02822028888

Công ty thám tử Yuki, Nhật ký phần 3

Trong phần này tôi sẽ đưa các bạn vào bối cảnh một câu chuyện tìm người gian nan mà công ty thám tử Yuki đã thực hiện cho khách hàng tại Singapore…

Hợp đồng dịch vụ thám tử này được ký qua một nhà mô giới là một người phụ nữ gốc hoa khoảng 35 tuổi. Trong buổi gặp mặt ký hợp đồng tôi gặp chị Thu là người mô giới và thám tử singapore là một ông gì đó tôi cũng không biết tên nữa. Vì tôi không nói được tiếng hoa nên đều phải qua chị Thu hết, nội dung hợp đồng là phía bên sing cần tìm một người phụ nữ 24 tuổi, hộ khẩu TPHCM. Ban đầu thông tin duy nhất mà tôi được cung cấp đó là số chứng minh nhân dân của cô gái đó, nơi sống cũ của cô ấy, hộ khẩu thường trú nhưng nay đã chuyển đi. Với chừng đó thông tin tôi như người mò kim đáy bể để đi tìm tung tích cô gái. Sau khi lần theo đủ mọi ngõ ngách manh mối, những gì tôi có được là ngày xưa cô ấy cùng một người đàn ông singapore thuê nhà tại khu bến vân đồn quận 4 sau này chuyển đi thì không ai biết ở đâu. Khi tìm đến đây tôi bắt đầu suy nghĩ, hình như phía thám tử singapore đang giấu điều gì đó thì phải. Mất đến hơn 1 tháng rồi mà tôi chỉ tìm được chừng đó thông tin, cảm thấy không ổn nên tôi quyết định liên lạc với chị Thu tôi yêu cầu phía bên Sing còn thông tin gì phải cung cấp cho tôi nếu muốn tìm ra kết quả nhanh. Khoảng một tuần sau người bên Sing về gặp tôi và cung cấp thêm hộ chiếu photo của người đàn ông kia và xác nhận đúng là có người đàn ông này sống cùng cô gái kia. Thêm một chi tiết quan trọng nữa đó là có một mail gửi về cho người đàn ông sống chung cùng cô gái với nội dung tầng G tòa nhà the vista sữa chữa, thông báo gửi đến các hộ dân cư trong tòa nhà.

dịch vụ thám tử yuki
dịch vụ thám tử yuki

Về đến nhà tôi bắt đầu suy ngẫm về tính chất của vụ án này, xoay đi xoay lại thì đây là một vụ án ngoại tình. Thời gian thì gấp rút, theo hợp đồng chỉ còn có 10 ngày nữa là phải kết thúc nếu không xong được tôi phải đền bù hợp đồng. Buổi chiều định mệnh hôm ấy khi đang ngồi làm việc ở văn phòng vô tình đọc được bài báo nói về dịch vụ vé máy bay phát triển cạnh tranh không kém nghề thám tử tôi nảy sinh ngay ý định dùng vé máy bay để tìm người đàn bà kia. Cuộc gọi đến tòa nhà the vista để lấy thông tin được thực hiện. Trong vai trò là nhân viên bán vé máy bay online tôi nói với nhân viên rằng: có hai người khách đặt vé ở chỗ tôi bay đi sing, đã thanh toán tiền mà không có số điện thoại. Tôi xin địa chỉ để cho người lên giao, không mảy may nghi ngờ, nhân viên quản lí tòa nhà đã cho tôi địa chỉ… Hợp đồng kết thúc là lúc tôi thở phào nhẹ nhõm. Thám tử singapore khi ra về còn nói là good good …hihi. cũng không để mất mặt thám tử Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đọc thêm: Công ty thám tử chuyên nghiệp