Kinh nghiệm thuê thám tử điều tra ngoại tình

Những sai lầm cần tránh khi thuê thám tử tư điều tra ngoại tình

Làm thế nào để tránh mắc phải những sai lầm tốn kém này thông qua những kinh nghiệm của Thám tử chuyên nghiệp Yuki

  • Bạn đang nghĩ về việc thuê một thám tử tư?
  • Không biết chi phí thuê thám tử là bao nhiêu?
  • Bạn không chắc chắn về việc liệu bạn có nên thuê một thám tử không?
  • Làm thế nào để kiểm tra một thám tử khi nói chuyện qua điện thoại?
  • Không chắc chắn về lượng thông tin bạn có thể hoặc thậm chí nên chia sẻ với thám tử qua điện thoại?

Sau đó, bạn phải nghe tất cả những gì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn. Đó mới là điều quan trọng.

Xin chào, Tôi là thám tử Tú. Tôi sở hữu và điều hành hai doanh nghiệp điều tra tư nhân của riêng mình trong vài năm và đồng thời, tôi hiện tôi đang sống và làm việc tại một TP. HCM. Tôi đã làm đúng hầu hết mọi thứ, nhưng tôi cũng đã mắc một số sai lầm của riêng mình trong quá trình điều hành công ty.

Đối với hầu hết những người gọi đến văn phòng thám tử của chúng tôi để thuê thám tử. Nếu là lần đầu tiên họ gọi thám tử họ thường hơi lo lắng, họ không biết điều gì sẽ xảy ra và họ đang gọi cho chúng tôi vì người thân của họ ngoại tình. Trong cả hai trường hợp, họ không biết cuộc trò chuyện sẽ diễn ra như thế nào, họ nên hỏi những câu hỏi nào, hoặc thậm chí giá thuê thám tử phải là bao nhiêu. Quan trọng nhất, họ không biết phải tìm kiếm ai hoặc phải tránh những gì khi lựa chọn một thám tử tư để xử lý các vấn đề hoặc vấn đề nhạy cảm và bí mật của họ.

Hiện nay, mặc dù công ty của tôi không thuê ngoài hoặc cộng tác viên để thực hiện công việc điều tra tư nhân. Vì mạng lưới chi nhánh văn phòng thám tử của chúng tôi đã trải dài rộng khắp cả nước. Trước kia để cung cấp dịch vụ cho một số khách hàng ở tỉnh thành khác chúng tôi phải tìm kiếm, kiểm tra và giúp họ ký hợp đồng với đối tác có năng lực và đáng tin cậy khác. Kết quả là chúng tôi dần mất khách hàng và uy tín.

Việc chứng kiến ​​những kết quả thảm hại mà chính khách hàng của tôi đã phải trải qua từ việc thuê nhầm thám tử tư (tất nhiên là trước khi họ thuê chúng tôi), để tránh gặp phải những sai lầm khi thuê thám tử thì tốt nhất khách hàng nên gặp đến văn phòng thám tử để gặp trực tiếp.

Những điều cần tránh của công ty cung cấp dịch vụ thám tử

Còn nhiều điều quan trọng trong hoạt động cung cấp thông tin nữa là đối với một công ty cung cấp dịch vụ thám tử cần tránh những điều sau đây

Khách hàng gọi mà không nghe điện thoại

Khiếu nại lớn nhất và phổ biến nhất mà tôi đã nghe từ những khách hàng đã từng thuê thám tử là họ không thể liên lạc với thám tử của mình khi họ cần và tệ hơn nữa, thám tử mà họ đang sử dụng không trả lại cuộc gọi điện thoại kịp thời. 

Việc sử dụng thư thoại là một mẹo hay trong lĩnh vực kinh doanh này, ở bất kỳ giai đoạn nào của công việc điều tra. Dịch vụ trả lời tự động, trong đó người trả lời cuộc gọi được thuê ngoài hoặc làm việc trong trung tâm tổng đài, có thể là ở một nơi khác trên thế giới, là một dấu hiệu tốt 

Dưới đây là các mẹo của tôi để tránh sai lầm này và đảm bảo điều tra viên của bạn phản hồi các cuộc gọi của bạn và giao tiếp hiệu quả:

Trước hết, nếu bạn nhận được bản ghi âm thư thoại khi lần đầu tiên gọi đến văn phòng của họ, hãy chuyển ngay sang nhân viên viên tiếp theo. Nếu họ không thể trả lời điện thoại trong giai đoạn này, họ chắc chắn sẽ không trả lời khi họ có một khoản tiền gửi giữ lại.

Nếu họ trả lời điện thoại, hãy tìm hiểu quy trình của họ để cập nhật thông tin về trường hợp của bạn. Hỏi nhân viên điều tra xem bạn có thể liên hệ với họ trong thời gian ngắn hay không và họ có sẵn giờ làm việc và thời gian quay vòng tối đa để gọi lại các cuộc điện thoại hay không.

Thuê thám tử tư mà không gặp trực tiếp họ lần đầu.

Tôi nhận ra rằng đôi khi không thể gặp điều tra viên tại văn phòng của họ do hạn chế về thời gian… Và đôi khi điều tra viên mà bạn đang cố gắng thuê nằm ở một thành phố khác và bạn chỉ đơn giản là không thể gặp họ.

Nhưng nếu có thể, hãy yêu cầu gặp trực tiếp điều tra viên tại văn phòng của họ. Ít nhất, hãy đảm bảo rằng họ đủ thành công để có một văn phòng và nhân viên và rằng họ không điều hành công việc kinh doanh của mình từ tầng hầm, phòng ngủ dự phòng hay cửa hàng cà phê.

Bằng cách gặp trực tiếp người đang xử lý vụ việc của bạn, bạn cũng sẽ có thể cảm nhận rõ hơn về mức độ chính trực và chuyên nghiệp của điều tra viên.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm địa chỉ văn phòng trên trang web của họ. Bạn thường có thể tìm thấy điều này ở chân trang web của họ hoặc trên trang “Liên hệ với chúng tôi”. Nếu địa chỉ của họ không được liệt kê hoặc nó được liệt kê dưới dạng Hộp thư bưu điện, tôi thực sự khuyên bạn nên chuyển sang ứng cử viên tiếp theo.

Bằng cách gặp trực tiếp người xử lý vụ việc của bạn, bạn cũng sẽ có thể cảm nhận rõ hơn về mức độ chính trực và chuyên nghiệp của điều tra viên. Nếu văn phòng của họ vô tổ chức hoặc cẩu thả, hoặc nếu bạn nhìn thấy bằng chứng từ các vụ án của người khác được công khai, tôi sẽ tìm một điều tra viên khác. Ngoài ra, bằng cách gặp trực tiếp họ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc liệu họ có thực sự hiểu rõ về trường hợp của bạn hay không và liệu họ có vẻ đủ khả năng thể chất để hoàn thành công việc hay không.

Thuê một thám tử mà không xem năng lực của họ trước.

Chất lượng của một báo cáo bằng văn bản, hình ảnh và video, sẽ là sản phẩm cuối cùng… bằng chứng chứng minh hoặc bác bỏ những nghi ngờ của bạn có thể kết thúc trước tòa. Thậm chí còn quan trọng hơn thế, chất lượng của bất kỳ tài liệu nào có thể giúp ích rất nhiều (hoặc ảnh hưởng rất nhiều) đến việc định vị của bạn trước khi bạn ra tòa. Trong nhiều trường hợp, tài liệu cao cấp và bằng chứng cụ thể thậm chí có thể cung cấp đòn bẩy khiến việc ra tòa không cần thiết.

Một công ty thám tử có năng lực thường sẽ giới thiệu một ví dụ về sản phẩm công việc của họ có thể trông như thế nào ở đâu đó trên trang web của họ. Nếu bạn không thấy bất kỳ điều gì như vậy trên trang web của họ, hãy yêu cầu xem một báo cáo trước đó mà họ đã hoàn thành, hoặc một số loại báo cáo để bạn có thể biết kết quả được ghi lại của họ trông như thế nào. Nếu thích hợp, hãy đảm bảo điều tra viên nhúng ảnh vào báo cáo của họ với dấu thời gian / ngày tháng trên ảnh.  

Ít nhất, hãy xem kỹ chất lượng và tổ chức của trang web của họ

Ít nhất, hãy xem kỹ chất lượng và tổ chức của trang web của họ. Nếu nó có vẻ lỗi thời, cấu trúc kém hoặc ngữ pháp kém, bạn có thể đoán sản phẩm công việc của họ sẽ như thế nào.

Chọn một thám tử tư dựa trên mức giá thấp:

Trong hầu hết các trường hợp, giống như khi chọn một luật sư để xử lý vụ ly hôn của bạn hoặc một bác sĩ để xử lý ca phẫu thuật tim hở của bạn, mức giá thấp là điều nên tránh. Điều đó thường có nghĩa là điều tra viên không có danh tiếng về việc thu được kết quả khiến họ có thể yêu cầu mức phí bảo hiểm. Mức độ chuyên nghiệp trong nghiệp vụ điều tra tư nhân có phạm vi rất rộng và nó thường tương quan trực tiếp với số tiền bạn đang trả. Tiếp thị bản thân như một “PI ngân sách” là cách duy nhất mà một số nhà điều tra biết cách để có được công việc kinh doanh cho chính họ. Thường có một mức giá ẩn đi kèm với “rẻ”. Bạn có thực sự muốn mạo hiểm trả cái giá đó cho vấn đề mà bạn đang cân nhắc thuê một thám tử tư không? Giá thấp có thể là mồi nhử khiến bạn giữ chân một điều tra viên, nhưng một khi điều tra viên vào cuộc,

Thường có một mức giá ẩn đi kèm với “rẻ”. Bạn có thực sự muốn mạo hiểm trả cái giá đó không

Để tránh sai lầm này, hãy gọi cho một vài điều tra viên khác nhau và tìm hiểu xem họ tính phí gì cho dịch vụ mà bạn đang muốn thực hiện. Như đã đề cập trước đó, hãy đảm bảo họ có văn phòng và nếu có thể, hãy đến thăm họ tại văn phòng của họ để cảm nhận rõ hơn về mức độ chuyên nghiệp và khả năng hoàn thành công việc của họ. Hãy nhớ rằng, cơ hội giành được những gì bạn đang theo đuổi thường có hạn và việc thuê sai người điều tra có thể khiến bạn rơi vào tình huống tồi tệ hơn hiện tại.

Chọn một thám tử tư mà không xem xét và xác minh kinh nghiệm của họ.

Mặc dù tôi đã từng làm việc với nhiều PI rất có thẩm quyền, những người không có kinh nghiệm thực thi pháp luật, nhưng nền tảng thực thi pháp luật thường là một lợi thế cho một điều tra viên tư nhân khi đề cập đến các vấn đề như uy tín và biết cách suy nghĩ trên đôi chân của mình trong các tình huống căng thẳng. Hầu hết các sĩ quan cảnh sát có kiến ​​thức làm việc tốt và nhiều kinh nghiệm đối phó và với tòa án. Mặt khác, là một cựu đặc vụ liên bang, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tiến hành các cuộc điều tra cổ cồn trắng kéo dài trong nhiều năm không nhất thiết có nghĩa là người ta biết cách nhanh chóng tìm ra kết quả điều tra về người phối ngẫu gian dối, quyền nuôi con hoặc trộm cắp và một cách hiệu quả.  

Hầu hết các sĩ quan cảnh sát có kiến ​​thức làm việc tốt và nhiều kinh nghiệm đối phó và với tòa án.

Tìm trang “Giới thiệu về chúng tôi” trên bất kỳ trang web nào của nhà điều tra. Thông thường, điều tra viên thậm chí sẽ không liệt kê tên của chủ sở hữu của công ty điều tra trên trang web của họ. Đây là một lá cờ đỏ nghiêm trọng khác. Nếu bạn tìm thấy tên của họ, hãy chạy nó qua Google, cả dưới dạng tìm kiếm chung và “Tin tức”. Kiểm tra tên của họ trên LinkedIn để xác minh họ đã kinh doanh được bao lâu và họ đã từng làm việc ở đâu. Nếu bạn tìm thấy tên của họ trên Facebook, điều đó thường sẽ cho bạn biết nếu ít nhất họ là một người bình thường và xác minh rằng họ là người như họ nói.

Thuê một điều tra viên tư nhân không cung cấp bảo đảm hoàn tiền.

Đảm bảo hoàn tiền 100%

Theo quan điểm của tôi, mọi công ty điều tra tư nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc của mình. Nếu bạn không hài lòng với công việc về mọi mặt, bạn không cần phải trả tiền cho nó. Rất ít nhà điều tra đưa ra lời bảo đảm. Hỏi điều tra viên xem anh ta có cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền hay không. Nếu anh ta không làm vậy, điều này cho thấy anh ta không có niềm tin vào công việc kinh doanh của mình để đứng đằng sau công việc của mình.

Chọn một thám tử tư mà không cần tìm kiếm đánh giá từ các khách hàng khác của anh ta.

Bất kỳ nhà điều tra tư nhân nào cũng có thể nói bất cứ điều gì về công việc trong quá khứ của mình. Và, thật không may, một số điều anh ấy nói có thể không đúng. Đảm bảo rằng bạn yêu cầu tài liệu tham khảo hoặc đọc nhận xét từ các khách hàng trước đây để bạn có thể phụ thuộc vào điều tra viên và công việc của anh ta. Hãy tìm các bài đánh giá chứng thực chân thực có đính kèm họ và tên, vì nó đã trở thành một trò giả tạo vào thời gian gần đây khi mọi người tạo “bài đánh giá” trực tuyến của riêng họ.

Chọn một công ty thám tử mà không có nhân viên

Nếu thám tử không chuyên về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành hoặc không có nhân viên điều tra chuyên về loại tình huống mà bạn đang giải quyết, thì bạn có thể muốn xem xét tiếp tục. Bạn không muốn ai đó có ý định xem xét các bảng tính và phát hiện ra hành vi biển thủ đang cố gắng tìm một thiết bị nghe ẩn, máy ảnh hoặc lỗi. Nó sẽ không hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp. Đồng thời, bạn không muốn điều tra viên có sở trường hoàn thành công việc trong tình huống bí mật cố gắng trích xuất dữ liệu “đã xóa” từ ổ cứng điện thoại di động hoặc máy tính.

Hiếm khi, nếu có, các điều tra viên với nhiều chuyên ngành có cùng một gói.

Hơn 10 năm thực thi pháp luật và kinh doanh điều tra đã dạy cho tôi một cách khó khăn rằng có một số điều tra viên được xây dựng theo cách này và những người khác được xây dựng theo cách khác, nhưng hiếm khi, nếu có, các điều tra viên với nhiều chuyên ngành lại trong cùng một gói. Một số công ty điều tra lớn hơn và lâu đời hơn có một số nhân viên điều tra chuyên về các loại điều tra khác nhau, nhưng hầu hết PI thường sẽ cố gắng tiếp nhận vụ việc và sau đó thuê ngoài hoặc ký hợp đồng phụ cho người có thể thực hiện. Thông thường, nhiều cửa hàng một người sẽ cố gắng tự thực hiện công việc, ngay cả khi họ không được trang bị đầy đủ và thiếu đào tạo cũng như kinh nghiệm để xử lý công việc đó.

Hỏi điều tra viên xem họ có chuyên về loại công việc mà bạn đang cố gắng giải quyết hay họ có nhân viên chuyên trách làm việc đó không. Nếu bạn đang muốn thực hiện một cái gì đó mang tính kỹ thuật cao, chẳng hạn như pháp y máy tính / điện thoại di động hoặc quét lỗi, hãy đảm bảo điều tra viên có chứng chỉ trong các lĩnh vực này, vì tôi đã thấy hậu quả của hơn một vài vụ hack và lang băm đã làm không có gì nhiều hơn là đưa ra một chương trình tốt.

Thuê một công ty thám tử đang ký hợp đồng phụ công việc cho một công ty thám tử khác.

Điều này thường được ngụy trang bằng các cụm từ như “đối tác” hoặc “một phần của mạng lưới của chúng tôi”. Có những thám tửI ngoài kia đang kinh doanh bằng các dịch vụ điều tra theo hợp đồng phụ, chỉ đơn giản là nhận cuộc gọi, tiếp nhận các trường hợp và sau đó cố gắng tìm người khác, bất kỳ ai khác, thậm chí người mà họ chưa từng làm việc trước đây, để thực hiện công việc.

Vấn đề chính của cách tiếp cận này là khi bạn thuê một người “phụ trách” công việc, bạn sẽ mất toàn quyền kiểm soát xem ai là người xử lý vụ việc, họ có bao nhiêu kinh nghiệm, chứng chỉ hoặc danh tiếng của họ và loại kết quả. họ được biết là có được.

Một lần nữa, việc tìm kiếm địa chỉ địa phương trên trang web của điều tra viên, cùng với số điện thoại địa phương, sẽ đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với điều tra viên, người sẽ tự xử lý công việc chứ không phải “Tổng thầu” đang phụ trách công việc và thanh toán một khoản phí cắt giảm cho một người không có kinh nghiệm, danh tiếng và chuyên môn để kiếm được mức phí ưu đãi theo cách riêng của họ.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc công việc đang được thực hiện, chỉ cần hỏi điều tra viên xem họ có đang tự xử lý cuộc điều tra hay không. Nếu họ lúng túng hoặc nhảy xung quanh câu trả lời, hãy cảm ơn họ đã dành thời gian và tiếp tục.

Chờ đợi quá lâu trước khi bạn thực sự đưa ra quyết định thuê điều tra viên.

Trong nhiều trường hợp, cơ hội mà bạn có thể nắm bắt và ghi lại một cách hiệu quả những gì đang thực sự xảy ra bị hạn chế. Mục tiêu của bạn trở nên khôn ngoan trước sự nghi ngờ của bạn và đi sâu hơn vào lòng đất hoặc họ thay đổi chiến thuật của mình. Lợi ích lớn nhất của việc tiến hành một cuộc điều tra thường là sự yên tâm, tự tin và rõ ràng có được khi biết sự thật một cách chắc chắn. Khả năng tiến lên phía trước trong khi dựa trên các quyết định của một người dựa trên các sự kiện cụ thể, thay vì phỏng đoán và cảm xúc, mang lại sự an tâm và cảm giác kiểm soát trở lại.

Hãy tự hỏi bản thân… Vấn đề của bạn là gì khiến bạn phải trả giá – về mặt tài chính, tình cảm và thể chất – để trì hoãn hành động. Đừng chỉ đánh giá mặt trái tiềm ẩn của hành động. Điều quan trọng không kém là đo lường cái giá phải trả của việc không hành động. Nếu bạn không thực hiện một hành động nào đó, bạn sẽ ở đâu trong một năm, năm năm và mười năm nữa? Làm thế nào bạn sẽ để cho hoàn cảnh áp đặt mình và để cho mười năm nữa của cuộc đời hữu hạn của bạn trôi qua sống theo cách mà bạn biết rằng sẽ không hoàn thành bạn? Nếu bạn nhìn xa trông rộng 10 năm và biết chắc chắn 100% rằng đó là con đường của sự thất vọng và hối tiếc, thì việc không hành động là rủi ro lớn nhất.

Hãy tự hỏi bản thân… Vấn đề của bạn là gì khiến bạn phải trả giá – về mặt tài chính, tình cảm và thể chất – để trì hoãn hành động.

Các doanh nghiệp điều tra tư nhân của tôi từ chối nhiều trường hợp hơn chúng tôi chấp nhận. Điều này chủ yếu là vì hai lý do… Trước hết, tôi nhận thấy rằng phạm vi kiểm soát của tôi đối với các nhà điều tra và điều tra có giới hạn nếu chúng tôi định xử lý các khách hàng được chọn của mình theo một cách đặc biệt. Tôi nhận thấy rằng khi số vụ vượt quá ngưỡng đó, chất lượng và sự thành công của các cuộc điều tra của chúng tôi giảm xuống và mức độ căng thẳng của tôi tăng lên. Thêm vào đó, chỉ có một số loại khách hàng và trường hợp nhất định mà tôi không thích, vì vậy chúng tôi không phải nhận các trường hợp đó.

Bây giờ, nếu bạn đang cân nhắc việc thuê một thám tử tư do một số vấn đề có thể khiến bạn thức trắng đêm VÀ Nếu bạn vẫn đọc bài này VÀ tránh hầu hết những sai lầm này có ý nghĩa với bạn, bạn có thể muốn gọi cho văn phòng của chúng tôi . Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thảo luận vấn đề của mình qua điện thoại, chúng tôi có thể dành vài phút để làm điều đó (Tất nhiên, tất cả các cuộc trò chuyện đều được bảo mật nghiêm ngặt). Sau đó, nếu bạn thấy bất kỳ giá trị nào trong đó, chúng ta có thể gặp nhau tại một trong các văn phòng của mình để thảo luận cách giải quyết vấn đề trực tiếp.