Người đồng hành nghiệt ngã

Trong cuộc sống này đúng là không có chuyện gì là không thể sảy ra. Người mà bạn tin tưởng nhất cũng có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào.

Thật sự mà nói chưa bao giờ tôi nghĩ đến một ngày phải đưa người anh em của mình ra hội đồng quản trị. Nhưng nếu tôi không làm như vậy, có thể anh ta sẽ bán đứng công ty của tôi. Cái mà tôi cùng anh ta đã khổ sở gây dựng suốt 20 năm.

Tôi bắt đầu phát hiện những bất thường của anh ta vào cuối năm trước. Khi mà khoản tiền 13 tỷ không cánh mà bay đi nhưng không tìm ra dấu vết. Dù công an đã vào cuộc vẫn vậy. Mọi dấu vết đều bị xóa sạch. Rồi tiếp theo đó là những lần lộ bí mật kinh doanh. Sản phẩm của chúng tôi chuẩn bị tung ra thị trường thì đã có đối thủ bán ra trước.

Xem thêm công ty thám tử chuyên nghiệp

người đồng hành nghiệt ngã
người đồng hành nghiệt ngã

Tôi biết rằng mình không thể để yên được nữa. Tôi bí mật gọi anh Nam đến nhà riêng để bàn việc. Nam là giám đốc công ty thám tử Yuki, đơn vị cộng tác với chúng tôi trong công tác phòng chống hàng giả hàng nhái. Những gì tôi nghĩ cũng như những gì Nam nghĩ. Thật sự là rất dễ để nhận ra rằng Hùng ( đồng sáng lập công ty tôi) có liên quan trực tiếp đến chuyện này. Đơn giản nhất là ngoài tôi thì chỉ có Hùng mới có khả năng làm những chuyện đó mà không để lại dấu vết.

Hơn một tuần cho thám tử tư giám sát Hùng, các thám tử thu về vô vàn chứng cứ. Hùng có mối liên quan đặc biệt đến tập đoàn TD. Cậu ta thường xuyên đi lại trao đổi cùng lãnh đạo bên đó. Thêm nữa là sản phẩm của TD là nhái lại của công ty tôi. Ngoài ra các thám tử tư của Nam còn thu thập được những hình ảnh về việc Hùng vung tiền như nước mua nhà, mu axe hơi cho bồ nhí. Tổng số tiền mà Hùng chi tiêu trong một tháng gần nhất lên đến gần 10 tỷ. Một con số không hề nhỏ.

Cầm tất cả những bằng chứng trên tay tôi cảm thấy buồn. Buồn vì những gì khổ sở cùng nhau gây dựng mà giờ đây Hùng đang dần phá nát nó đi. Tôi quyết định triệu tập hội đồng quản trị đưa ra những bằng chứng vi phạm của Hùng. Theo đúng quy định của tập đoàn, Hùng sẽ phải ra tòa và đền bù những gì mà cậu ấy gây ra.

Xem thêm công ty thám tử Yuki