Công ty thám tử Yuki, Nhật ký Phần 2

Trong phần hai này tôi sẽ kể về vụ án ngoại tình được phá nhanh nhất trong suốt những năm làm thám tử của tôi. Mà trong câu chuyện này đích thân tôi, giám đốc công ty thám tử Yuki thực hiện. Hợp đồng này được ký vào giữa năm 2014 tầm tháng 7 gì đó. Khách hàng của tôi là hai chị em gái đi nhờ theo dõi ngoại tình. Chả là như thế này, vợ chồng chị năm nay khoảng chừng 42 tuổi và sống ở Mỹ lần này về Việt Nam để phát triển kinh doanh.

Thoạt đầu là khi nhìn chị tôi thấy toát lên một vẻ đẹp mặn mà ở người phụ nữ tứ tuần. Vậy mà không hiểu tại sao ông chồng vẫn ngoại tình. Chị kể rằng từ bên Mỹ vô tình xem điện thoại ông ấy thấy hứa hẹn với một cô bé nào đó là về Việt Nam sẽ gặp. Nội dung toàn nói lời yêu đương thôi ah. Nên vừa về Việt Nam lợi dụng khi gia đình còn đang bận việc ông ấy chưa đi được chị phải nhờ tôi ngay.

Ở Mỹ thì dịch vụ thám tử không phải là thứ xa lạ. Vì thế nên khi gặp tôi chị cũng không có một chút gì gọi là ngại ngùng hay không chia sẻ cả. Hợp đồng đó tôi ký với chị là 7 ngày giám sát ngoại tình. Sáng hôm sau lúc 7h tôi có mặt gần nhà em trai chị. Cả gia đình đi chơi hết để cho ông chồng có cơ hội sổ lồng bay xa đi kiếm cô bạn gái online kia.

Tôi chờ đến 9h15 thì ông ta xuất hiện đi bộ ra ngoài đường lớn kiếm xe ôm. Xe ôm lăn bánh từ quận 8 qua Nguyễn Văn Linh. Sau đó đi qua cầu Phú Mỹ đến quận 2 sau cùng điểm dừng là quận 9. Khi anh ta xuống xe ôm đi vào hẻm nhà thì tôi không thể lao lên sợ bị lộ. Tôi bước lên thì thấy hẻm sâu trong là một quán cafe chòi và nhà trọ.

Tôi nghĩ rằng họ đang tò te trong nhà trọ rồi đây nên gọi khách hàng đến chặn đầu. Từ nhà em trai khách hàng qua đây khoảng 45 phút. Tôi ngồi đó tranh thủ gặm miếng cơm hộp cho đỡ đói chờ khách hàng. Khoảng 10p sau nhân viên hỗ trợ của tôi tới sợ nó chạy nhanh sổng mất thì phí quá. Khách hàng chạy đến gần đó thì gọi tôi vì đường vào hơi khó. Tôi để nhân viên ở lại canh và chạy đi đón khách hàng. Lúc quay lại do tôi chạy hơi quá ga nên vụt qua mất chỗ đứng canh lao vèo lên trên mới phanh kít lại.

Dừng xe tôi tròn mắt lên khi bên tay phải tôi quán nước ông ta và con nhỏ bồ đang ngồi nói chuyện ở đó. Chị em khách hàng của tôi cũng phanh gấp lại như tôi. Tôi phải thốt lên ngay sau đó ôi mẹ ơi, may mắn quá sao. Tôi phóng xe đi luôn để cho họ tự giải quyết. Một lúc sau người em gọi tôi ra quán cafe để nói chuyện kết thúc hợp đồng 7 ngày luôn. Kết quả đã có rồi mà, thật hoàn hảo và may mắn. Anh ấy nói rằng làm hay quá, có gì hôm sau nhờ tiếp. Vậy là vụ án 7 ngày được giải quyết trong 5h đồng hồ. Từ đó tôi mới ngẫm nghĩ rằng bản thân mình có duyên với dịch vụ thám tử này.