0939 911 666

Những con người thầm lặng

Ngày nay khi mà mọi thứ đều phát triển một cách chóng mặt: kinh tế, giáo dục, đang ngày một thay đổi mức sống của con người ngày một được nâng cao thì kéo theo đó là những hệ lụy cũng đâu có thua kém gì. Tệ nạn ngày càng bùng nổ, những đứa trẻ lớn lên biết bao nhiêu người dính vào vòng lao lý. Biết bao nhiêu cặp vợ chồng tan vỡ vì ngoại tình, hàng giả hàng nhái thì ngập tràn bên ngoài gây tổn hại đến sức khỏe con người. Vậy ai sẽ là những  người ngăn chặn chuyện đó, công an ư, chính quyền ư .. xin thưa là không. Chính quyền gần như không có rảnh để nhúng tay vào những chuyện này vì họ cảm thấy nó quá nhỏ so với những trọng trách to lớn mà họ đang gánh vác trên vai. Thế mà vẫn có những tổ chức tư nhân vẫn đang thầm lặng làm những công việc này mà chưa được pháp luật Việt nam công nhận đó là các công ty thám tử tư.

Ở nước ngoài, thám tử tư có quyền hành hơn một cảnh sát. Thám tử có quyền điều tra án mạng, có quyền xác minh nhân thân,. nhưng ở Việt nam tất cả những điều này phải làm một cách kín đáo, không  công khai vì thực chất pháp luật không hề công nhận thám tử.

Đọc thêm văn phòng thám tử uy tín

Thám tử ở Việt nam họ làm được tất cả những gì mà thám tử trên thế giới không làm được. Họ một mình theo dõi đối tượng trong cả tháng trời mà không hề bị lộ mục tiêu, họ xác minh nhân thân, tìm kiếm người thất lạc một cách kín kẽ không cần hỗ trợ từ chính quyền mà vẫn tìm ra. Trong khi nếu công an làm những việc đó họ cần cả một đội ngũ hỗ trợ mới có thể hoàn thành. Nói ra thật sự là khó tin nhưng những điều tôi nói ở đây đều là sự thật. Xin kể với các bạn một số câu chuyện mà tôi đã trải qua thực tế để có thể biết mức độ của thám tử tại Việt nam như thế nào.

thám tử yuki
thám tử yuki

Câu chuyện thứ nhất đó là câu chuyện tôi tìm một người khi thông tin vẻn vẹn chỉ có họ và tên của người đó kèm theo số chứng minh nhân dân. Bạn biết đó số chứng minh ở Việt nam không lấy được gì nếu không có chính quyền, và dù có lấy được cũng chẳng làm được gì cả vì họ đâu có còn ở tại nơi đăng ký hộ khẩu. ấy thế mà tôi vẫn tìm ra, phải mất đến tận hai tháng mọi chuyện mới giải quyết xong. Khi bàn giao cho thám tử singapore ông ta còn run cầm câp khi gọi điện xác minh thông tin xem có chính xác hay không. Tất nhiên là phải chính xác tuyệt đối rồi.

Câu chuyện thứ hai là câu chuyện tôi cùng một người anh em đi tìm ba chồng cũ của một đối tượng ngoài Thái bình. Lần này thông tin tôi có chỉ là ông ta làm tại một ngôi đền, hết. Vậy nhưng không đến một ngày anh em tôi vẫn tìm ra ông ta một cách ngọt ngào đơn giản. Sau khi kể lại cho khách, khách hàng của tôi chỉ biết há hốc miệng trầm trồ về cách làm việc của thám tử Việt nam.

Nói chung để kể sâu về nghiệp vụ thì không nên cho lắm nên tôi chỉ nêu ra những trường hợp ban đầu khó như thế nào nhưng chúng tôi vẫn tìm ra như thường. Về vấn đề chung của ngành thám tử tại Việt nam, tất cả những ai yêu nghề đều mong muốn có một ngày thám tử được đi ra ngoài ánh sáng, công khai là những con người giúp ích cho xã hội, cho cuộc đời chứ không thể mãi ở trong bóng tối như thế này được. Nhưng mặt khác tôi cũng hiểu được vì sao Việt nam vẫn không thể công nhận thám tử và chúng tôi vẫn mãi chỉ là những con người thầm lặng.

Đọc thêm văn phòng thám tử