Các kỹ năng của một thám tử tư giỏi

Chúng ta thích nghĩ về một thám tử tư như một anh chàng cứng cỏi trên chiếc mũ phớt. Ngậm điếu thuốc, anh rong ruổi trên những con phố tối tăm của thành phố, giải quyết tội ác bằng trí thông minh của mình. Thực tế là điều tra tư nhân là một nghề. Và giống như bất kỳ nghề nào, nó đòi hỏi phải được đào tạo một tập hợp các kỹ năng cụ thể.

Vậy điều tra viên tư nhân cần những gì để có thể hoàn thành tốt công việc?

Kỹ năng giám sát .

Chúng ta nghĩ về việc giám sát như một anh chàng ngồi trong ô tô với phích nước và máy ảnh. Nó không đơn giản như vậy. Có nhiều loại giám sát khác nhau, mỗi loại yêu cầu tập hợp con các kỹ năng riêng. Anh chàng trên xe biết cách vận hành tất cả các loại thiết bị – máy ảnh tĩnh, máy quay video, thiết bị âm thanh và hơn thế nữa. Và anh ấy hoặc cô ấy chắc chắn cần biết cách để theo dõi ai đó mà không bị chú ý, đó là một kỹ năng khác. Các loại giám sát khác đòi hỏi kỹ năng máy tính nghiêm túc.

Trong bất kỳ hình thức giám sát nào, một thám tử tư cần kiên nhẫn và phát triển tốt khả năng quan sát. Họ học những gì cần tìm. Ví dụ, khi ai đó thử tay nắm cửa ô tô của họ sau khi khóa nó có thể họ sẽ quay vào trong đêm. Và những tên trộm hầu như sẽ luôn quan sát nhanh xung quanh ngay trước khi chúng ăn trộm thứ gì đó.

Kỹ năng nghiên cứu.

Một khía cạnh thực sự quan trọng của công việc là khả năng lấy thông tin từ tất cả các loại nguồn. Các nhà điều tra tư nhân dành nhiều thời gian để sàng lọc các tài liệu cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ, trên giấy và trực tuyến.

Kỹ năng phỏng vấn.

Một thám tử tư giỏi biết cách lấy thông tin từ mọi người. Chúng tôi không nói về thẩm vấn, mà là đặt câu hỏi, thường theo cách giống như trò chuyện hơn là phỏng vấn. Các nhà điều tra tư nhân giỏi thực hiện nghiên cứu của họ, vì vậy họ đã chuẩn bị. Họ biết khi nào nên hỏi một câu hỏi mở và khi nào cần trả lời cụ thể. Họ biết cách lắng nghe. Và ở đây họ cũng cần kỹ năng quan sát, bởi vì ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ khi ai đó đang nói dối hoặc giấu giếm điều gì đó.

Kỹ năng tư duy phản biện.

Thám tử tư đưa ra hàng trăm quyết định khi theo đuổi một cuộc điều tra. Và sự thành công của một cuộc điều tra phụ thuộc vào chất lượng của các quyết định của người đó. Thám tử chuyên nghiệp không để cảm xúc cản trở cuộc điều tra. Họ hiểu nhu cầu về tính khách quan trong việc thu thập bằng chứng và cách phân tích thông tin mà không thiên vị. Họ cũng nắm chắc luật tại bang của họ, vì vậy họ có thể đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Kĩ năng giao tiếp.

Nó không đủ để thu thập thông tin. Thông tin thu thập được cần được xác minh tính chính xác. PI truyền đạt thông tin thực tế đó cho đồng nghiệp và khách hàng của họ một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Vậy làm thế nào để bạn đạt được những kỹ năng này? Tin hay không, hãy đến Công ty thám tử tư Yuki để trải nghiệm Dịch vụ thám tử tư có thể dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với nghề hấp dẫn này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách bạn có thể thực hiện bước đầu tiên hướng tới sự nghiệp với tư cách là một thám tử tư.