được mấy máy bay hơn tuổi gọi là anh rồi. Cảm giác khá dễ chịu.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tại website : www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại Sài Gòn

Hotline : 1900 0002