Đàn ông thường nói lời hoa mỹ thực chất là người như thế nào?

45

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ bị sâu răng, cũng như phụ nữ nếu quá mê những lời nói ngọt ngào của đàn ông, chắc chắn sẽ chỉ nhận về sự bất hạnh.

Đối với nhiều phụ nữ, họ chỉ mong tìm được một người đàn ông tốt, biết yêu thương mình, có thể làm một chỗ dựa cả đời. Họ dễ dàng cảm thấy hạnh phúc bởi những hứa hẹn, mật ngọt của đàn ông và sau cùng lại bị tổn thương bởi những lời nói đó. Đàn ông nói lời hoa mỹ, có thể mang tới cảm xúc hạnh phúc cho phụ nữ, nhưng thực chất họ không phải là đối tượng để tin tưởng và gắn kết cả đời.

Vậy thì, thực chất những lời nói hoa mỹ thể hiện đó là một người đàn ông như thế nào?

1. Người không toàn tâm toàn ý yêu bạn

Chắc chắn đây là đặc điểm rõ nhất của một người đàn ông không thực sự yêu bạn. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy anh ấy biến mất không lý do, không thể liên lạc được bằng mọi cách. Điều này cho thấy bạn không phải là người phụ nữ duy nhất của anh ấy. Có thể anh ấy đang bận “hú hí” với một cô nào đấy sau lưng bạn. Sau đó, anh ấy lại xuất hiện và viện ra hàng tá lý do để giải thích, những lời “mật ngọt” như rót vào tai và bạn lại dễ dàng tin tưởng mà bỏ qua.

2. Người sống giả tạo

Có một số cô gái than phiền rằng “Bạn trai mình thật kỳ quặc, anh ấy đối xử tùy thuộc vào thời tiết, lúc nóng lúc lạnh khiến mình thấy quá khó hiểu”. Thật ra, lý do giải thích cho những hành động của anh ấy cũng đơn giản thôi, nếu anh thấy thực lòng yêu thương bạn, chắc chắn sẽ không có những hành động khó hiểu như vậy.

Khi nhớ thì lại đối xử dịu dàng, khi không nhớ thì lại hờ hững vô tâm, đó là biểu hiện thường thấy của những anh chàng sống giả tạo, 2 mặt.

3. Người sống lợi dụng tình cảm của người khác

Thỉnh thoảng anh ấy lại “bốc hơi” và chẳng liên lạc với bạn thường xuyên. Mỗi lần xuất hiện, anh ấy lại nói rằng vì mình bận công việc này nọ. Chắc chắn là anh ta chẳng bận gì cả, có chăng đang bận vui vẻ bên người khác không phải là bạn. Nếu một người thực sự thích bạn, quan tâm đến bạn, làm sao họ có thể vài ngày mới liên lạc một lần.

Anh ấy chỉ đang lợi dụng tình cảm của bạn, khi chán với ai khác, anh ấy lại nghĩ về bạn, tìm mọi cách để dỗ dành, thề non hẹn biển. Thực chất, anh ấy chỉ xem bạn như một món đồ chơi mà thôi.

4. Người luôn muốn mập mờ về một mối quan hệ

Có một kiểu đàn ông thích vui vẻ với nhiều phụ nữ cùng một lúc, họ không muốn rõ ràng tình cảm với bất kỳ ai và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ chuyện gì. Nếu bạn muốn xác định một mối quan hệ rõ ràng, nhưng anh ấy lại từ chối, cần phải cân nhắc về chuyện tình cảm của mình.

Khi bạn cô đơn, anh ấy thỉnh thoảng sẽ thể hiện một chút quan tâm dịu dàng, khiến bạn cảm thấy mình vẫn có chút địa vị trong lòng của họ. Anh ấy cũng sẽ làm như thế với hàng tá cô gái khác và bạn trông chẳng khác gì một người tình bí ẩn.

5. Người bí ẩn

Anh ấy có thể biết hết cuộc sống, công việc, gia đình của bạn, nhưng bạn chỉ biết mỗi tên của anh ấy. Có thể bạn nghĩ rằng điều này không quá quan trọng, chỉ cần anh ấy luôn đối xử chân thành là được. Một ngày nào đó, bạn sẽ phát hiện ra đầu của mình đã mọc một “chiếc sừng” từ khi nào.

Trong trường hợp bạn không xác định tình yêu nghiêm túc với anh ấy, nhưng ít ra  bạn cũng nên biết anh ta có là người đàng hoàng không thông qua công việc, gia đình… Nếu như không biết gì về anh ấy, làm sao bạn có thể yên tâm gặp gỡ và đi chơi với họ được.

6. Người tham lam

Khi bạn ở bên cạnh anh ấy, có những cuộc điện thoại hay tin nhắn nhưng lại từ chối trả lời. Bạn có muốn biết tại sao không? Anh ấy nói ngọt rằng sợ việc nghe điện thoại sẽ phá hỏng bầu không khí vui vẻ khi ở bên cạnh bạn. Thực chất, anh ấy chỉ sợ nó phá hỏng “miếng bánh ngon đang sắp được ăn”.

7. Người chỉ lợi dụng thể xác của bạn

Vào những ngày lễ quan trọng như valentine, anh ấy viện lý do này nọ để không ở bên cạnh bạn. Đừng tin vào những lý do như “anh bận công việc, anh có chuyện đột xuất…, bữa sau anh sẽ bù đắp cho em nhé. Yêu em nhiều”.

Thực ra, anh ấy chỉ lợi dụng thể xác của bạn, xem bạn là “rau sạch” muốn “ăn” lúc nào cũng được. Anh ấy không dành nhiều thời gian nói chuyện, đi chơi, giao tiếp tinh thần với bạn, lúc nào gặp cũng chỉ muốn quan hệ với bạn mà thôi.

8. Người sống ky bo, không sẵn sàng chi tiền cho bạn

Đừng nói về sự phù phiếm của những cô gái coi trọng tiền bạc. Khi tán tỉnh bạn, anh ấy có thể rất hào phóng, nhưng khi đạt được mục đích rồi thì lại tính toán chi li từng đồng. Nếu bạn có thắc mắc hay khó chịu về điều này, anh ấy lại rót mật vào tai bạn. Trên thực tế, có không ít những người đàn ông dẻo miệng đến mức khiến cho phụ nữ sẵn sàng móc ví chi trả tất cả các khoản khi đi cùng nhau.

Bạn cần phải hiểu rằng, khi yêu nhau thật lòng, đàn ông vẫn nên là người rộng lượng và hào phóng với người yêu của mình. Nếu không làm được điều đó, có lẽ bạn không nên nghĩ đến chuyện kết hôn với người đàn ông này.

Theo Phan Hằng – Lookernew (Dân Việt)

Thám tử chuyên nghiệp