“Muôn mưu vạn kế” che mắt ngoại tình công sở

51

Ngoại tình nơi công sở dường như đã trở thành một trào lưu lới, để che mặt gia đình và các đồng nghiệp, các cặp đôi đã nghĩ ra đủ cách để che đậy sự sai trái này.

Dù cả hai đã có vợ con đề huề nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vì làm việc cùng nhau, tiếp xúc nhiều nên Ly và Tuấn nảy sinh tình cảm với nhau. Cả hai “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, vì đã có vợ chồng cũng như uy tín trong cơ quan nên cũng chẳng dám “mạnh động’, chỉ đợi khi có cơ hội hai người vẫn liếc mắt đưa tình, cố tình “đụng chạm” nhau một cách hữu ý.

Ấy thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, hai người quyết dấn thêm một bước hẹn hò nhau bên ngoài, rồi lao vào nhau như thiêu thân, điểm hẹn lý tưởng vẫn là mấy nhà nghỉ cách xa cả nhà ở lẫn cơ quan để thoái mái tâm sự. Để tránh ánh mắt dò xét của đồng nghiệp nơi công sở, Ly và Tuấn thoả thuận nghĩ kế để đối phó.

Thế nên, ở công ty mọi người vẫn thường thấy cảnh tượng Ly và Tuấn như mặt trăng với mặt trời, hai người thường xuyên cãi lộn, rồi giả vờ ghét nhau để mọi người không phát hiện ra, vậy mà chỉ cần tan sở cái là lại dính vào nhau như sam.

Không ít lần đồng nghiệp đứng ra “hoà giải” mối quan hệ này, bởi hễ gặp nhau là lại cái cọ, đấu đá nhau, có khi còn người này còn nói xấu người kia với sếp làm cả cơ quan bị tung hỏa mù. Vì đã thống nhất với nhau từ trước nên chẳng ai trách cứ gì, hai người cũng biết đang “diễn”, nên khi ở bên nhau lại thủ thỉ cười vì hôm nay cô đồng nghiệp khuyên can thế này, ông đồng nghiệp khác tâm sự thế kia. Hai người còn khéo đến mức nếu cơ quan có việc phải đi chung cả gia đình hai bên, họ vẫn luôn thể hiện quan điểm không đội trời chung khiến vợ chồng hai bên tha hồ yên tâm.

Cũng nhờ tài nguỵ tạo đó mà Ly và Tuấn đã qua lại với nhau cả năm nhưng mọi người trong công ty đều không hề hay biết, chẳng ai nghĩ cái đôi như mặt trăng với mặt trời ấy lại đang ngoại tình với nhau.

Để che mắt mọi người, Hường và Trung mỗi lần gặp nhau ở cơ quan đều không nói chuyện, xem nhau như người xa lạ, hai người chỉ giao tiếp khi có việc cần thiết trong công việc, thế nên chẳng hai phát hiện ra mối quan hệ thân thiết giữa họ cả.

Ở cơ quan, Hường luôn tỏ ra là người khó tính, khó gần, cô luôn cáu gắt với cấp dưới của mình, đặc biệt là các đồng nghiệp nam, thế nên ngay cả người tình của mình là Trung cũng không ngoại lệ. Trung tuy không cùng phòng làm việc với cô, nhưng xét về chức vụ thì vẫn là cấp dưới, tuy thế, nhưng hai người vẫn luôn có những ám hiệu và cử chỉ riêng, điều nay đã được Trung và Hường thoả thuận trước với nhau trong những lần vào nhà nghỉ với nhau. Thậm chí cao thủ hơn, trong một dịp Hường đề xuất để Trung chuyển bộ phận không chịu sự quản lý của cô khiến mọi người càng nghĩ hai người có gì đó mâu thuẫn mới nên nông nỗi đó.

Vì đều là người đã có gia đình nên đối với hai người mà nói, cuộc tình này chẳng qua cũng chỉ là để đổi gió, họ cũng không có ý định tiến xa hơn, và cũng không muốn làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, thế nên họ luôn thoái mái và sòng phẳng với nhau.

Cuộc tình của họ vì thế cũng kéo dài được một hơn một năm mà chẳng ai biết, đến khi hai người chia tay, chấm dứt mối quan hệ, thì thái độ, sắc mặt và mỗi lần gặp nhau đều chẳng thay đổi. Đối với một người như Hường thì mối tình đó “sống để bụng, chết mang theo”, thật may cho họ là mối tình ấy mãi mãi chỉ có hai người biết với nhau mà thôi.

Ngày mới vào làm việc tại công ty, với vẻ đằm thắm của gái một con, Loan nhanh chóng lọt vào mắt xanh của giám đốc. Tuy thế, nhưng phu nhân của sếp vốn nổi tiếng có máu “Hoạn Thư”, nên trước giờ sếp vẫn chẳng dám ho he gì. Biết Loan đã bỏ chồng, lại không cưỡng nổi vẻ hấp dẫn nơi cô, Loan và giám đốc nhanh chóng trở thành bồ bịch.

Mặc dù là sếp, nhưng họ vẫn chẳng dám ngang nhiên công khai quan hệ, bởi trong công ty đâu đâu cũng có tai mắt của vợ sếp. Thế nên để duy trì mối quan hệ ngoài luồng sếp và Loan luôn phải đóng kịch trước mặt mọi người, ở công ty cô luôn là người bị sếp mắng nhiều nhất, lúc nào ông cũng đối xử rất khắt khe với Loan.

Có hôm luôn thể có mặt vợ ở đó, sếp không ngần ngại mắng té tát vào mặt cô nhân viên của mình chỉ vì làm cái báo cáo không xong. Đến vợ ngồi đó cũng phải giật mình, không quên nhắc nhở chồng “anh đừng quá khắt khe với nhân viên, không họ lại bất mãn, như thế chỉ mình thiệt thôi”.

Loan cũng diễn rất đạt khi ngồi tám chuyện với mấy đồng nghiệp cô luôn than trách, rồi nói xấu sếp đủ điều. Thế nhưng, mỗi lần có cơ hội hẹn hò riêng hai người lại sướt mướt, mặn nồng, đề “bù đắp” cho cô nhân viên đáng thương, sếp luôn “thưởng” cho Loan nhưng khoản hậu hĩnh. Còn Loan cũng luôn đền đáp sếp một cách xứng đáng bằng việc làm cho ông thấy mình như đang ở tuổi 20 hừng hực sức sống.Chỉ cho đến khi một tin nhắn “hẹn hò” nhầm của ông vào máy của vợ thì mọi sự mới được phơi bầy. Kết quả cuối cùng thì ai cũng đoán được nhưng về góc độ “mưu mô” thì có lẽ phải bái phục ông làm “sư phụ”

Kết: Ngoại tình công sở rất khó phát hiện, là loại hình tinh vi dễ giấu nhẹm nhất, nhất là những đức lang quân ăn vụng biết chùi mép và những quí phu nhân có sắc lẫn tài, ham vui. Khi mà họ đã cùng nhau thì có trời biết, thế nên với những con người khôn ngoan, chỉ cần tinh tế một chút là họ có thể một tay che mắt mọi người, vẫn tự do thoái mái với những quan hệ ngoài luồng và không cần phải sợ hãi, cảnh giác trước những ánh mắt soi mói, nhưng lời bình phẩm, bới móc a dua của mọi người trong cơ quan.

Tuy nhiên, người xưa vẫn có câu “đi đêm lắm có ngày gặp ma” hay “cái kim trong bọc lâu ngày cùng lòi ra”, tình cảm vốn là thứ khó mà có thể dấu diếm được lâu bền, thế nên bạn cũng nên lường trước những hậu quả có thể xẩy ra khi bạn chấp nhận có thêm một mối quan hệ ngoài luồng, trong đó, hạnh phúc gia đình là điều dễ bị ảnh hưởng lớn nhất.

Theo NTD

Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chuyên nghiệp