02822028888

Cuộc đời người nữ thám tử

Nữ thám tử là một hình ảnh hiếm thấy trong ngành thám tử ở Việt nam. Bởi đây là một nghề mạo hiểm, đầy dãy những thử thách. Xin phép kể một câu chuyện về một nữ nhân viên của tôi, một nữ nhân viên mà mỗi lần có nhân viên mới xin việc tôi đều kể đến như một tấm gương.

Lan gặp tôi để xin việc, ngày đó em còn chưa hề hiểu biết gì về thám tử, cô bé ngây thơ đơn giản chỉ muốn đi làm cho khuây khỏa vì ở nhà suốt ngày chẳng biết làm gì. Tôi cho em đi theo hằng ngày từ bước một bước hai gặp khách hàng, chụp hình đối tượng, tư vấn khách hàng. Chỉ sau hai tháng Lan đã trở thành một nữ thám tử thực thụ.

Hằng ngày công việc của Lan chủ yếu là hỗ trợ nhân viên khác trong những  công ty như xâm nhập tặng quà hay đi vào khách sạn đóng vai chung với nhân viên nam để lấy hình. Lan rất nhanh ý nên công việc mà có thêm em đều giải quyết một cách rất gọn gàng. Thời gian trôi đi đến khi trong một lâng xử lý hợp đồng Lan gặp và yêu khách hàng của công ty rồi đi đến kết hôn. Và đó cũng là định mệnh quyết định việc Lan nghỉ làm thám tử.

Nhắc lại một chút thời điểm mà Lan gặp và lấy chồng đó là khi Lan thực hiện một hợp đồng của công ty. Cái duyên cái số đã đưa Lan đến với một vị khách hàng trẻ tuổi đẹp trai đến nhờ công ty giám sát ba của mình.

Và rồi một năm sau đó em cưới chồng.

Thời gian đầu khi cưới chồng Lan vẫn đều đều đi làm công việc mình yêu thích. Nhưng được khoảng bốn tháng sau chồng Lan dần có biểu hiện không muốn Lan đi làm công việc này nữa. Lan vẫn đi làm nhưng nhận ít hợp đồng hơn chủ yếu là giúp đỡ hỗ trợ nhân viên trong công ty. Chồng Lan là một trưởng phòng kinh doanh một công ty lớn của nước ngoài, thu nhập cũng khá nên gia đình không phải lo về tiền bạc nói chung là ok đủ sống và có dư.

Định mệnh sảy ra khi chồng Lan đi công tác tỉnh, khi đi còn dặn Lan ở nhà nghỉ trong thời gian anh ấy đi công tác có gì anh ấy về rồi tính. Lan nghe lời nên xin tôi nghỉ ít ngày. Đúng trong thời điểm đó công ty đang có một hợp đồng theo dõi vợ đang thực hiện. Đến một hôm nhân viên báo về xin viện trợ lấy phòng khách sạn tôi nhủ thầm lại ngoại tình nữa ah. Mặc dù đang  ghỉ phép nhưng tôi vẫn phải gọi Lan đến để hỗ trợ lấy phòng vì công việc này chỉ mình em ấy làm được. Lan đóng giả cặp tình nhân và lấy được phòng một cách dễ dàng. Khi khách hàng đến tôi lệnh cho Lan ở phòng đã thuê gần đó để lấy lại hình ảnh làm bằng chứng cho khách hàng ly hôn. Khi người đàn ông bước ra Lan tá hỏa chút xíu rơi điện thoại vì đó không phải ai khác mà là chồng mình. Bản năng nghề nghiệp cộng với kinh nghiệm theo dõi ngoại tình bao nhiêu năm nay không cho phép Lan ngã gục. Em bình tĩnh ghi hình tất cả mọi thứ lại xong xuôi đi về nhà tắm rửa ăn cơm một mình. Tối hôm đó Lan gửi toàn bộ hình ảnh qua cho chồng kèm theo lời nhắn:

Xem thêm dịch vụ thám tử tư uy tín

” oan nghiệp, ngày xưa bắt ngoại tình cha, nay bắt ngọai tình con”. Lan bỏ đi biệt tích từ đó đến nay không có tin tức gì. Chồng Lan có đến tìm tôi hỏi tôi chỉ nói: có không gĩư mất gìơ tìm, người làm thám tử tự trọng rất cao. Đừng tìm em ấy nữa.

Thám tử yuki
Thám tử yuki

Sau này có thông tin Lan vẫn đang ở sài gòn và đã sinh con hiện vẫn một mình. Có lẽ sau cú sốc tình cảm Lan muốn lánh xa thế sự chấm dứt niềm đam mê với nghề thám tử nên tôi cũng không qua gặp em nữa. Tính ra từ khi làm tới lúc nghỉ Lan đã giúp công ty tôi phá hơn 3000 vụ án, một con số không hề nhỏ với những nhân viên làm nghề thám tử. Và đây cũng là nhân viên tôi nhớ mãi không bao gìơ quên. Một người em gái, một người đồng nghiệp đáng mến.

Xem thêm dịch vụ thám tử tư