02822028888

Tâm sự của một thám tử tư về góc khuất nghề nghiệp

Đức bực mình gắt lên với chị Lan: “ chỗ chúng tôi không phải là cái chợ, chị đang đùa tôi đó hả”. Mời chị về nếu không có nhu cầu hợp tác. Tôi còn có rất nhiều việc phải làm.

Đây không phải là lần đầu tiên Đức gắt lên với khách hàng. Nhưng thật sự gần 10 năm làm nghề theo dõi ngoại tình Đức đã gặp không ít trường hợp ái om như vậy.

Câu chuyện của chị Lan được bắt đầu như thế này.

Khoảng 23h khi đang chuẩn bị đi ngủ thì chuông điện thoại reo lên. Đầu dây bên kia là một người phụ nữ trung tuổi. Chị giới thiệu tên Lan, hiện đang sinh sống tại quận Bình Thạnh. Chồng chị ngoại tình đã nhiều năm nay, chị cũng từng thuê thám tử hai ba lần nhưng chưa đơn vị nào hoàn thành hợp đồng.

Vì ức chế, vì không thể chịu nỗi cảnh chung chồng nên đành liều thêm một lần. Không biết linh cảm như thế nào mà lại chọn công ty thám tử của Đức. Chị Lan chia sẻ rất nhiều về hoàn cảnh hiện tại của mình và những gì chị biết về nhân tình của chồng.

Đọc thêm dịch vụ thám tử tư

tâm sự một thám tử
nỗi lòng khó nói của người làm dịch vụ thám tử

Theo chị Lan thì người tình của chồng mình khoảng 25 tuổi, quê ở Tiền giang. Ngày trước làm việc trong công ty của chồng chị rồi quyến rũ chồng chị. Từ ngày chồng chị quen cô bé đó thì như bị bỏ bùa, cô ta nói gì ông ấy cũng nghe theo.

Và cũng từ ngày đó gia đình chị liên tục sảy ra xung đột. Tiền bạc trong công ty ông chồng chị cứ lần lượt rút ra cung phụng cô bồ trẻ. Lần căng thẳng nhất là khi ông rút ra 25.000 USD mua nhà cho cô bé.

Mong muốn của chị khi tìm đến thám tử tư đó là tìm rõ ràng những bằng chứng ngoại tình của chồng. Hoặc là những bằng chứng mà cô bé kia quen người khác bên ngoài. Chỉ như vậy chồng chị mới xấu hổ mà từ bỏ cô bé.

Gần một tiếng giãi bày tâm sự chị Lan và Đức mới đi đến thỏa thuận hợp đồng. Hai bên đồng ý ký kết hợp đồng trọn gói. Theo đó Đức sẽ lên kế hoạch tác nghiệp điều tra những thông tin mà chị Lan yêu cầu. Còn vấn đề thời gian là không giới hạn, miễn sao tìm ra được kết quả hợp đồng thì thôi.

Bởi vì chị Lan nói rằng chị muốn làm gấp nên sáng mai hẹn gặp ký hợp đồng. Ngặt một nỗi Đức có khách từ công ty TN hẹn thỏa thuận hợp đồng điều tra hàng giả. Biết sao bây giờ… Sáng ngày hôm sau Đức đành điện thoại cho bên phía TN xin hoãn qua buổi chiều vì mình bị bệnh không đến văn phòng được.

Ngày hôm sau 9h, 9h15 rồi 10h… thời gian trôi qua liên tục nhưng vẫn không thấy chị Lan tới. Đức cho nhân viên gọi điện thì không thấy ai bốc máy. Ăn cơm xong Đức trở lại văn phòng chuẩn bị cuộc gặp với công ty TN. Vừa về đến văn phòng thì tiếp tân báo lại công ty TN hủy cuộc gặp và không hợp tác nữa. Lý do đó là họ đã thấy giám đốc đến văn phòng trong khi báo với họ là bệnh.

Tối hôm đó cũng vào tầm nửa đêm chị Lan lại gọi điện cho Đức tiếp. Chị xin lỗi  vì hôm nay bận công việc ở công ty quá quên mất cuộc hẹn. Chị nói là ngày mai chị sẽ tới. Đức vui vẻ đồng ý, chào chị rồi đi ngủ.

Sau một lần thất hứa, lần này chị Lan đã đến đúng hẹn.

Nhân viên mang đến hai ly nước để trên bàn. Đức vui vẻ mời chị ngồi dùng nước. Uống một hơi nước rồi thở dài, chị bắt đầu tâm sự lại những gì chị đã kể với Đức. Câu chuyện tiếp tục được lặp lại theo chính lời kể của chị. Đức cảm thấy chị đang lặp lại mọi thứ đã kể nên nói nhẹ chị rằng anh đã hiểu và hai bên có thể ký hợp đồng. Khi nhân viên đưa hợp đồng ra thì chị lại thắc mắc về giá. Chị hỏi có thể giám giá cho chị được không. Chị thấy cao quá ah.

tâm sự người làm nghề theo dõi ngoại tình
tâm sự người làm nghề theo dõi ngoại tình

Đức ngạc nhiên nói: “ủa em với chị đã thỏa thuận mọi thứ rồi mà”.

“Tại vì chị mất nhiều tiền quá rồi, em có thể giảm cho chị một chút được không.” Chị Ngọc đáp lời.

“Dạ không được. Công ty em làm việc rất nghiêm túc.” Đức tiếp lời chị Ngọc.

Nhưng mà…

Đức bực mình gắt lên với chị Lan: “ chỗ chúng tôi không phải là cái chợ, chị đang đùa tôi đó hả”. Mời chị về nếu không có nhu cầu hợp tác. Tôi còn có rất nhiều việc phải làm.

Chị nên nhớ rằng tập thể công ty thám tử ở Sài gòn này quen nhau. Hôm qua chị có qua bên văn phòng bên công ty khác, họ lấy giá cao hơn và khắt khe hơn nên chị mới quay lại đây. Vì chị mà tôi đã mất đi một đối tác rất lớn. Còn chị thì đang cố gắng đi tìm kiếm một công ty thám tử vừa uy tín vừa rẻ. Vậy nên chị mới không thể tìm được bằng chứng là như vậy đó.

Cuối cùng thì chị Lan cũng ký hợp đồng. Hợp đồng của chị Lan được Đức cùng anh em trong công ty giải quyết trong vòng hai tuần. Đôi gian phu bị bắt quả tang khi dắc nhau vào một nhà nghỉ nhỏ trên đường Phan Xích Long mây mưa.

Thật sự thì có quá nhiều khách như chị Lan mà Đức đã từng gặp. Đa phần họ là những người có tiền nhưng lại tiếc rẻ. Bởi vì chia ly từng đồng nên mới gặp phải những công ty lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang.

Vốn dĩ đã kiềm chế đi rất nhiều tính nóng của mình nhưng Đức vẫn không sao có thể bình tĩnh khi gặp những kiểu người khách như vậy. Người làm nghề dịch vụ thám tử ở Việt nam thường gặp phải vô vàn những chuyện ái om mà không thể nói ra.

Đọc thêm dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp