Thám tử và thu nợ 27

Thám tử và thu nợ 27

Chapter 27

Tỉnh dậy thì cũng đã gần trưa, tôi gọi điện xin nghỉ ngày hôm đó. Ở vào hoàn cảnh tôi  lúc đó. Thì thật khó có thể đi làm như không có gì xảy ra.
Tôi  lôi tập hồ sơ xem lại và cố ép đầu óc tỉnh táo để suy nghĩ.
Đặt mình vào vị trí của hung thủ. Việc giết Kiều chắc chắn không phải là 1 phút bốc đồng. Hung thủ phải có chuẩn bị từ trước. Thì mới có thể dựng hiện trường giả một cách khéo léo như vậy.

Có điều, hung thủ đã cất công dựng hiện trường giả. Tại sao lại xuất hiện những sai lầm sơ đẳng như vậy. Muốn tự tử thì nạn nhân phải xô đổ ghế. Đằng này cái ghế vẫn giữ nguyên vị trí. Đồng thời người tự tử ở cổ phải có vết xước do móng tay cào cấu. Bởi theo phản xạ tự nhiên, khi bị nghẹt thở. Người ta sẽ tìm mọi cách lấy tay gỡ dây thít cổ ra. Tôi  nghĩ, vì những lý do đó mà điều tra viên ngay lập tức kết luận. Đây không phải tự sát mà là một vụ án giết người.

Thám tử và thu nợ 27

Dù sao đi nữa, từ việc nạn nhân bị giết tại nhà (khu chung cư cáo cấp). Cửa khoá ngoài, và dàn dựng thành 1 vụ tự tử. Có thể khẳng định hung thủ là người thân quen với nạn nhân.
Vậy hung thủ là ai, động cơ của hắn là gì. Chắp nối lại toàn bộ vụ việc. Nhất là nội dung trao đổi với Kiều ở lần gặp cuối. Tôi đoán Vân là người có động cơ rõ ràng nhất để giết Kiều. Chỉ cần Kiều chết.  Việc giả mạo giấy tờ căn nhà để lừa bán cho Hà sẽ đổ lên đầu Kiều. Nhưng liệu Vân có đủ nhẫn tâm để ra tay sát hại chị gái mình hay không. Khả năng Vân phải có đồng phạm. Người đủ máu lạnh để xuống tay với Kiều.

Nghĩ đến đây tôi lấy tay tự tát vào mặt và tự nhủ. Ô hay mình quan tâm đến thằng nào giết Kiều làm đéo gì. Việc đó là của điều tra viên, mình không phải Conan. Cũng éo được lợi lộc gì nếu tìm ra hung thủ. Việc của tôi là làm sao thoát ra khỏi vụ việc này. Chỉ thế thôi đã đủ đau đầu rồi.
Muốn thoát ra khỏi vụ này. Cần phải trả lời câu hỏi Tại sao Vân lại kéo tôi vào vụ án này. Tự nhiên có thêm một thằng luật sư tham gia vào vụ việc. Dù ít hay nhiều thì khả năng bại lộ tung tích của Vân cũng sẽ cao hơn.

Đến đây, tôi nghĩ có 2 khả năng:
1 là ý định giết Kiều của Vân xuất hiện sau khi thuê tôi. Có thể là từ khi Kiều phát hiện vụ giấy tờ giả.
2 là Vân đưa tôi vào như một mắt xích.  Để việc giết Kiều được thuận lợi hơn, bất chấp rủi ro sẽ cao hơn.
Nếu là trường hợp một thì tôi nghĩ mình sẽ an toàn. Bởi việc tôi xuất hiện không nằm trong kế hoạch giết người của Vân. Có đen đủi đi nữa thì cũng chỉ là người có liên quan. Lên công an lấy lời khai dăm buổi rồi về.

Chỉ sợ nó là trường hợp 2. Tôi lại là thằng thế mạng giống vụ ở LX thì vỡ mồm. Trường hợp này phải nhanh chóng trả lời được câu hỏi. Vai trò của tôi trong vụ án này là gì ? Tại sao Vân lại muốn thuê tôi ? Chỉ khi đó mới có thể tìm cách thoát ra khỏi vụ án này thôi.

Hơn nữa thì tôi vẫn không hiểu ai là người nhắn tin và chuyển hồ sơ cho tôi. Và tại sao họ lại làm vậy. Chắc chắn người đó không phải là hung thủ rồi. Cơ mà …. nếu chả may đó là hung thủ thật thì … vỡ mồm. Bởi hung thủ mà có được hồ sơ của CQĐT.  Xong lại cố tình bơm thông tin cho tôi.  Thì nó éo phải người thường, cả thân thế, quan hệ và trí tuệ đều xuất cmn chúng rồi. Mình là con cờ trong tay nó, chạy kiểu éo gì cho hết nắng đây. Cầu trời cho thằng này thuộc phe mình.
Càng nghĩ càng đau đầu và bế tắc, đúng lúc đó thì điện thoại rung. Là Nhung gọi: Anh qua em đi, em tìm được con Hà rồi.

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002