Thám tử và thu nợ (20)

Thám tử và thu nợ (20)

Chapter 20

   Nghe đồng chi sự nói thế tôi giật mình và hơi hoảng. Có điều do làm việc với sự nhiều nên tôi biết. Thường những người lên làm việc với sự dễ tiết lộ thông tin nhất vào lúc này. Lúc mà chưa hỏi cung, chưa lấy lời khai, chưa có biên bản chính thức. Các bác sự sẽ chém gió tung trời. Rồi đưa ra đủ các loại thông tin làm nhiễu tư duy của người bị điều tra. Vì lúc này những người bị triệu tập còn đang hoang mang vì bị công an giữ. Xong thì cũng không có biên bản làm việc chính thức. Nên sự cũng không phải dè chừng các thông tin đưa ra.

Thám tử và thu nợ 20

Bởi vậy, mặc dù có hốt hoảng. Nhưng tôi vẫn không tin tưởng việc Kiều chết là sự thực. Có điều, để công an thành phố phải nhúng tay vào điều tra. Thì chắc hẳn vụ việc của Kiều cũng rất phức tạp. Mà bọn sự này thì éo từ thủ đoạn nào để làm tiền cả. Tôi mà không cẩn thận là nó đẩy tôi vào vũng nước đục để cò quay ngay.
Nghĩ thế, nên tôi cũng không dại khai tuốt tuồn tuột cho sự. Mà chỉ tóm tắt đơn giản là.  “Kiều có thuê công ty mình tư vấn pháp lý liên quan đến tranh chấp đòi nợ với cái Uyên”.

Tất nhiên là sự không tin. Sự xoáy ngay vào việc: Tại sao mình lại xuất hiện ở nhà lão Quảng ?  Trong khi, về mặt pháp lý. Thì cái nhà đó giờ chỉ là tranh chấp giữa cái Hà và lão Quảng thôi. Không còn liên quan gì đến Kiều nữa.
Cái này thì mình cũng lường trước được. Nên trả lời luôn là: Do cái nhà đó trước là của Kiều. Giờ Kiều đã sang tên cho Hà rồi mà lão Quảng lại đến gây sự. Nên Kiều nhờ mình qua giải quyết.
Sự nghe xong thì vẫn éo tin. Cứ hỏi đi hỏi lại về quan hệ của mình với Kiều, Hải với Hà và với lão Quảng.

Tôi ngoài miệng thì vẫn nhất nhất trả lời như vậy. Nhưng trong đầu thấy nghi nghi: Tại sao Sự không hỏi han gì đến Vân. Sự không biết vụ việc này liên quan đến Vân. Hay Sự do Vân đứng đằng sau giật dây ?  Hay Sự đang cố tình đánh lạc hướng sự chú ý của mình.
Dù thế nào đi nữa thì rõ ràng. Vụ việc này liên quan mật thiết đến cái nhà của lão Quảng. Mà đã liên quan đến cái nhà này. Thì theo như Kiều nói, động đến là ty tỷ cái sai và rắc rối kéo theo. Nhưng đó đều là những việc xảy ra trước khi tôi tham gia vào vụ việc này. Tôi vẫn tự tin là mình không dính dáng gì đến cả.

Nói thực là từ lúc bị sự điệu lên đây ngồi. Trong đầu tôi chả nghĩ đến sự an nguy của bố con thằng nào hết. Quan trọng là mình phải an toàn trước đã. Làm cái nghề thám tử  này, nếu cứ đa mang với đèo bòng thì chỉ tổ chết chùm thôi. Tất nhiên, khi mình đã chắc chắn an toàn rồi. Thì tuỳ từng hoàn cảnh, lúc đó mới nghĩ đến việc hành hiệp trượng nghĩa. Làm anh hùng cứu mỹ nhân hay không. Tôi sống trước giờ, lấy câu người không vì mình-trời tru đất diệt làm kim chỉ nam. Nhất là sau những rắc rối trong vụ đám LX. Tôi càng thận trọng hơn khi dinh dáng đến những vụ việc có “mùi”.

   Với lại, … giờ có một thân một mình. Giả sử có sa chân thì làm gì còn ai vì mình mà bất chấp tính mạng như trước nữa ….
Trờ lại câu chuyện giữa thám tử tôi với sự. Càng nói chuyện tôi càng đoán việc sự sờ tới mình không liên quan đến cái chết của Kiều. Hoặc chưa chắc Kiều đã chết.
Tại sao tôi lại nói vậy, bởi lẽ. Thông thường, nếu điều tra về cái chết của một người. Sự sẽ hỏi theo mô tuýp kiểu: “ Lúc xxx giờ ngày yyy anh đang làm gì ở đâu ?”.  Rồi thì “Anh có mâu thuẫn hay thù oán gì với Kiều không” ….

… to be continued …

Hãy theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện tai website www.thamtuchuyennghiep.com

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002