0939 911 666

Thám tử và thu nợ (26)

Thám tử và thu nợ (26)

Chapter 26

Tôi hơi ngạc nhiên nhưng vẫn nhặt tập hồ sơ mang vào trong nhà. Tắm rửa xong xuôi tôi mở tập hồ sơ ra xem. Vừa nhìn mấy trang đầu tôi đã lạnh sống lưng. Tập đầu tiên là biên bản khám nghiệm hiện trường của cơ quan điều tra. Và đó là hiện trường nơi xảy ra cái chết của Kiều. Theo ảnh chụp và ghi chú trong đó. Thì Kiều chết do treo cổ ở một căn phòng trống trong nhà.

Tôi hơi kém trong việc miêu tả chi tiết nên không biết viết thế nào. Để cho mọi người nắm được toàn bộ hiện trường vụ việc. Bởi trong tập hồ sơ, điều tra viên liệt kê từng chi tiết nhỏ tại hiện trường. Như: hiện trường phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm. Xong mới đến căn phòng trống nơi Kiều tự tử. Trong hồ sơ, có ảnh chụp toàn cảnh. Rồi đến từng chi tiết trong các căn phòng. Rồi ảnh chụp Kiều lúc còn đang treo cổ toong teng. Đến khi được hạ xuống, ảnh chụp mặt mũi chân tay. Cả lúc còn mặc quần áo đến chụp nude.

Thám tử và thu nợ 26

Xong sang đến tập hồ sơ thứ hai thì là biên bản khám nghiệm tử thi. Cái này thì mặc dù tôi cũng theo nhiều án giết người rồi. Mà nhìn vào vẫn buồn nôn. Thiết nghĩ năng lực văn chương cũng không đủ. Để miêu tả tường tận cho mọi người  hiểu được …
Tôi chỉ tóm tắt lại kết luận về những nhận định của điều tra viên với vụ việc như này:
– Cửa căn hộ được khoá kín. Chìa khoá tìm thấy trong túi xách của nạn nhân.
– Toàn bộ căn nhà không có biểu hiện xáo trộn, lục lọi.
– Nạn nhân chết có nhiều biểu hiện nghi vấn.
– Ghế để nạn nhân bắc lên tự tử, nằm dưới chân nhưng không đổ.
– Cổ nạn nhân không có vết cào cấu do móng tay gây ra.
……………

Với những nhận định như trên, tôi không ngạc nhiên. Khi điều tra viên kết luận đây là một vụ giết người được dàn dựng như một vụ tự tử.
Tôi thì dù không có tập hồ sơ đó, cũng không bao giờ nghĩ Kiều tự tử. Lần gặp cuối cùng, dù Kiều thể hiện sự lo lắng. Nhưng chắc chắn nó không đủ để Kiều quyết định tự sát.
Tôi vứt tập hồ sơ sang một bên. Nhìn ra ngoài trời tối đen như mực, lo lắng suy nghĩ.

Vậy là ku “sự” không lừa tôi, Kiều chết rồi. Mặc dù có linh cảm không tốt về chuyện này từ trước. Nhưng cái chết của Kiều khiến tôi thực sự quá bất ngờ và … kinh hoàng. Đứa con gái mới hôm trước mình vừa…. sờ ngực. Giờ đã bị phanh thây nằm một đống bầy hầy ở đó).
Những tấm ảnh khám nghiệm tử thi khiến tôi ám ảnh. Nhưng những thứ liên quan đến cái chết của Kiều với tôi … còn kinh khủng hơn. Dù không có bằng chứng xác thực, nhưng tôi  linh cảm rằng. Ngay từ đầu, việc Kiều đến tìm tôi cũng nằm trong một kế hoạch của hung thủ. Và tôi thấy buồn nôn khi nghĩ rằng. Mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của em ấy.

Trong đầu tôi quay cuồng bao nhiêu nghi vấn: Ai là người giết Kiều ? Ai là người gửi tập hồ sơ này cho mình ? Và tôi có vai trò gì trong toàn bộ vụ việc này. …
Lo lắng và sợ hãi, suốt đêm hôm đó tôi không ngủ được. Đọc đi đọc lại hồ sơ nhưng cũng chả lần ra manh mối gì. Mãi đến gần sáng, mệt mỏi, mới đặt lưng xuống ngủ thiếp đi.
… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002