Đừng là cả thế giới của nhau phần 3

Đừng là cả thế giới của nhau (phần 3)

Chap 3

 Thời gian cái Hạnh xuống Hà Nội học là khoảng thời gian khó khăn cho hai đứa. Sẽ có những chuyện bất ngờ xảy ra. Thử thách hạnh phúc của gia đình nhỏ ấy.

 Khoảng tháng 8 năm 2015, Hạnh đã xuống Hà Nội nhập học. Vì trước đó nhờ người quen từ trước nên đã thuê được một phòng trọ ngay khu cầu Diễn. Phòng  gần trường, khá tiện để đi học. Hôm chia tay bịn rịn, con Hạnh cứ ôm con bé Su khóc mãi. Làm con bé khóc theo, cả nhà phải dỗ mãi mới nín. Cuối cùng thì người ra tay kết thúc màn chia ly này là anh lái xe. Rất lạnh lùng xuống hét “Nhanh lên, bao nhiêu người đang chờ đây này. Có phải đi mất không về luôn đâu mà. Mất việc”.

Thằng Cường ở nhà vừa làm vừa chăm con hơi cực nên hay nhờ ba mẹ trông giúp. Được cái bé Su rất ngoan, chịu chơi với người lạ nữa. Chỉ cái là thỉnh thoảng nó nhớ mẹ. Nghe tiếng mẹ… mẹ… còn chưa sõi của nó mà Cường cũng buồn theo. Nó cũng nhớ Hạnh lắm chứ, vợ chồng nó vẫn còn son cơ mà. Đang trong lúc mặn nồng ái ân thì chia cách cả mấy trăm cây số. Cuối tuần Cường hay ẵm bé Su xuống Hà Nội chơi cho khuây khỏa.  Cũng may vì tuyến cao tốc xuống Hà Nội đã hoàn thành. Từ thị trấn ở quê xuống chỉ mất hơn 2 tiếng.

Cả nhà đi chơi ở công viên Thống Nhất, sang bơi thuyền ở Hồ Tây, thăm lăng Bác, và còn cả chợ đêm sinh viên nữa chứ. Những ngày 2 bố con xuống là Hạnh vui vẻ nhất. Và có lẽ sẽ cứ như vậy đều đều cho tới hết 4 năm đại học. Nhưng dường như vậy vẫn còn chưa đủ với Hạnh. Nó dường như đang thay đổi . Những cuộc điện thoại về nhà trò chuyện với Cường, với con gái ít đi dần. Thời gian mỗi cuộc cũng không kéo dài như trước. 1 tuần Hạnh gọi về chỉ 1, 2 cuộc mà không phải là mỗi ngày như trước. Thay vì hàng tiếng đồng hồ thì nay chỉ còn 5 phút thôi.

                 Đừng là cả thế giới của nhau – Hành trình nhập học

Hạnh thay đổi cả trong cách ăn mặc, mỗi khi về quê là có bộ cánh mới. Trang điểm đậm hơn, mặc đồ đẹp hơn, đúng là gái thành phố về có khác. Thằng Cường cũng thấy Hạnh có vẻ khác lạ hơn, nhưng có vẻ nó thích sự thay đổi này. Bởi có vợ đẹp mà lại, ai mà không thích. Hạnh nói đồ này toàn hàng rẻ tiền mua chợ, không tốn kém đâu. Cường nó cũng không nghĩ gì về những vấn đề sâu xa hơn. Nó tin tưởng vào tình yêu của hai đứa. Hạnh sẽ không làm điều gì có lỗi với nó và con gái.

Nhưng mọi chuyện trở nên căng thẳng khi tôi nghe được cuộc gọi của nhỏ Hằng. Là bạn thân với Hạnh từ hồi học phổ thông. Hằng cũng hay xuống nhà Cường chơi với bé Su khi về quê. Lúc này Hằng đang học năm thứ 3 đại học, ở trọ khu  Cầu Giấy. Hằng nói là dạo này Hạnh hay nghỉ học đi chơi, về phòng rất khuya. Có lần Hằng sang phòng Hạnh chơi thì có gặp một thanh niên bảnh chọe đang ở đó. Trông khá đẹp zai, đi chiếc SH nhập. Đã 10h đêm mà còn chưa chịu đi về. điều này làm Hằng sinh nghi. Bởi còn phân vân nên Hằng gọi điện để hỏi tôi xem có nên nói ra không?

Thời điểm này tôi mới chuyển sang làm ở công ty thám tử Yuki. Tôi dặn Hằng đừng nói gì với Cường cả. Tôi sẽ làm rõ việc này trước khi nói rõ  với nó. Một phần vì Cường là anh em thân thiết với tôi. Một phần vì máu nghề nổi lên nên tôi quyết định ra Hà Nội ngay tối đó.

(còn nữa) ..to be continue…

Đón đọc phần tiếp theo tại website www.thamtuchuyennghiep.com 

Công ty thám tử tư Yuki      Hotline 1900 0002