0939 911 666

Đừng là cả thế giới của nhau (Phần 2)

Đừng là cả thế giới của nhau

Chap 2

   Tiếp tục câu chuyện về cậu em ở quê. Trước hôm đám cưới mấy ngày tôi ngồi quán café quen nghe thằng Cường tâm sự. Chủ yếu là về lí do của cái đám cưới hơi vội này. Bác sĩ bảo cưới các bạn ạ. Nghe mà chỉ biết lắc đầu, những người bạn của tôi cũng có nhiều đứa lập gia đình vì nguyên nhân tương tự. Nhưng bọn nó đều đã bước ra đời và có công ăn việc làm. Có thể đưa đôi vai lên mà gánh vác những con sóng dữ ngoài kia.

   Nghe cu cậu kể sau khi thi tốt nghiệp phổ thông xong. Có tổ chức một bữa tiệc chia tay ở nhà thằng Tùng, bạn thân ở lớp với Cường. Thằng này có bố mẹ đi buôn gỗ lạt, nhà khá giàu, dễ tính với con cái nữa. Nên lớp chúng nó hay tổ chức liên hoan tại đây. Hôm nay bố mẹ nó vắng nhà, các con giời được dịp quậy phá bung nóc. Mấy đứa ngày thường ngoan hiền nay cũng hò dô hết sức với bia rượu. Ngay mấy đứa con gái cũng uống vài ly. Kết quả là cả lũ say, đứa ngủ luôn trên nền nhà, đứa nằm ườn ra sô pha. Còn có đứa gác mặt lên bồn cầu trong WC.

   Con bé Hạnh cũng uống say từ sớm, thằng Cường đưa con bé lên lầu vào phòng ngủ của thằng Tùng. Do có hơi men nên nó cũng bạo hơn nên hai đứa nó vượt rào. Hay còn gọi là ăn cơm trước kẻng. Sau đó hơn tháng thì Hạnh phát hiện có thai, bởi không dùng biện pháp phòng tránh. Cả hai đều hoang mang và cuối cùng về nói cho gia đình biết chuyện. Hai bên gia đình thấy Cường và Hạnh có tình cảm nên đành cho cưới.

   Vậy là cặp đôi  Cường Hạnh bắt đầu cuộc sống làm cha, làm mẹ ở tuổi còn rất trẻ. Cái Hạnh vẫn đi thi đại học, còn thằng Cường thì quyết định nghỉ. Đi học nghề sửa chữa điện thoại. Ban đầu hai đứa dường như bị shock trước những thay đổi của địa vị và trách nhiệm phải mang. Cái gì cũng phải học cấp tốc, cách chăm sóc cho bà mẹ mang thai. Cách chăm trẻ sơ sinh và biết bao nhiêu thứ khác. Cả hai đứa đều chưa có công ăn việc làm, cái gì cũng phụ thuộc vào ông bà nội ngoại.

                        Đừng là cả thế giới của nhau (phần 2)

Hè năm 2014 tôi về quê, sang nhà hai đứa chơi. Ba mẹ thằng Cường mua cho nó cái nhà ở thị trấn, làm cửa hàng sửa chữa điện thoại. Thằng Cường thì đang ẵm con, vừa pha sữa cho con uống luôn . Trông cũng ra dáng ông bố bỉm sữa lắm. Hạnh thì vừa mới sang nhà ngoại giúp đám giỗ. Thằng Cường cưng con dữ lắm, con gái nên bé quấn bố lắm. Thấy người là mà con bé cứ cười toe toét, đưa đôi tay mũm mỉm lên hua hua. Như thể muốn sờ vào vật thể mới xuất hiện vậy. Bây giờ thì Hạnh không còn là cả thế giới của thằng Cường nữa. Con bé Su đã chiếm mất một nửa thế giới ấy rồi.

   Thấy vậy cũng mừng cho Cường, mới ngày nào hai anh em  còn suốt ngày chơi game. Còn bắt anh chấp kèo solo random với kèo kéo tạ. Hay nhờ anh cầm acc top đi kéo train level. Giờ thì chững chạc làm bố trẻ con rồi. Thời gian làm con người trưởng thành quả thật rất nhanh. Không biết bao giờ tôi mới dừng bước chân phiêu du và thành gia lập thất. Trước khi về tôi thấy nó hơi băn khoăn khi nói về Hạnh. Sau khi sinh thì Hạnh vẫn muốn đi học đại học dưới Hà Nội vì đã thi đậu trường ĐHTM . Nên dù không muốn, nhưng chiều ý vợ nên nó vẫn đồng ý. Nhưng phải đến khi bé Su được hơn 1 tuổi mới được đi.

   Tạm biệt Cường mà tôi cũng phải cảm thán cho cái thời tuổi trẻ của nó. Học xong phổ thông, cưới vợ, sinh con, giờ còn đối mặt với nguy cơ thường xuyên làm bố đơn thân. Có lẽ lúc ấy cả tôi lẫn nó đều chưa ý thức được mọi chuyện sắp xảy ra. Chờ đợi phía trước con đường đại học của Hạnh sẽ là giông tố bão bùng. Liệu điều gì sẽ xảy ra với gia đình nhỏ của họ ? Liệu cả thế giới ấy có còn bền vững hay không ?

… to be continue ….

Đón đọc phần tiếp theo tại website www.thamtuchuyennghiep.com

  Công ty thám tử Yuki    Hotline 1900 0002